Azuki và hành trình chinh phục trò chơi nhập vai hành động 3D

Azuki và khởi đầu bùng nổ

Azuki là bộ sưu tập gồm 10.000 hình đại diện được phát hành bởi một nhóm nghệ sĩ đến từ Los Angeles vào ngày 12/01/2022. Azuki lấy cảm hứng nghệ thuật từ anime, với sự kết hợp giữa trò chơi nhập vai hành động 3D The World Ends with You và phong cách của tạp chí trượt ván mang tính biểu tượng Thrasher. Azuki sau đó nhanh chóng trở thành một thương hiệu gây được tiếng vang lớn đối với rất nhiều người – từ những nhà sưu tập NFT cuồng nhiệt đến những nhà đầu tư phổ thông.

Tất cả NFT Azuki đều có những đặc điểm độc đáo khác nhau như tóc, hoạ tiết nền, trang phục và phụ kiện. Việc sở hữu Azuki cho phép người dùng tham gia vào các bộ sưu tập streetwear độc quyền, chương trình airdrop NFT, các sự kiện trực tiếp và nhiều hơn thế nữa với tư cách là thành viên của The Garden, nơi được miêu tả như “một góc của Internet nơi các nghệ sĩ, builder và những người đam mê web3 cùng hội tụ để tạo ra một tương lai phi tập trung”. Mỗi Azuki NFT cũng có thể đóng vai trò như một danh tính trong metaverse của dự án được xây dựng bởi cộng đồng.

Bộ sưu tập Azuki đã được bán thông qua các cuộc đấu giá kiểu Hà Lan với giá khởi điểm 1 ETH và bộ sưu tập đã được bán hết chỉ trong vòng ba phút. Một tháng sau đó, doanh số bán hàng của Azuki cán mốc 300 triệu USD và một trong những NFT Azuki hiếm nhất đã được bán với giá 1,4 triệu USD. Con số này thậm chí đã vượt qua cả CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club (BAYC). Tuy nhiên, phải đến cuối tháng 03/2022, Azuki mới thực sự bùng nổ về mức độ phổ biến và giá sàn của bộ sưu tập đã đạt đỉnh 40 ETH.

Tại thời điểm viết bài, tổng doanh số bán hàng của bộ sưu tập là hơn 266.000 ETH, tương đương 348 triệu USD. Hiện Azuki đang là bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch lớn thứ 5 từ trước đến nay.

6 trong số những Azuki NFT đắt nhất

Công ty đứng sau NFT Azuki là Chiru Labs gọi vốn 30 triệu USD với định giá ở khoảng từ 300 triệu đến 400 triệu USD.

Trong vòng chưa đầy một năm, Azuki đã trở thành NFT blue chip tiếp theo trong thế giới web3. Là một trong những dự án đang phát triển nhanh chóng, sự thành công của Azuki được thúc đẩy bởi bởi sự cuồng nhiệt bùng nổ từ cộng đồng và một cốt truyện sâu sắc đằng sau chính dự án.

Thế giới Azuki

Bộ sưu tập Azuki

Bộ sưu tập Azuki gồm 10.000 nhân vật được thiết kế theo chủ đề anime đa dạng trên Ethereum. Đường nét thiết kế của bộ sưu tập có thể được mô tả là sự kết hợp giữa phong cách Cowboy Bebop và Samurai Champloo. Dự án cũng đã có những gợi ý về truyền thuyết sâu xa đằng sau bộ sưu tập và rằng những nhân vật này đi kèm với mỗi câu chuyện riêng. Hiện tại, người dùng có thể giao dịch Azuki NFT trên OpenSea hoặc LooksRare. Giá sàn của một Azuki là 11,5 ETH và đã có hơn 5 nghìn chủ sở hữu Azuki.

Bộ sưu tập Azuki trên OpenSea

Mỗi Azuki là kết quả của sự kết hợp ngẫu nhiên giữa các đặc điểm và phụ kiện, bao gồm tóc, trang phục, khuôn mặt, mũ đội đầu, miệng, tay,… Một số Azuki có thể cầm kiếm, tách cà phê, ván trượt, Boombox, trong khi có một số khác có những sức mạnh đặc biệt cho phép họ tạo ra một quả cầu lửa hay các dòng nước.

Bộ sưu tập Azuki có tổng cộng 12 trait và hơn 450 thuộc tính độc đáo. Mỗi NFT thuộc một trong bốn loại: Human, Blue, Red và Spirit. Spirit là loại hiếm nhất với độ hiếm 0,97%, và có giá cao nhất. Blue và Red, với độ hiếm lần lượt là 4,44% và 4,41%. Human là phổ biến nhất khi chiếm 90,18% bộ sưu tập.

Phân loại Azuki theo độ hiếm

Ngoài loại hình, những thuộc tính độc đáo là yếu tố quyết định giá của một Azuki.

 • Trait đặc biệt: Fireflies, Butterfly, Fox Fire, Smoke, Sakura, Fire, Earth, Water, Lightning.
 • Trang phục hiếm: Golden cat, Golden sloth, Golden red panda, Golden frog, Yellow jumpsuit, Red panda kigurumi, Black oversized kimono, Black perfecto jacket.
 • Rare Hair: Spirit long, Spirit bob, Black blonde half bob, Spirit ponytail, Spirit fluffy, Spirit goddess, Water, Brown dreadlocks, Spirit spiky, Fire.
 • Tính năng Offhand hiếm: Golden zanbato, Golden sheathed katana, Golden monkey king staff, Golden Katana, Golden umbrella, Golden ticket, Golden fishing rod, Golden bat, Golden skateboard.
 • Các tính năng hiếm khác: Red bean earring, Blue bean earring, Lightning eyes, Fire eyes, Glowing eyes, Golden headphones, Red panda beanie, Heart eye patch, Lipstick kiss.
 • Sự kết hợp: Red panda, Blue cat, Brown sloth, Green frog.
 • Các nguyên tố: Fire, Lightning, Water, Earth.

Bộ sưu tập BEANZ

Đội quân BEANZ – Ash, Tao, Penny, Johnny G., Gus, Toshi, Link, Frida, Pip và Ed

BEANZ là một bộ sưu tập gồm 19.944 NFT được ra mắt vào tháng 04/2022. Bộ sưu tập được có những nét thiết kế như một phiên bản hạt đậu của Azuki. Hiện tại giá sàn của một NFT là 0,909 ETH, với khối lượng giao dịch 69 nghìn ETH.

BEANZ đóng vai trò như một biểu tượng thương hiệu của Azuki và cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập độc quyền vào kênh Discord, hàng hóa, phần thưởng thu thập được và nhiều đặc quyền khác. BEANZ được mô tả là một loài sinh vật nhỏ sinh ra từ những hạt bụi trong vườn. Trong khi một số BEANZ mong muốn được giúp đỡ những người bạn Azuki của mình, số khác lại lựa chọn con đường phiêu lưu một mình. Là một người bạn hữu ích cho các Azuki là điều được định sẵn trong DNA của BEANZ, nhưng một số có định nghĩa hơi khác về sự “hữu ích” này. Để giao tiếp với nhau,  BEANZ sẽ tạo ra tiếng ồn. Chúng cũng thể hiện bản thân thông qua các cử chỉ và hình vẽ trên tường.

Bộ sưu tập BEANZ trên azuki.com

Người dùng có thể ghép BEANZ với Azuki của họ mà không làm thay đổi Azuki NFT gốc, hoặc giữ nó một mình như một BEANZ maverick. Giống như bản thân các nhân vật Azuki, mỗi BEANZ đều có những câu chuyện, đóng góp, tính cách và sự rung cảm riêng.

Sự kết hợp giữa BEANZ và Azuki

Bộ sưu tập Bobu

Bobu, được mô tả là “nhân vật cốt lõi trong vũ trụ Azuki”, người thích thưởng thức rượu sake và sống trong trang trại trồng đậu của mình, là một dự án thử nghiệm của cộng đồng Azuki nhằm cách mạng hóa cách thức xây dựng tài sản trí tuệ (IP) truyền thống bằng tạo ra một tiện ích quản trị ngay từ đầu. Bobu sẽ là một trong số các dự án đầu tiên trong nhiều thử nghiệm khác của dự án để cùng nhau xây dựng The Garden.

Bobu – Azuki #40

Bobu (Azuki #40) sẽ được phân mảnh thông qua fractional.art thành các token ERC-1155 được gọi là token Bobu. Token sẽ được sử dụng cho việc quản lý Bobu NFT. Điều này phù hợp với thử nghiệm của Azuki về quản trị IP phi tập trung theo cách hoàn toàn mới.

Bên cạnh việc bỏ phiếu về các vấn đề liên quan đến Bobu, token Bobu có thể được sử dụng để truy cập các kênh độc quyền trên Azuki Discord hoặc liên kết với tài khoản Twitter (thông qua Twitter Blue) để được xác minh ảnh đại diện NFT. Tổng khối lượng giao dịch của Bobu là 4,3 nghìn ETH, giá sàn là 0,057 ETH và hiện có hơn 11,6 nghìn người sở hữu Bobu.

Các biểu cảm của Bobu

The Garden

The Garden là phiên bản metaverse của Azuki, được mô tả là:

“Một góc của Internet nơi nghệ thuật, cộng đồng và văn hóa kết hợp để tạo ra những điều kì diệu. Ranh giới giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số đang mờ đi bởi các quy tắc đang được thiết lập lại.”

Azuki NFT là danh tính của người dùng trong metaverse này. The Garden đóng vai trò chủ chốt trong cộng đồng Azuki và hiện đội ngũ đang có kế hoạch xây dựng DAO với token quản trị là stablecoin BEAN. The Garden sẽ tổ chức các buổi cộng tác thời trang streetwear độc quyền, chương trình airdrop NFT, các sự kiện trực tiếp và nhiều hoạt động sắp tới khác chưa được tiết lộ.

Azuki mang lại giá trị gì?

Có rất nhiều lý do khiến Azuki trở thành blue chip chỉ trong một thời gian ngắn như vậy.

Văn hoá Anime

Bộ sưu tập Azuki “gây được tiếng vang” với khán giả, đặc biệt là ở Châu Á, nơi anime rất nổi tiếng

Anime và manga là văn hóa vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Nguồn gốc của từ này lấy từ tiếng Anh “animation” mô tả tất cả các tác phẩm hoạt hình Nhật Bản. Mối quan tâm đến nội dung liên quan đến anime đã lan rộng trên toàn thế giới và đã trở nên phổ biến với cả trẻ em và người lớn.

Dữ liệu từ Parrot Analytics cho thấy nhu cầu về nội dung anime đã tăng 118% trong hai năm qua, khiến nó trở thành một trong những thể loại nội dung phát triển nhanh nhất trong thời kỳ đại dịch. Anime chiếm tỉ trọng 7,11% trên tất cả các thể loại nội dung vào tháng 12 năm 2021, tăng từ 4,2% vào tháng 01/2020.

Nghệ thuật anime độ nhận diện rất cao. Bằng cách chiếm lĩnh một vị trí quan trọng với chủ đề anime trong không gian NFT, Azuki nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ anime, khiến giá cả và độ nổi tiếng của bộ sưu tập tăng vọt. Ngoài ra, phong cách nghệ thuật trượt ván của các nhân vật Azuki cũng là một lý do khiến dự án có nhu cầu rất lớn khi tạo ra sự tương thông với những cá nhân cùng chí hướng. Hơn nữa, những đặc điểm độc đáo được đồ hoạ một cách tinh xảo cùng với cách phân bổ độ hiếm cũng góp phần làm cho những bộ sưu tập này trở nên đặc biệt.

Nói về BEANZ, dự án đang nhắm đến thị trường các nhân vật hoạt hình dễ thương đang rất được yêu thích tại Nhật Bản và Châu Á. BEANZ gợi cho chúng ta nhớ đến những linh vật đình đám nổi tiếng thế giới khác như Hello Kitty, Kakao hoặc Line – những linh vật đã đem về doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm trong lĩnh vực thương mại. Việc tạo ra BEANZ không thực sự nhắm đến cộng đồng web3 mà thay vào đó là thị trường châu Á. Và đây chắc chắn là một cách tiếp cận khôn ngoan của Azuki đối với người châu Á nhằm thu hút nhiều người dùng hơn đối với web3, mang NFT đến sự tiếp nhận rộng rãi và hiện thực hóa tầm nhìn của dự án là tạo ra một thương hiệu phi tập trung lớn nhất cho metaverse.

Sự đổi mới công nghệ

Azuki được mint trên hợp đồng thông minh riêng của dự án: ERC721A.

ERC721A cho phép người dùng mint nhiều token cùng một lúc với chi phí về cơ bản tương đương với khi mint một NFT duy nhất. Tầm nhìn của Azuki là xây dựng thương hiệu cho metaverse cùng với cộng đồng của họ, vì vậy trọng tâm là tối ưu hóa hợp đồng và giảm chi phí mint NFT cho cộng đồng.

Các dự án NFT nổi tiếng khác như Antonym và TastyBones cũng đã áp dụng ERC721A của Azuki, điều này cho thấy chức năng và ảnh hưởng của Azuki trong không gian NFT.

So sánh chi phí mint giữa OpenZeppelin’s ERC721 (Enumerable) và ERC721A

Kết nối cộng đồng

“Một thương hiệu metaverse, được xây dựng bởi cộng đồng.”

Ưu tiên hàng đầu của Azuki là cộng đồng của họ vì đây là điều quan trọng để xây dựng và phát triển dự án cũng như quyền sở hữu và liên kết của cộng đồng đối với dự án. Kể từ khi ra mắt, cộng đồng Azuki đã phát triển nhanh chóng với hơn 314,2 nghìn người theo dõi trên Twitter và 92,3 nghìn thành viên Discord. Các kênh truyền thông xã hội đều được quản lí kĩ lưỡng và tạo một không gian vô cùng thoải mái cho các thành viên troa đổi và làm quen với nhau.

Dự án cũng có kế hoạch tổ chức các hoạt động khác nhau để mở rộng động cộng đồng của họ một cách có ý nghĩa như thuê các đại sứ toàn cầu để tổ chức các buổi gặp mặt cho cộng đồng trên toàn thế giới; trao quyền cho các nghệ sĩ cũng như giáo dục cộng đồng trên web3 và các kế hoạch thú vị khác trong thế giới thực. Ngoài ra, các thành viên của The Garden sẽ có quyền truy cập vào các sản phẩm thời trang streetwear, sự kiện IRL độc quyền, đồ sưu tầm và hơn thế nữa. Dự án cũng sẽ có nhiều phần thưởng hấp dẫn cho cộng đồng hơn trong tương lai. Điều này khiến các nhà đầu tư và sưu tập NFT ngày càng hứng thú hơn tới dự án.

Tiện ích NFT

NFT có tính biến động lớn và rất khó để định giá NFT chính xác. Sự nổi lên nhất thời của một dự án có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc xác định giá trị của bộ sưu tập NFT đó, điều này khiến chúng trở thành một khoản đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, Azuki NFT chứa đựng nhiều giá trị hơn thông qua các tiện ích mà bộ sưu tập đang sở hữu.

Những người sở hữu Azuki NFT sẽ có quyền truy cập vào The Garden, với các kế hoạch cho hàng loạt sự cộng tác thời trang streetwear, hàng hóa Azuki, chương trình airdrop NFT, các sự kiện trực tiếp, các kênh Discord độc quyền và còn hơn thế nữa. Mỗi Azuki NFT đóng vai trò như một danh tính metaverse mà cộng đồng sẽ cùng nhau xây dựng. Azuki đã tổ chức một số sự kiện như Azuki Garden Party và NFT.NYC trong năm nay và người sở hữu Azuki nhận được các món hàng khác nhau của dự án như Áo khoác Twin Tigers.

Áo khoác Twin Tigers của Azuki

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng IP của Azuki để tạo ra một thế giới bao gồm truyện tranh, trò chơi điện tử hay cả các sản phẩm âm nhạc. Những điều này cùng với yếu tố thời trang là những phần quan trọng để xây dựng một thế giới metaverse.

Azuki NFT đã chiếm được trái tim của nhiều người yêu nghệ thuật bởi đồ hoạ tinh tế và phong cách đặc biệt của nó. Một số sở hữu Azuki hoàn toàn vì mục đích nghệ thuật và không xem đây là một khoản đầu tư, họ hy vọng rằng những bộ sưu tập kỹ thuật số này sẽ được mọi người xem trọng hơn trong thời gian sắp tới.

Physical Backed Tokens (PBT)

Gần đây, Azuki ra mắt sản phẩm liên kết giữa thế giới thực và blockchain là Physical Backed Tokens (PBT). Dự án cũng đã cung cấp một cách thức hoàn toàn phi tập trung để xác thực và theo dõi toàn bộ quyền sở hữu của các vật phẩm vật lý của người dùng, tất cả đều được thực hiện onchain.

Bằng cách triển khai một chip mã hoá là BEAN Chip, Azuki cho phép người dùng trải nghiệm “:scan-to-own” (qua điện thoại) với các vật phẩm vật lý.

Hiện tại PBT có các tiện ích sau:

 • Xác thực hàng hóa phi tập trung: Xác thực một mặt hàng thực chỉ bằng cách quét qua điện thoại.
 • Theo dõi lịch sử quyền sở hữu của hàng hóa thực: Xác minh được chủ sở hữu trong quá khứ và hiện tại của mặt hàng, cho phép các thương hiệu xây dựng trải nghiệm sản phẩm cho người dùng của họ.
 • Sử dụng các sản phẩm vật lý để tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số: Sở hữu token kỹ thuật số có thể mở khóa các chương trình airdrop sản phẩm vật lý, và bây giờ sở hữu sản phẩm vật lý có thể mở khóa trải nghiệm kỹ thuật số.

PBT giới thiệu một khía cạnh mới trong việc trải nghiệm mới web3 cũng như cách kể chuyện của một sản phẩm. Giờ đây, người sở hữu có thể xây dựng một bộ sưu tập cả kỹ thuật số và vật lý, giao dịch các vật phẩm đã được xác thực hoặc tham gia vào các nhiệm vụ trong đời thực. Và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm đối với cộng đồng Azuki, nhiều điều hấp dẫn vẫn còn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước.

Azuki’s Golden Skateboard – Ván trượt vàng

Azuki vừa kết thúc cuộc đấu giá cho tám chiếc NFT ván trượt sẽ được đổi thành Ván trượt vàng vật lý với chiến thắng dành cho giá thầu thấp nhất là 200 ETH và cao nhất là 309 ETH. Những chiếc ván trượt này nằm trong số những chiếc ván trượt đắt nhất từng được bán.

Theo dự án, Golden Skateboard là một tuyệt tác của nghệ thuật và công nghệ minh chứng cho tiện ích token PBT của dự án, mở ra một chương mới trong câu chuyện của Azuki.

Đội ngũ tài năng

Một dự án thực sự phát triển khi đằng sau nó là một đội ngũ tận tuỵ. Azuki được tạo ra bởi Chiru Labs là một nhóm các nghệ sĩ và nhà phát triển có trụ sở tại Los Angeles với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hoá, công nghệ và trò chơi. Ban đầu đội ngũ chỉ có 4 thành viên, sau đó tăng lên 8 người và đang có kế hoạch mở rộng thêm thành viên.

Hầu hết cả đội đều ẩn danh, nhưng một trong những nhân tố chủ chốt của Chiru là Arnold Tsang (steamboy) là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực game. Ông từng là Giám đốc Nghệ thuật Nhân vật tại Overwatch, trò chơi bắn súng đồng đội của Activision Blizzard với tổng số 60 triệu người chơi đăng ký. Với tư cách là nghệ sĩ chính của trò chơi điện tử nổi tiếng này, anh ấy đã tạo thêm uy tín khi tham gia vào Azuki.

Các thành viên cốt lõi khác trong nhóm bao gồm:

 • Zagabond: Lập trình viên DeFi và cựu sinh viên trường công nghệ lớn
 • HoshiBoy: Cựu sinh viên Y Combinator
 • 2pm.flow: Cựu nhân viên Google, sinh viên Y Combinator
 • location tba: Cựu kĩ sư phần mềm tại Facebook

Mặc các thành viên đa phần ẩn danh, một điểm trừ trong việc xây dựng lòng tin với cộng đồng, nhưng mức độ cam kết và tính chuyên nghiệp của nhóm vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ người chơi.

Azuki team

Cú vấp của Azuki

Azuki đã gặt hái được nhiều thành công và gây được tiếng vang lớn không chỉ bởi cốt truyện đặc sắc đằng sau nó và sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ, mà còn bởi những tranh cãi xung quanh câu chuyện của người sáng lập dự án, điều có thể đưa Azuki đến thất bại.

Vào tháng 05/2022 khi thị trường tiền mã hoá và NFT nói chung đang có xu hướng đi xuống, một trong những người sáng lập ra Azuki là Zagabond đã xuất bản một bài đăng trên blog chia sẻ về việc anh ấy và nhóm của mình trước kia đã khởi chạy và thú nhận từng “bỏ rơi” 3 dự án khác là CryptoZunks, Tendies, và CryptoPhunks. Anh cho rằng đó là những trải nghiệm đáng nhớ.

Thông báo này ngay lập tức đã phải chịu nhiều phản ứng dữ dội trong cộng đồng NFT, đặc biệt là những người đã đầu tư vào các dự án thất bại đó khi cho rằng ba dự án này là rug pullvà Zabagon đã phạm tội lừa đảo. Ngay cả khi Zagabond sau đó đã xin lỗi trên Twitter, giá sàn của Azuki đã giảm mạnh từ khoảng 19 ETH (41.800 USD) xuống còn 10,9 ETH (24.000 USD) – gần 50% vào thời điểm đó.

Trong vòng vài giờ sau khi đăng bài, giá Azuki đã giảm gần 50%

Tuy nhiên, đi ngược lại với tất cả các viễn cảnh tồi tệ nhất, Azuki vẫn tiếp tục phát triển. Đây vẫn là một trong những dự án NFT lớn nhất trong không gian với một có một cộng đồng trung thành, ngay cả khi Azuki chưa lấy lại được vinh quang trước đây.

Điều gì đang chờ đợi Azuki?

Định nghĩa về metaverse của Azuki đã gây xôn xao dự luận. Azuki gọi kế hoạch trò chơi của mình là Mindmap với tầm nhìn:

“Tạo ra thương hiệu phi tập trung lớn nhất metaverse được xây dựng và sở hữu bởi cộng đồng.”

Sơ đồ tư duy được chia thành sáu bước. Hai phần đầu tiên, “Tầm nhìn & Giá trị” và “Cộng đồng” đã được hoàn thành. Bước 3 “Metaverse” hiện đang được thực hiện. Theo đội ngũ, họ đang khám phá các khả năng phát triển một trò chơi điện tử.

“Nhiều người sẽ cố gắng tạo ra một trò chơi, nhưng rất ít đội có kinh nghiệm và nền tảng để xây dựng một trò chơi thực sự tuyệt vời với sức hấp dẫn thị trường đại chúng và khả năng mở rộng. Mặc dù đội ngũ cốt lõi của Azuki có kinh nghiệm, nhưng đó vẫn sẽ là một nỗ lực rất lớn. Nếu chúng tôi làm được, chúng tôi sẽ làm đúng.”

Sau khi giải quyết khía cạnh metaverse trong Mindmap, Azuki sẽ sản xuất các hàng hóa vật lý như thời trang streetwear và đồ sưu tầm, cùng với nhiều sự kiện IRL để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ ngoài trải nghiệm kỹ thuật số thuần túy. Bên cạnh đó, để vượt qua các giới hạn của mình, Azuki đang cố gắng phát triển metaverse của riêng mình và là cầu nối giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số bằng cách tạo ra một loại phương tiện mới như meta-game, trải nghiệm tương tác, khuyến khích cộng đồng và những cách độc đáo khác để phát triển IP.

Để hiện thực hóa tầm nhìn của mình về việc tạo ra thương hiệu metaverse phi tập trung lớn nhất do cộng đồng xây dựng và sở hữu, dự án cũng đang khám phá triển vọng chuyển đổi hình đại diện 2D thành 3D, cho phép người sở hữu tận hưởng trải nghiệm metaverse nhập vai.

Cuối cùng, Azuki sẽ công bố các quan hệ đối tác với các công ty và xây dựng DAO với token quản trị BEAN, token sẽ được sử dụng trong Azuki-Verse.

Với một lộ trình thú vị và cộng đồng trung thành, chúng ta có thể hy vọng rằng Azuki sẽ tiếp tục vươn lên dẫn đầu như một trong những dự án NFT thành công nhất.

Kết luận

Bộ sưu tập anime-art của Azuki bước vào thị trường NFT trị giá 44 tỷ USD với mục tiêu trở thành thương hiệu phi tập trung lớn nhất trong metaverse được xây dựng và sở hữu bởi cộng đồng. Hiện tại, Azuki đang nắm một vị thế thế thuận lợi để trở thành người dẫn đầu trong thể loại này trong web3, tuy nhiên, không có gì là chắc chắn nếu Azuki sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian.

Nếu phát huy hết tiềm năng và thực hiện hoá đúng các kế hoạch, thì Azuki sẽ đóng một vai trò quan trọng trong ngôi nhà chung của những bộ sưu tập NFT thành công nhất từ trước đến nay.

Nếu điều đó không xảy ra và sự cuồng nhiệt của Azuki mất dần, thì cuối cùng Azuki sẽ chỉ được nhớ đến như một trường hợp khác của câu hỏi “What If?” – “Nếu như?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *