Bán NFT với mức giá kỷ lục 3.300 ETH, CryptoPunks nằm ngoài dòng chảy suy thoái

Đây là lần bán CryptoPunks cao thứ tư trong lịch sử bộ sưu tập khi tính bằng ETH bất chấp thị trường NFT đang rơi vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.

Bất chấp suy thoái, NFT CryptoPunks vẫn được mua với mức giá kỷ lục lên đến 3.300 ETH

Doanh số bán NFT nói chung có thể giảm đáng kể so với đầu năm nay, nhưng các nhà sưu tập đang tận dụng “mùa đông crypto” và giá ETH giảm để kiếm được các giao dịch tốt đối với những tác phẩm nghệ thuật NFT độc đáo mà họ mong muốn.

Một ví dụ nổi bật nhất đã xuất hiện ngay trong tuần này là NFT CryptoPunks số 2924 vừa được bán với giá trị gần 4,5 triệu USD, tương đương khoảng 3.300 ETH. Nếu tính theo Ether, Đây là giá bán lớn thứ tư trong lịch sử đối với bộ sưu tập CryptoPunks, mặc dù giá trị quy đổi thấp hơn nhiều trong danh sách khi tính theo USD tại thời điểm bán.

Điểm đáng chú ý là NFT CryptoPunks số 2924 được bán lần cuối vào tháng 11/2020 với giá  chỉ 150 ETH, rơi vào 71.400 USD vào thời điểm đó. Tác phẩm là một trong số 24 con khỉ không đuôi trong bộ sưu tập CryptoPunks, trải dài 10.000 NFT độc đáo và được Rarity Tools xem như NFT “hiếm nhất” thứ 38 trong dự án dựa trên các thuộc tính của NFT.

CryptoPunks là một trong những thương hiệu NFT có giá trị và có ảnh hưởng nhất cho đến nay, vì CryptoPunks đã đặt khuôn mẫu và nền tảng cốt lõi cho các dự án NFT được xây dựng trên Ethereum hiện đại. Mặt khác, CryptoPunks còn gây ảnh hưởng lớn đến các bộ sưu tập NFT “blue chip” sau này như Bored Ape Yatch Club (BAYC). Xét riêng về hiệu quả hoạt động, doanh số CryptoPunks đã mang lại gần 2,4 tỷ USD tính đến tháng 09/2022.

Dự án được Larva Labs đưa ra vào năm 2017, tiền thân ban đầu của cơn sốt thị trường NFT trong hai năm qua. Larva Labs cuối cùng đã bán quyền sở hữu trí tuệ cho Yuga Labs – công ty tạo ra BAYC và Apecoin (APE) vào tháng 03/2022. Yuga Labs kể từ đó đã mở ra quyền thương mại hóa cho tất cả các chủ sở hữu, cho phép họ sử dụng hình ảnh CryptoPunks cho các dự án và nghệ thuật phái sinh.

Song, kể từ khi được Yuga Labs “chắp cánh”, CryptoPunks đã đạt được một số động lực vô cùng mạnh mẽ khoảng hai tháng trở lại đây. Giá sàn NFT CryptoPunks đã quay trở lại mốc 100.000 USD sau khi giảm đến 50% kể từ ngày 18/05. Không những vậy, dự án còn được thương hiệu trang sức Tiffany & Co. chọn làm chủ đề ra mắt dây chuyền NFT vật lý độc đáo, nguyên nhân chính giúp khối lượng giao dịch và doanh số bán NFT CryptoPunks tăng đột biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *