Co-founder OpenSea “rời ghế” đi tìm đam mê mới

Alex Atallah, một trong những đồng sáng lập của NFT marketplace hàng đầu thế giới OpenSea, sẽ từ chức vào tháng 8 để tập trung vào các dự án mới.

Đồng sáng lập OpenSea từ chức để tập trung vào các dự án mới

Trong đăng tải trên trang cá nhân, Alex Atallah đã viết rằng ông cảm thấy thoải mái với sự tiến bộ của OpenSea và tin rằng nền tảng đang đạt được sự thành công tuyệt vời vào thời điểm hiện tại. Do đó, ông quyết định từ bỏ một lần nữa để tiếp tục đam mê xây dựng một thứ gì đó từ con số 0.

Tuy nhiên, Alex Atallah sẽ tiếp tục ở lại Hội đồng quản trị tại OpenSea. Ông sẽ nghỉ một tháng để dành thời gian cho bản thân trước khi quay lại với tiền mã hóa và phát triển những dự án mới hơn.

“OpenSea sẽ luôn là một phần của tôi. Tôi không thể ngừng nghĩ về những vấn đề thú vị mà chúng tôi giải quyết hàng ngày. Devin đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc trong việc quản lý OpenSea đến những đỉnh cao mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến.”

Atallah là nhà đồng sáng lập OpenSea với Giám đốc điều hành Devin Finzer vào năm 2018, đã huy động được 2 triệu USD trong vòng hạt giống của công ty được công bố trong tháng 05/2018. Vào thời điểm đó, OpenSea chỉ đạt khối lượng 500.000 USD giao dịch và chỉ có 100 bộ sưu tập được liệt kê trên nền tảng. Bốn năm trôi qua, OpenSea hiện có hai triệu bộ sưu tập NFT và hơn 80 triệu tác phẩm NFT.

Không những vậy, OpenSea còn được định giá lên đến 13,3 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series C trị giá 300 triệu USD vào tháng 01/2022. Theo Forbes, cả Atallah và Finzer đều có giá trị tài sản ròng là 2,2 tỷ USD mỗi người. Trước khi quyết định rời OpenSea, Atallah đã chuyển giao các chức năng trong vai trò của mình cho các thành viên khác nhau của các giám đốc điều hành cấp cao của công ty.

Động thái rời đi mới nhất của đồng sáng lập Alex Atallah đến ngay sau khi OpenSea đang phải đối mặt với những sự cố khá nghiêm trọng gây ảnh hưởng mạnh đến uy tín công ty như Cựu Giám đốc Sản phẩm OpenSea bị Mỹ bắt giữ, buộc tội giao dịch nội gián NFT hay bản thân nền tảng bị rò rỉ dữ liệu người dùng quy mô lớn, kết hợp với tình trạng hàng loạt công ty crypto lần lượt cắt giảm nhân sự trong “mùa đông crypto”, có lẽ Alex Atallah cũng đã cảm nhận làn sóng tiêu cực này để đưa ra quyết định hợp lý nhất cho riêng mình.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *