“Cá voi tiền mã hóa” Snoop Dogg xin bảo hộ nhãn hiệu NFT

Snoop Dogg là tên tuổi tiếp theo xin bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm NFT và metaverse. Động thái này của chàng rapper người Mỹ càng khẳng định sự nghiêm túc của anh trên con đường mở rộng sự ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Snoop Dogg là tên tuổi tiếp theo xin bảo hộ nhãn hiệu NFT

Theo hồ sơ trình lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào ngày 14/06, Snoop Dogg tên thật là Calvin Broadus đã xin bảo hộ thương hiệu cho UNCLE SNOOP, trong đó có đề cập đến quần áo, mũ, giày dép, cần sa, thuốc lá ảo, NFT marketplace và đồ sưu tầm kỹ thuật số.

Đáng chú ý, nếu hồ sơ được chấp thuận, Snoop Dogg có thể cung cấp các bài báo về thuốc lá, NFT nước tăng lực liên kết với các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý.

Thị trường NFT dường như vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, khi ngày càng có nhiều ngôi sao đình đám tiến sâu hơn vào lĩnh vực này. Snoop Dogg là một trong số đó, anh đã từng thừa nhận mình là một “cá voi tiền mã hóa” thông qua hàng loạt các bộ sưu tập có giá trị hàng chục triệu USD. Chàng rapper còn sở hữu cả những chú vượn Bored Ape Yacht Club và đã hợp tác với nhiều dự án hàng đầu. Đơn cử là cái bắt tay cùng The Sandbox ra mắt “Snoop Avatars” vào tháng 01. Theo đó, Snoop Dogg đã phát hành một bộ sưu tập 10.000 NFTs độc đáo trong The Sandbox, mỗi NFT có các tính năng độc đáo khác nhau. Rapper nổi tiếng này đã đưa ra một thông báo trên Twitter và thông báo cho số lượng lớn người theo dõi của mình về việc phát hành bộ sưu tập NFTs của mình bao gồm 10.000 NFTs. Mỗi NFT được thiết kế và tạo ra bởi chính rapper. Bộ sưu tập phiên bản giới hạn này được gọi là “The Doggies”.

Bộ sưu tập “Snoop Avatars” ra mắt đầu năm nay của Snoop Dogg và The Sandbox

Hay lần hợp tác với Clay Nation phát hành NFT trên Cardano hồi cuối tháng 03 cũng là một động thái cho thấy chàng Rapper “ăn khách” không hề có ý định chỉ chơi cho vui với lĩnh vực tiềm năng này. Trong khi trước đó, Snoop Dogg cũng “ngầm” thông báo về việc chuyển đổi Death Row sang nhãn hiệu âm nhạc NFT đầu tiên trên thế giới – một xu hướng của NFT trong tương lai và ông cũng úp mở ý định phát hành token riêng. Hay mới đây, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Anthony Hopkins đã đăng đàn xin ý kiến huyền thoại Snoop đề xuất ý tưởng phát hành NFT đầu tiên.

Các thương hiệu hàng đầu thế giới đang tận dụng NFT như một phương tiện để gia tăng kết nối với người hâm mộ. Giải ngoại hạng Anh (EPL), một trong những giải đấu thể thao được xem nhiều nhất trên toàn cầu, cũng đang chờ sự phê duyệt của USPTO. Sau vài tháng chỉ trích NFT trên mạng xã hội, siêu sao làng rapper Kanye West vừa qua đã nộp 17 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu và hé lộ kế hoạch phát hành NFT trong tương lai. Theo báo cáo của Finbold, lượng đơn gửi đến USPTO xin bảo hộ nhãn hiệu cho NFT chỉ riêng ở Mỹ đã tăng hơn 400 lần trong năm nay.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *