Apple chặn Coinbase Wallet vì yêu cầu thu 30% phí giao dịch NFT

Apple đã chặn phiên bản mới nhất của Coinbase Wallet và yêu cầu tuân thủ chính sách “san sẻ” 30% phí giao dịch NFT. 

Apple chặn Coinbase Wallet vì “tranh chấp” phí giao dịch NFT

Sàn giao dịch Coinbase đã bị vô hiệu hóa chức năng chuyển NFT trên ứng dụng ví iOS của mình, vì tranh chấp với Apple về chính sách mua hàng.

Theo đó, gã khổng lồ công nghệ yêu cầu Coinbase “nộp thuế” 30% phí gas từ các giao dịch NFT. Coinbase lên tiếng bất bình:

“Nếu hiểu cách NFT và blockchain hoạt động, điều này rõ ràng là không thể. Hệ thống mua hàng trên ứng dụng độc quyền của Apple không hỗ trợ thanh toán bằng crypto nên chúng tôi không thể tuân thủ ngay cả khi chúng tôi có cố gắng thể nào đi chăng nữa.

Điều này giống như việc Apple đang cố gắng cắt giảm phí cho mỗi email được gửi qua các giao thức Internet mở. Những người dùng giữ ví NFT trên iPhone giờ đây sẽ khó khăn hơn trong việc chuyển tài sản kỹ thuật số.”

Đây là tranh cãi mới nhất trong câu chuyện kéo dài nhiều tháng giữa Apple và cộng đồng NFT. Vào tháng 10, Apple đã bắt đầu giới hạn giao dịch NFT ngoài các ứng dụng trên App Store. 

Nhà phát triển MetaMask và cựu kỹ sư phần mềm Apple Dan Finlay đã lên án quyết định hôm nay của Apple:

“Ồ, tôi cho rằng MM và mọi ví khác cũng sẽ bị đối xử như vậy. Tôi đã sẵn sàng ‘dump’ hệ sinh thái Apple. Mức thuế 30% là lạm dụng độc quyền.”

Gần đây, Apple còn tuyên chiến với Twitter của Elon Musk khi dọa “đá” mạng xã hội đình đám này khỏi App Store, song cả hai đã giải hòa và Musk xác nhận đây chỉ là hiểu lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *