CEO Telegram đề xuất NFT hóa tên người dùng

Lấy cảm hứng từ sự kiện đấu giá tên miền TON trị giá 3 triệu USD, CEO Pavel Durov muốn “thêm chút hương vị Web3” vào Telegram.

CEO Telegram đề xuất NFT hóa tên người dùng

Pavel Durov, Giám đốc điều hành của Telegram, đã đề xuất “NFT hóa” tên người dùng (username) và phát hành marketplace để giao dịch chúng, theo tin nhắn gửi đến Durov’s Channel hôm qua. 

Ý tưởng trên được truyền cảm hứng bởi sự kiện đấu giá tên miền của The Open Network (TON), blockchain đã từng thuộc về Telegram. Trong tin nhắn, anh bày tỏ “thực sự ấn tượng bởi sự thành công của cuộc đấu giá tên miền/ví TON gần đây”. 

Vào ngày 30/07 vừa qua, dự án đã mở đấu giá hơn 2.000 tên miền, mỗi giao dịch với giá 1,29 USD tại thời điểm viết bài, thu về 2.392.002 Toncoin, tương đương khoảng 3 triệu USD.

Anh lập luận thêm:

“Nếu TON đã đạt được những kết quả như vậy, hãy tưởng tượng Telegram với 700 triệu người dùng có thể thành công như thế nào nếu chúng tôi mang tên người dùng, liên kết group và channel lên kênh đấu giá.

Các yếu tố khác của hệ sinh thái Telegram, như các kênh, nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc, sau này cũng có thể trở thành một phần của marketplace này.”

Durov gợi ý rằng Telegram có thể khai thác công nghệ tương tự để tung ra một thị trường mới có thể được sử dụng để mua bán các địa chỉ t.me hấp dẫn như @storm hoặc @royal và tất cả các tên người dùng gồm bốn chữ cái. 

“Điều này sẽ tạo ra một nền tảng mới, nơi chủ sở hữu username có thể chuyển nhượng chúng cho người khác bằng các giao dịch được bảo vệ, với quyền sở hữu được bảo đảm trên blockchain thông qua hợp đồng thông minh giống NFT.” 

“Hãy xem xét thử liệu chúng ta có nên thêm một chút Web3 vào Telegram trong những tuần tới hay không,” anh kết luận.

TON ban đầu được chung tay thành lập bởi Telegram vào năm 2013, nhưng quyền kiểm soát blockchain đã được bàn giao cho cộng đồng The Open Network vào tháng 06/2020, theo thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Năm ấy, Telegram đã bị cáo buộc giao dịch chứng khoán chưa đăng ký với giá 1,7 tỷ USD dưới dạng token GRAM.

Sau khi bị xử thua, Durov đã rời khỏi dự án để tập trung phát triển Telegram. Kể từ đó, TON Foundation đã đứng ra hồi sinh Toncoin, tách biệt hoàn toàn với Telegram, dù vẫn nhận được sự chứng thực của CEO Pavel Durov.

Cho đến tháng trước, TON Foundation đã lập thành công hai quỹ phát triển hệ sinh thái 250 triệu USD (tháng 4) và 90 triệu USD (tháng 7). Sau đó, Toncoin đã được tích hợp vào bot @wallet trên Telegram, cho phép người dùng gửi và nhận TON trong ứng dụng. Mới đây, đồng TON cuối cùng đã được “tìm thấy” và Toncoin đã chính thức chuyển mình lên cơ chế Proof-of-Stake.

TON đã tăng nóng 17% ngay sau khi tin tức trên được công bố và đang được giao dịch quanh mốc 1,34 USD, theo CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *