Cách tạo ra NFT trên sàn giao dịch Ethereum

Biến các tệp kỹ thuật số thành tài sản dựa trên blocks có thể giao dịch được không yêu cầu kỹ năng viết mã. Đây là cách bạn có thể bắt đầu đúc Ethereum NFT.

Đúc một NFT—thuật ngữ ưa thích để chỉ “tạo trên chuỗi khối” blockchain một trải nghiệm liền mạch, nếu bạn làm theo các bước thân thiện với người mới bắt đầu này.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào Ethereum, chuỗi khối phổ biến nhất cho NFT và OpenSea, NFT marketplace phổ biến nhất.

Nhận tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử tiền điện tử

Bước đầu tiên trong việc đúc NFT của bạn—hoặc làm bất cứ điều gì trong tiền điện tử—là nhận một tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử tiền điện tử như Coinbase hoặc Kraken. Trao đổi tiền điện tử là nơi bạn có thể dễ dàng mua và bán tiền điện tử.

Bạn cần một tài khoản sàn giao dịch tiền điện tử tiền điện tử vì bạn cần mua Ethereum để thanh toán phí đúc NFT một lần—chúng tôi sẽ giải thích điều đó trong phần tiếp theo.

Và này, nếu NFT của bạn được bán, bạn có thể muốn rút tiền từ thu nhập của mình, chuyển đổi sang một loại tiền điện tử khác hoặc làm những việc khác mà một sàn giao dịch tiền điện tử tiền điện tử cho phép bạn làm.

Nếu bạn không có tài khoản trao đổi tiền điện tử, đây là hướng dẫn giúp bạn đưa ra quyết định.

Mua Ethereum

blockchain là chuỗi khối mà phần lớn các NFT được xây dựng trên đó. Ethereum, hay ETH, cũng là tên của đơn vị tiền tệ bản địa của mạng lưới đó. Vì vậy, khi bạn bán và mua NFT, rất có thể bạn sẽ sử dụng Ethereum.

Ethereum được liệt kê trên hầu hết tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử (xét cho cùng, đây là loại tiền điện tử lớn thứ hai), vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn khi mua nó.

Nhưng tại sao mua Ethereum để bán NFT?

Để mua và bán NFT, thông thường bạn sẽ sử dụng NFT marketplace, giống như eBay hoặc Amazon cho NFT. Cho đến nay, giao dịch lớn nhất trong số đó là OpenSea, chiếm 97,8% tổng giao dịch Ethereum NFT tính đến 10/2021. Đó là thị trường chúng tôi sẽ đề cập ở đây.

Đăng ký OpenSea tốn Ethereum.

Bạn sẽ phải trả phí cho cái được gọi là “khởi tạo”—phí trả một lần bằng Ethereum để đăng ký nền tảng.

Bạn sẽ cần bao nhiêu Ethereum? Chà, giá phí gas (được gọi là đơn vị của phí giao dịch Ethereum) dao động rất lớn, vì vậy không có câu trả lời hay. Tùy thuộc vào điều kiện mạng lưới (mức độ bận rộn của mạng), nó có thể thấp tới $30 hoặc cao tới $300.

Nhận ví tiền điện tử

Tham khảo bài học về “Cách mua NFT” để tìm hiểu cách lấy ví tiền điện tử trên MetaMask.

Gửi Ethereum đến ví tiền điện tử của bạn

Giờ đây, bạn đã mua Ethereum trên một sàn giao dịch tiền điện tử tiền điện tử và cũng đã thiết lập và chạy MetaMask, đã đến lúc nạp một số Ethereum vào ví tiền điện tử của bạn.

Tham khảo bài học về “Cách mua NFT” để tìm hiểu cách gửi Ethereum đến ví MetaMask của bạn.

Đăng ký OpenSea bằng ví tiền điện tử của bạn

Đầu tiên, nhấp vào logo con cáo nhỏ trên trình duyệt của bạn và nhập mật khẩu để mở khóa MetaMask.

Sau đó, truy cập opensea.io (sử dụng cùng một trình duyệt đã cài đặt MetaMask của bạn). Khi vào trang web, hãy nhấp vào “Hồ sơ” ở góc trên bên phải.

Bạn sẽ được nhắc kết nối ví tiền điện tử của mình, vì vậy hãy chọn ví của bạn.

OpenSea sẽ yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản và điều kiện trên Metamask của bạn. Đó là dấu hiệu cho thấy ví của bạn đã được kết nối thành công với MetaMask! Nhấp vào “Ký tên” nếu tất cả đều ổn.

Hồ sơ “Chưa đặt tên” của bạn đã được tạo! Bạn sẽ cần nhập tên người dùng và địa chỉ email để xác minh tài khoản của mình. Bạn có thể bao gồm nhiều chi tiết hơn như phương tiện truyền thông xã hội, nhưng không cần thiết. Tài khoản Opensea của bạn khá tốt để sử dụng.

Nếu bạn đã xử lý xong email xác minh, thì hồ sơ của bạn sẽ hoàn tất! Bây giờ là lúc để tạo NFT của bạn.

Tạo NFT của bạn

Để đúc một NFT trên OpenSea, hãy nhấp vào “Tạo” bên cạnh ảnh profile của bạn (chỉ là một dấu chấm màu xanh lá cây trong trường hợp này!) Ở góc trên cùng bên phải.

Hoặc nếu bạn muốn đúc nhiều NFT như một phần của bộ sưu tập, hãy nhấp vào “Bộ sưu tập của tôi” bên dưới ảnh profile của bạn.

Nhưng trong phần còn lại của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào “Tạo”, dành cho một NFT.

Đây là trang mà mọi thứ trở thành hiện thực!

Bạn có thể tải lên tệp được hỗ trợ từ máy tính của mình dưới dạng NFT. Bạn sẽ cần đặt tên cho NFT của mình, nhưng không cần thêm chi tiết nào khác. Nhưng đó là một ý tưởng tốt để viết một mô tả ngắn gọn.

Đối với thử nghiệm đầu tiên của mình, bạn có thể để các tùy chọn còn lại làm mặc định. Sau khi tải tệp lên và đặt tên cho NFT của bạn, chỉ cần cuộn xuống và nhấp vào “tạo”.

Chúng tôi sẽ sử dụng một hình ảnh kỹ thuật số làm ví dụ—một bức ảnh do phóng viên của bạn chụp ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Và Voila. Đây là cách NFT của bạn sẽ xuất hiện trên OpenSea:

Nhưng nó vẫn chưa được rao bán. Để liệt kê NFT của bạn để bán, hãy nhấp vào “bán” ở trên cùng bên phải và trang sau sẽ xuất hiện.

Bạn có thể bán nó với một mức giá cố định hoặc bạn có thể đưa nó ra đấu giá. Nếu niêm yết với một mức giá cố định, bạn sẽ không phải trả phí gas (hãy nhớ rằng bất kỳ giao dịch nào trên Ethereum đều phải chịu các khoản phí giao dịch này). Thay vào đó, người mua sẽ chịu gánh nặng tiền phí gas. Đối với đấu giá, người bán trả tiền phí gas. Hãy đặt mục tiêu đầy tham vọng là 1 ETH cho bức ảnh này.

Hãy nhớ rằng, OpenSea sẽ tính 2,5% phí hoa hồng khi bán NFT của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “hoàn thành danh sách”.

Trước được niêm yết để bán, OpenSea sẽ yêu cầu bạn ký một số thứ thông qua ví MetaMask của bạn.

Vì đây là lần đầu tiên bạn bán hàng trên OpenSea, nên bạn sẽ cần khởi tạo ví của mình. Đây là nơi bạn có thể chi tiêu Ethereum mà bạn đã mua và chuyển vào ví của mình!

Để khởi tạo ví, MetaMask sẽ tính phí gas cho bạn. Nếu không có đủ tiền trong ví của bạn, nút “xác nhận” sẽ không xuất hiện (như trường hợp ở đây). Nếu có đủ tiền, chỉ cần nhấp vào “xác nhận” và bạn sẽ được khởi tạo sau vài phút!

OpenSea cũng sẽ yêu cầu bạn phê duyệt mặt hàng để bán và nó sẽ yêu cầu bạn xác nhận giá mà bạn muốn niêm yết. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đăng xuất chúng thông qua MetaMask.

Vậy là xong​—chúc mừng bạn đã đúc được NFT đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *