CNN thông báo sẽ đóng cửa dự án NFT của mình sau chưa đầy 4 tháng

Hãng truyền thông nổi tiếng CNN thông báo sẽ đóng cửa dự án NFT của mình chưa đầy bốn tháng sau khi ra mắt.

Hãng tin CNN “đóng cửa” dự án NFT của riêng mình chỉ sau bốn tháng ra mắt

Về cơ bản vào tháng 06/2021, CNN đã khởi động dự án NFT với chủ đề “Vault by CNN: Moments That Changed Us”, đóng vai trò như một NFT Marketplace sẽ cung cấp cho các nhà sưu tập cơ hội sở hữu một phần các khoảnh khắc tin tức lịch sử từ quá trình phát triển 41 năm của công ty.

Vault by CNN ban đầu được mint trên blockchain Flow, với CNN giữ lại bản quyền NFT và quyền sở hữu đối với nội dung cung cấp. Tuy nhiên cho đến đầu tuần này, CNN đã đưa ra tuyên bố rằng sẽ không còn phát triển và duy trì cộng đồng lẫn dự án nữa.

Dù vậy trên kênh Discord, CNN cho biết họ có kế hoạch đền bù cho hàng nghìn nhà sưu tập đã tham gia cùng công ty trong thử nghiệm NFT trên bằng các khoản phân phối dựa trên giá mua NFT của mỗi ví được thu thập vào ngày 06/10.

Ngoài ra, trong một thông báo riêng từ CNN bởi nhân viên “Jason” cho biết việc phân phối bồi thường sẽ là token FLOW hoặc stablecoin được gửi vào ví của mỗi người dùng. Ông cũng lưu ý rằng phương tiện thực tế cho NFT sẽ vẫn được lưu trữ trong IPFS, một hệ thống tệp phân tán, có nghĩa là chúng sẽ tiếp tục khả dụng ngay cả khi trang web NFT của CNN biến mất.

“Chúng tôi hiện đang tìm hiểu thông tin chi tiết, nhưng hy vọng số tiền phân phối sẽ xấp xỉ 20% giá mint ban đầu cho mỗi Vault NFT sở hữu.”

Đây thật sự là động thái khá bất ngờ của CNN vì chỉ vào tháng trước, CNN vẫn thúc đẩy các thành viên cộng đồng mua thêm FLOW để họ có đủ điều kiện truy cập vào các sự kiện như bộ sưu tập NFT Nghệ thuật Bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới dự kiến ​​sẽ phát hành vào ngày 08/11.

Mặc dù có sự khác biệt đáng kể giữa giá chào bán của NFT Vault by CNN trên thị trường, nhiều tác phẩm trong bộ sưu tập đã được mint với giá chỉ 10 USD khi mới được phát hành, cho thấy sẽ tốn khá nhiều thời gian để CNN có thể hoàn trả lại tiền cho nhà đầu tư theo đề xuất. Vì vậy nhiều người dùng trong cộng đồng Discord hơn 1.400 của dự án đã bày tỏ sự không hài lòng về quyết định này. Một thành viên có tên RichardRazo phàn nàn:

“Là một nhà đầu tư, tôi không biết liệu mình có thể hòa vốn trong vài năm tới hay không. CNN có thể chia sẻ lý do tại sao họ nghĩ 20% là công bằng. Họ đang hy vọng rằng chúng ta có thể hòa vốn hoặc ít nhất là có lãi trong vòng vài năm, phải không? Nếu không, thì đây có vẻ tương tự như một vụ rug pull vậy.”

Song, tính đến thời điểm thực hiện bài viết, hiện không có lý do cụ thể nào được đưa ra cho việc ngừng hoạt động của Vault by CNN. Tuy nhiên, điều thú vị là dự án NFT này đã tồn tại lâu hơn khoảng 16 lần so với nỗ lực cho sản phẩm phát trực tuyến CNN Plus ra mắt vào tháng 03/2022 và “đóng băng” đúng một tháng sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *