“Bật mí” tất cả những cơ hội trong game Ascenders

Điểm nổi bật của dự án Ascenders

Ascenders là tựa game nhập vai thế giới mở góc nhìn thứ 3, hứa hẹn mang đến cho người chơi trải nghiệm chiến thuật đầy kịch tính xoay quanh cốt truyện thế giới mở phi tập trung của dự án. Ascenders được xây dựng trên mạng Avalanche Subnet với hai token là AGC, token quản trị và GG token tiện ích.

Thông qua việc xây dựng nền kinh tế do người chơi làm chủ, Ascenders hướng đến mục tiêu thúc đẩy tương tác giữa các người chơi đơn lẻ, qua đó, tạo ra một nền kinh tế bền vững cho trò chơi xoay quanh quy luật cung và cầu.

So với các tựa game khác, Ascenders có phần khiêm tốn hơn khi sở hữu 26.900 thành viên trên Discord và 16.600 người theo dõi trên Twitter. Dự án cũng tích cực cập nhật các hoạt động thường nhật cũng như tổ chức hàng loạt sự kiện cho cộng đồng.

Ascenders đã công bố vòng gọi vốn private đạt 6,4 triệu USD, dẫn đầu bởi Paramount Capital, Three Arrows Capital, Sino Global Capital và Merit Circle. Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của DeFiance Capital, Blizzard Fund, Colony Labs, GuildFi, Momentum 6, Forward Analytics, Avocado Guild, ZeePrime, Snack Club, Layer X, Mintable bên cạnh các tên tuổi lớn khác.

Đội ngũ Legendary Foundry Games (LFG) chính thức thành lập vào năm 2021 với sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực gaming cũng như tài chính. Nổi bật trong đó là Jackson Poon, đồng sáng lập quỹ Paramount Digital với kinh nghiệm làm việc tại Spartan Capital. Các tựa game AAA nổi bật mà đội ngũ dự án đã từng đóng góp có thể kể đến là Call of Duty, Assassins Creed, DiRT, Destiny và Starcraft 2.

Land NFT là yếu tố cốt lõi của hệ sinh thái Ascenders; tài sản NFT này được đánh giá rất cao, nhất là đối với các Gaming Guild hay VC khi nó cho phép chủ sở hữu có khả năng tối ưu hóa lợi nhuận mà không đòi hỏi quá nhiều công sức.

Đặc biệt, tất cả các trang thiết bị trong trò chơi sẽ chỉ được tạo ra bởi người chơi. Các Gaming Guild cung cấp quyền thành viên thông qua các token của riêng từng các Gaming Guild này. Người chơi không mua tài nguyên từ nhà phát triển trò chơi, mà thay vào đó họ cần phải giao dịch với những người chơi khác thông qua marketplace toàn cầu. DAO chịu trách nhiệm chủ động cân bằng nền kinh tế trong trò chơi.

Tổng quan

Ascenders: Chào mừng đến với thế giới của Ascension

Ascenders là tựa game nhập vai thế giới mở góc nhìn thứ 3, hứa hẹn mang đến cho người chơi trải nghiệm chiến thuật đầy kịch tính xoay quanh cốt truyện thế giới mở phi tập trung của dự án. Ascenders được xây dựng trên mạng Avalanche Subnet với hai token là AGC, token quản trị và GG token tiện ích.

Người chơi mang vai trò chính trong việc xây dựng và thúc đẩy nền kinh tế trong trò chơi thông qua các hoạt động như:

 • Chế tạo tất cả các thiết bị và vũ khí NFT;
 • Xây dựng thành phố trên các vùng đất NFT;
 • Cùng những người chơi khác thành lập các bang hội mạnh mẽ.

Ascenders mang đến cho người chơi đa dạng các vai trò “chơi và kiếm tiền” mà người chơi có thể lựa chọn, từng vai trò khác nhau gắn liền với bộ tài nguyên, thách thức và vòng lặp kinh tế riêng biệt. Quyết định của người chơi có thể tạo ra những thay đổi vĩnh viễn đối với chính thế giới.

Gameplay

Tựa game Ascenders lấy bối cảnh của hành tinh Ascension với 3 khu vực chính là Seedship, Overworld và Remnant. Tại đây, người chơi khám phá thế giới thông qua một chế độ cốt truyện đơn lẻ bên cạnh một tập các nhiệm vụ phụ trong một thế giới ngầm rộng lớn. Với những thử thách, kẻ thù và tài nguyên riêng biệt độc đáo, tựa game Ascenders hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo và hoang dã chưa từng có ở các tựa game blockchain còn lại.

Các hoạt ảnh đầu tiên của các loại địa hình trong game Ascenders đang dần được hé lộ
 • Overworld là khu vực nằm bên ngoài sự bảo vệ của các Seedship, liên tục được mở rộng với những câu chuyện, thử thách và các vùng đất mới trên toàn bộ lục địa, đang chờ được khám phá.
 • Các Seedship nằm ở trung tâm của các thành phố mới với vai trò tương tự như các cơ sở hoạt động chính trong trò chơi.
 • Remnant (Raids) là những gì còn sót lại từ của các nền văn minh ngoài hành tinh cổ đại. Môi trường nguy hiểm nhưng đầy ấp phần thưởng cho các cá nhân dám đương đầu với rủi ro.

Một số khu vực sẽ được phân bổ cho các cá nhân sở hữu đất NFT. Những khu vực này sẽ cung cấp tài nguyên và cho phép chủ sở hữu xây dựng các công trình hữu ích cho họ và những người chơi khác. Những người chơi tìm kiếm cảm giác mạnh sẽ phải đối đầu với các ngục tối để nhận lại phần thưởng cao hơn cùng các nguyên liệu quý hiếm. Một trong số đó là các giải đấu được tổ chức một cách giới hạn, cho phép các đối thủ cạnh tranh trên bảng xếp hạng PvEvP để giành được phần thưởng là những loại tài nguyên quý hiếm.

Đồ họa đẹp và hiệu ứng hình ảnh bắt mắt là một trong những điểm nổi bật của Ascenders, ngay trong lần đầu trải nghiệm trò chơi. Ở phiên bản Alpha hiện tại, người chơi có thể trải nghiệm 2 chế độ chơi chính: Chế độ chơi đơn PvE và chế độ Sự kiện (nhiệm vụ phụ).

Chế độ đơn chính

Người chơi khám phá và chống lại các sinh vật trong không gian Ascenders trong quỹ thời gian 5 phút. Người chơi thu thập càng nhiều vật phẩm, thứ hạng của họ càng cao và đặc biệt, người về nhất còn có cơ hội nhận được các phần thưởng khác trong tương lai.

Chế độ sự kiện (các hoạt động phụ)

Các sự kiện trong game

Với đồ hoạ “khủng” cùng gameplay thế giới mở không giới hạn, Ascenders xứng đáng được xem là 1 trong những tựa game AAA đầu tiên được xây dựng trên blockchain. Phiên bản mới nhất của trò chơi được tích hợp những cải tiến đáng kể so với các phiên bản trước đó, qua đó, cho thấy đội ngũ đang không ngừng cải tiến và phát triển sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn hiện hữu một số vấn đề mà đội ngũ dự án cần giải quyết để có thể mang lại một trải nghiệm chơi game toàn diện hơn cho người chơi.

Điển hình trong đó, tốc độ hoạt ảnh và thay đổi góc máy khi chuyển hướng trong các trận chiến đang tạo ra cảm giác chóng mặt hoặc mất phương hướng chỉ ngay sau một khoảng thời gian ngắn chơi game. Hơn nữa, trò chơi hiện tại vẫn còn thiếu xót một số tính năng (không có bản đồ nhỏ, không có trùm, thanh HP) và chỉ tập trung vào phần chơi đơn, thiếu đi các yếu tố tương tác xã hội cốt lõi cho sự thành công của bất kỳ tựa game online nào trong thời điểm hiện tại.

Tài sản trong game và NFT

Hệ thống NFT của Ascenders bao gồm đất đai, ảnh đại diện anh hùng và đa dạng các thiết bị như vũ khí, áo giáp, vật phẩm tiêu hao và skin trang trí cho các anh hùng và gaming guild.

NFT Gear

Trang bị NFT của Ascenders bao gồm tất cả các trang thiết bị có thể được sử dụng cho Hero Avatar như vũ khí và áo giáp

Một số trang bị nhất định không tồn tại dưới dạng NFT. Tuy những trang bị này có thể được tạo ra từ các nguồn tài nguyên phổ biến, nhưng không thể giao dịch trên thị trường.

Tất cả các trang bị NFT đều do người chơi chế tạo từ công thức của tài nguyên phổ biến và tài nguyên cao cấp (hoặc tài nguyên mã hoá khác).

Quy trình chế tạo các trang bị này sẽ được diễn ra ngay tại các cơ sở và trạm chế tạo do chính người chơi sở hữu.

Nền kinh tế Ascenders được định hướng hoàn toàn bởi các quyết định của chính người chơi; tất cả các thiết bị đều do người chơi chế tạo từ các tài nguyên thu thập được, tại các công trình, một lần nữa, do chính những người chơi này xây dựng. Nếu không ai chế tạo kiếm NFT, sẽ không có bất kỳ thanh kiếm nào được niêm yết trên thị trường NFT.

Người chơi chế tạo các loại trang bị phục vụ riêng cho nhu cầu của mình hoặc cả thị trường. Các loại vũ khí hoặc áo giáp khó kiếm sẽ có giá đắt hơn, xứng đáng với thời gian và công sức chế tạo.

NFT Hero Avatar

Người chơi bắt đầu cuộc phiêu lưu của họ với những Hero mặc định không phải là NFT và không thể được giao dịch. Tại Seedship, người chơi có thể dễ dàng tìm thấy các skin vật phẩm cũng như tìm kiếm các bộ kỹ năng mới thông qua các Hero Avatar NFT được niêm yết tại đây.

Đa dạng các loại Hero NFT có sẵn cho người chơi lựa chọn, được thiết kế với từng cá tính và bộ kỹ năng độc đáo riêng biệt. Các Hero quý hiếm có nhiều đặc tính mạnh mẽ hơn so với các Hero khác khi được trang bị đúng những vật phẩm cần thiết. Tất cả các anh hùng có thể được tùy chỉnh bằng các thay đổi skin trang trí và NFT nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ riêng của từng người chơi khác nhau.

Khi ra mắt Ascenders, đội ngũ dự án sẽ cho phát hành bộ bộ sưu tập NFT Genesis Hero ban đầu với số lượng hạn chế với hàng loạt các đặc tính đặc biệt như:

 • Ngoại hình độc đáo;
 • Kỹ năng mặc định đặc biệt;
 • Thẻ Season Pass miễn phí, giúp gia tăng phần thưởng nhận được trong trò chơi. Sở hữu càng nhiều Genesis Hero, người chơi sẽ được mở khóa phần thưởng Season Pass cấp cao – với cơ hội nhận được các NFT quý hiếm và giá trị nhất trong hệ sinh thái Ascenders;
 • Nhận được quyền truy cập sớm vào tất cả các tính năng của hệ sịnh thái Ascenders.

Sử dụng các NFT skin trang trí, người chơi được thoả sức thể hiện cá tính của mình thông qua hàng loạt các bộ cánh được chế tác tinh xảo đến từ đôi bàn tay của các nghệ nhân Ascenders. Ngoài ra, việc trang bị các vật phẩm NFT cùng loại cũng mang lại cho người chơi những lợi ích khác như cải thiện chỉ số và nâng cấp kỹ năng. Tuy khả năng tùy chỉnh nằm trong tay của tất cả người chơi – những NFT skin hiếm nhất chỉ có thể được mua bằng token AGC.

NFT Land

Đất (hay NFT Land) đóng vai trò là chiếc chìa khóa của hệ sinh thái Ascenders. Các lựa chọn phát triển mà các chủ đất này đưa ra có sức ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định loại trang bị nào sẽ tồn tại trong trò chơi.

Đất có tính quý hiếm và có thể được mua trong đợt mở bán đầu tiên. Sau đó, người chơi cần phải tranh giành những vùng đất hoang dã khác tồn tại trong trò chơi, thông qua các giải đấu tournament với rất nhiều những phần quà to lớn khác đang chờ đón người chơi.

Có rất nhiều lợi ích và đặc tính đặc biệt dành riêng cho chủ sở hữu đất:

 • Một phần tài nguyên sẽ được thu thập hoặc xử lý trên đất của họ (tạo ra nguồn thu nhập thụ động), bao gồm cả các loại tài nguyên đặc biệt.
 • Cung cấp khả năng xây dựng nhiều loại nhà máy cần thiết cho trò chơi.
 • Nâng cấp các nhà máy cụ thể và chuyên biệt hóa các dịch vụ giá trị cao.
 • Tổ chức các gaming guild lớn, mang lại uy tín, cải thiện thu nhập, cũng như thu hút nhiều hơn lượt người truy cập.
 • Nhận được Season Pass vĩnh viễn.

Chủ đất sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng kinh tế của trò chơi. Việc lựa chọn xây dựng gì trên không gian đất hạn chế của họ phụ thuộc vào chiến lược riêng biệt của mỗi người chơi. Một nhà xây dựng thông minh có thể tối đa hóa lợi nhuận bằng cách lựa chọn xây dựng các loại nhà máy miễn phí để tạo ra một nền kinh tế địa phương có giá trị, cung cấp hàng loạt các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng mục tiêu thông qua các toà nhà với chức năng chuyên biệt. Tiêu biểu như:

 • Xây dựng nhà máy xử lý bên cạnh các nhà máy khai thác để tối ưu hoá quy trình điều chế các loại tài nguyên được thu thập.
 • Xây dựng một hội trường thương mại bên cạnh một trạm chế tạo, cho phép khách hàng có thể mua sắm và lựa chọn trang bị phù hợp trước khi tham gia chiến đấu.

Nền kinh tế của Ascenders

Nền kinh tế trong trò chơi của Ascenders được xây dựng xung quanh ba lane kinh tế (hay tệp người chơi) chính – Explorer, Fighter và Builder – hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm trò chơi toàn diện cho đa dạng các tệp người chơi, từ chiến đấu, khám phá, cho đến xây dựng cơ sở hạ tầng. Mỗi tệp người chơi đều được đội ngũ dự án cá nhân hoá với loại vòng lặp trò chơi, tài nguyên, phần thưởng và lối chiến lược riêng.

Ba tệp người chơi chính mà Ascenders hướng đến

Thông qua việc xây dựng nền kinh tế do người chơi làm chủ, Ascenders hướng đến mục tiêu thúc đẩy tương tác giữa các người chơi đơn lẻ, qua đó, tạo ra một nền kinh tế bền vững cho trò chơi xoay quanh quy luật cung và cầu.

Explorer và Fighter thu thập tài nguyên, khám phá các vùng đất mới thông qua chế độ PvE và các cuộc đột kích. Trong khi đó, Builder trải nghiệm trò chơi thông qua việc mua và xây dựng cơ sở hạ tầng trên các mảnh đất để phục vụ quá trình khai thác, xử lý và chế tạo tài nguyên (đúc NFT).

Vòng lặp kinh tế của trò chơi Ascenders

Không một lane nào chứa tất cả các tài nguyên cần thiết để chế tạo – các lane đều hoạt động thông qua một mối quan hệ cộng sinh với các lane còn lại. Để tạo NFT và cải thiện vùng đất của họ, người chơi trong mỗi lane sẽ cần phải giao dịch hoặc tham gia vào quá trình khai thác của các lane còn lại.

Việc chế tạo các vật phẩm NFT như kiếm và áo giáp đòi hỏi đồng thời các tài nguyên từ cả giải đấu của Fighter lẫn quá trình thu thập của Explorer. Chủ đất cần rất nhiều tài nguyên từ cả Fighter và Builder để xây dựng các lò luyện mà tại đó những NFT đó được chế tạo.

Từ đó, cơ hội giao thương và hợp tác được tạo ra. Điều này góp phần tạo ra một nền kinh tế bền vững, năng động và phát triển theo thời gian dựa trên sự đóng góp toàn diện và công bằng từ tất cả các tệp người chơi trong hệ sinh thái Ascenders.

Mô hình kinh tế của Ascenders

Tất cả các trang thiết bị trong trò chơi sẽ chỉ được tạo ra bởi người chơi. Các Gaming Guild cung cấp quyền thành viên thông qua các token của riêng từng các Gaming Guild này. Người chơi không mua tài nguyên từ nhà phát triển trò chơi, mà thay vào đó họ cần phải giao dịch với những người chơi khác thông qua marketplace toàn cầu. DAO chịu trách nhiệm chủ động cân bằng nền kinh tế trong trò chơi.

Không có quy định rõ ràng và cứng nhắc về việc lựa chọn các lane trong trò chơi. Người chơi có thể lựa chọn linh hoạt và tham gia vào bất kỳ loại hình lane phù hợp cho việc thu thập các loại tài nguyên cần thiết.

Tokenomics

Nền kinh tế của Ascenders được xây dựng xoay quanh hai token chính là AGC (token quản trị) và GG (token tiện ích trong trò chơi), bên cạnh một loại tiền tệ phi crypto thứ 3 trong game (được gọi là Resource Chip).

Resource Chip là một loại tiền tệ trong trò chơi không phải tiền mã hoá, được sử dụng cho các giao dịch không liên quan đến tài sản tiền mã hoá, bao gồm cả việc chế tạo các vật phẩm trò chơi.

AGC token

Ascenders Governance Council (AGC) là token với vai trò chủ chốt trong hệ sinh thái Ascenders với hàng loạt các tiện ích như:

 • Quản lý số dư trong trò chơi thông qua cơ chế veAGC;
 • Stake để nhận phần thưởng token và các vật phẩm độc quyền (bao gồm cả đất đai và NFT Hero!);
 • Thành lập và nâng cấp Guild;
 • Mua các mặt hàng trang trí;
 • Tối ưu phần thưởng trong trò chơi thông qua Season Pass;
 • Quyền tham gia vào các giải đấu hay sự kiện đặc biệt;
 • Sử dụng như phí giao dịch cho Subnet (AGC được sử dụng như gas token).

Người chơi không thể nhận thưởng AGC trong trò chơi. Tổng nguồn cung được cố định ở mức 1 tỷ AGC, với mức phân bổ toàn diện được xác định ngay tại thời điểm phát hành, trừ khi được sửa đổi thông qua đề xuất quản trị trong tương lai.

GG token

Token Glow Gem (GG) là đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi, cần thiết cho hầu hết các giao dịch trên chuỗi.

 • Chế tạo và nâng cấp NFT, đồng thời giao dịch những NFT này trên marketplace;
 • Mua các loại hình dịch vụ tại các tòa nhà của chủ đất, chẳng hạn như chế tạo thiết bị hoặc tinh chế tài nguyên.

Không giống như hầu hết các tựa game ARPG khác, người chơi không thể kiếm tiền vô hạn bằng cách tiêu diệt quái vật do GG không bị rơi ra sau các cuộc chạm trán này. Thay vào đó, GG được kiếm từ 3 nguồn chính sau đây, bao gồm:

Tokenomics được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ với AGC hoạt động như một token gốc của hệ sinh thái với vai trò như phí gas của Mạng Subnet Avalanche và không thể được khai thác thông qua trò chơi; do đó token này chắc chắn có tiềm năng tăng trưởng giá trị khi hệ sinh thái Ascenders ngày một phát triển.

Token tiện ích GG đóng vai trò là đơn vị tiền tệ trong trò chơi, được tích hợp các tính năng của DeFi. Token này hứa hẹn sẽ duy trì áp lực bán ở mức vừa phải và không lặp lại sai lầm của nhiều dự án GameFi khác. Qua đó, có thể nhận thấy rằng Ascenders đang thực hiện tất cả các động thái phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế trò chơi lâu dài.

Do sự phức tạp của nó, một số người dùng có thể cảm thấy khó hiểu. May mắn thay, với tiêu chuẩn đồ hoạ chất lượng cao đi kèm với lối chơi hấp dẫn (tương tự như các trò chơi MMORPG Web2 nổi tiếng), người dùng có thể vừa thưởng thức trò chơi vừa tìm hiểu các khái niệm kinh tế số mới mẻ này, trong suốt quá trình khám phá trò chơi.

Đối tác và quỹ đầu tư

Ascenders đã công bố vòng gọi vốn private đạt 6,4 triệu USD, dẫn đầu bởi Paramount Capital, Three Arrows Capital, Sino Global Capital và Merit Circle. Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của DeFiance Capital, Blizzard Fund, Colony Labs, GuildFi, Momentum 6, Forward Analytics, Avocado Guild, ZeePrime, Snack Club, Layer X, Mintable bên cạnh các tên tuổi lớn khác.

Đội ngũ

Đội ngũ Legendary Foundry Games (LFG) chính thức thành lập vào năm 2021 với sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực gaming cũng như tài chính. Nổi bật trong đó là Jackson Poon, đồng sáng lập quỹ Paramount Digital với kinh nghiệm làm việc tại Spartan Capital. Các tựa game AAA nổi bật mà đội ngũ dự án đã từng đóng góp có thể kể đến là Call of Duty, Assassins Creed, DiRT, Destiny và Starcraft 2.

Cộng đồng

So với các tựa game khác, Ascenders có phần khiêm tốn hơn khi sở hữu 26.900 thành viên trên Discord và 16.600 người theo dõi trên Twitter. Dự án cũng tích cực cập nhật các hoạt động thường nhật cũng như tổ chức hàng loạt sự kiện cho cộng đồng.

Về mặt tổ chức các buổi AMA và các sự kiện marketing, Ascenders có vẻ chỉ bắt đầu đẩy mạnh các chiến dịch này vào thời điểm tháng 3/2022. Các hoạt động này có thể đã chững lại do điều kiện thị trường hoặc đơn giản là để đội ngũ dự án tập trung nỗ lực xây dựng trò chơi.

Mặc dù tài khoản Twitter của tựa game này chỉ vừa được tạo vào tháng 11/2021, có cảm giác rằng nhóm vẫn đang tập trung vào phát triển hơn là xây dựng các chiến dịch quảng bá marketing, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cộng đồng đã quên đi Ascenders.

Ngược lại, mặc dù Discord của tựa game này không quá nổi bật về mặt số lượng, nhưng chất lượng thảo luận là rất đáng ngưỡng mộ, được minh chứng thông qua các cập nhật phát triển được truyền đạt và giải đáp trực tiếp đến với cộng đồng về lối chơi, các vấn đề xen lẩn những trò đùa thường nhật tuy trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Điều này chứng tỏ tiềm năng về một cộng đồng mạnh mẽ và gắn bó sâu sắc mà Ascenders đã thành công xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *