Binance phát hành Soulbound Token đầu tiên trên BNB Chain

Binance phát hành token xác minh danh tính BAB, ban đầu sẽ chỉ đóng vai trò đại diện cho thông tin đăng nhập của người dùng. 

Binance phát hành Soulbound Token đầu tiên trên BNB Chain

Trong tối qua, sàn giao dịch Binance đã công bố ra mắt token Binance Account Bound (BAB), nhằm giải quyết vấn đề xác minh danh tính trong xã hội phi tập trung (Decentralized Society – DeSoc).

BAB ban đầu được thiết kế chỉ để chứng nhận trạng thái người dùng đã được xác minh trên nền tảng, về sau sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng khác nữa, theo thông tin sàn công bố.

BAB sẽ được đúc và chuyển về ví sàn. Nói nôm na, BAB là token chứng thực người dùng đã hoàn thành xác minh danh tính (KYC) thành công. Vì mỗi cá nhân là duy nhất nên BAB không thể chuyển nhượng.

Bên cạnh đó, BAB được ví như một bản sắc Binance và có thể dùng để xác minh bởi các giao thức bên thứ ba. Tính năng này sẽ giúp thiết lập một không gian an toàn, trách nhiệm hơn và loại bỏ các vấn đề quen thuộc liên quan đến bot, airdrop, bỏ phiếu quản trị…

Trái ngược với các loại tiền mã hóa truyền thống như Bitcoin (BTC), BAB chỉ dành riêng cho mục đích nhận dạng trực tuyến. Nhìn chung, BAB có tính chất tương tự với Soulbound Token (SBT) được đề xuất bởi nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Song Binance là sàn giao dịch đầu tiên cho phép đúc token đại diện cho danh tính người dùng

BAB được giới thiệu như một dự án thử nghiệm và chỉ có thể truy cập qua ứng dụng di động. “Khi  DeSoc phát triển, Binance có thể phát hành thêm nhiều loại token BAB khác trong tương lai”, thông báo lưu ý. 

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao chỉ ra rằng SBT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách hoạt động của thông tin đăng nhập Web3 trong DeSoc, ông nêu rõ:

“Điều này sẽ thay đổi cách chúng ta kết nối, vì công nghệ blockchain cung cấp cho xã hội thẩm quyền lớn hơn để xác định cách cộng đồng tương tác dựa trên thông tin đăng nhập hoặc liên kết với danh tính của họ.”

Vị CEO nói thêm rằng Binance sẽ cùng với cộng đồng thảo luận về các trường hợp sử dụng mới cho BAB nhằm “phát triển tầm nhìn mang tính cách mạng này cho mạng xã hội phi tập trung”.

BAB được ra mắt trong bối cảnh Binance đã mất tới 90% khách hàng và hàng tỷ USD sau khi sàn áp dụng xác minh KYC bắt buộc kể từ tháng 08/2021. Song Binance đã từ chối bình luận về việc này. 

BAB không phải là Soulbound Token đầu tiên ra đời, nhưng là phát súng tiên phong trên BNB Chain. Trước đó, Phala Network đã tung ra SBT gắn các thuộc tính với ảnh đại diện trong game. Idexo gần đây cũng tuyên bố hỗ trợ Soulbound Token, cho phép nhà phát triển thêm token này vào các dự án chỉ qua một dòng mã đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *