Căn nhà ở Nam Carolina “bất ngờ” được bán dưới dạng NFT với giá 175.000 USD

Một ngôi nhà ở Nam Carolina đã được bán dưới dạng NFT với giá 175.000 USD, thông qua công ty bất động sản Roofstock.

Một ngôi nhà ở Nam Carolina được bán dưới dạng NFT với giá 175.000 USD

Nhà đầu tư bất động sản Adam Slipakoff đã chi 175.000 USD để mua một căn nhà 3 phòng ngủ ở Nam Carolina  qua một NFT marketplace vào cuối tuần qua.

Thỏa thuận mua bán căn nhà số 149 Cottage Lake Way, Columbia được thực hiện bởi Roofstock onChain, chi nhánh Web3 của công ty bất động sản Roofstock.

Adam cho biết anh đã mua được một căn nhà có đầy đủ giấy tờ chỉ với một cú nhấp chuột, thay vì phải chờ đợi hàng tháng trời để hoàn tất thủ tục truyền thống.

Được thành lập vào năm 2015, Roofstock chuyên về cho thuê bất động sản gia đình và đã thực hiện hơn 5 tỷ USD giao dịch đầu tư cho đến nay. Đây cũng là lần đầu tiên công ty bán nhà dưới dạng NFT. Giám đốc blockchain của Roofstock Geoff Thompson gọi thương vụ trên là một cột mốc quan trọng trong việc cách mạng hóa giao dịch bất động sản cho thuê.

Roofstock giải thích rằng mỗi tài sản cho thuê, thuộc sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) Wyoming, có các chi tiết được mã hóa dưới dạng NFT (Home onChain) trên blockchain Ethereum. Danh tính Home onChain này có thể dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào quyền sở hữu tài sản cơ bản được thay đổi.

Trên thực tế, NFT đã vượt xa khuôn khổ trò đùa của những ngày đầu, phát triển thành một loại tài sản với nhiều tiện ích, trải khắp các lĩnh vực của nền kinh tế. Điển hình là thể thao, khi ngày càng có nhiều người hâm mộ vui vẻ trả tiền để sở hữu NFT về các sự kiện thể thao đáng nhớ. Thị trường NFT thể thao đã thu được từ khoảng 1,3 tỷ USD vào năm 2021 lên hơn 2,6 tỷ USD vào quý 3/2022.

Các ông lớn bán lẻ như Starbucks cũng đã tận dụng NFT để chinh phục khách hàng. Cụ thể, gã khổng lồ cà phê đã hợp tác với Polygon triển khai hệ thống tích điểm dựa trên NFT vào tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *