Áp lực tranh chấp về phí giao dịch NFT, Apple cho phép sự “nhúng tay” của bên thứ ba

Apple sắp sửa cho phép người dùng tải xuống các cửa hàng ứng dụng thay thế trên thiết bị iOS, đây là một phần của cuộc đại tu sâu rộng nhằm tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu vào năm 2024.

Apple cho phép sử dụng ứng dụng bên thứ ba để giao dịch NFT

Các quy tắc mới của EU có thể sẽ chấm dứt chuỗi ngày “độc quyền” của Apple đối với thị trường crypto. Theo đó, người dùng iOS tại Châu Âu có thể tải xuống các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba mà không cần sử dụng App Store, bỏ qua các hạn chế của Apple và khoản phí lên đến 30% cho các giao dịch NFT. 

Động thái đảo ngược này của EU nhằm tạo ra sân chơi bình đằng cho các nhà phát triển bên thứ ba và cải thiện trải nghiệm của người dùng. 

Để chứng tỏ vị thế nắm giữ cục diện của mình, Apple trong thời gian qua bị cho là “lạm quyền” khi áp đặt hạn chế lên các ứng dụng bên ngoài. Có thể kể đến lần Apple chặn bản cập nhật ứng dụng Coinbase Wallet vì những tranh chấp thu 30% phí gas, điều mà Coinbase cho là “không thể” vì Apple không hỗ trợ thanh toán bằng crypto, nên dù có cố cũng không tuân thủ được. 

Gã khổng lồ công nghệ đang xem xét các yêu cầu bảo mật bắt buộc đối với các phần mềm bên ngoài cửa hàng Apple, nhằm bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng không an toàn. 

Những thay đổi đối với hệ sinh thái Apple sẽ chỉ áp dụng trong EU, bắt đầu từ tháng 5/2023 và doanh nghiệp cần phải tuân thủ đầy đủ vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *