CoinShares trình làng công cụ mới định giá NFT trên OpenSea

CoinShares, một trong những công ty đầu tư tiền mã hóa lớn nhất châu Âu, vừa trình làng một công cụ mới giúp định giá NFT trên OpenSea. 

CoinShares phát hành Bot AI thử nghiệm tính toán giá NFT

Vào hôm qua (13/10), nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại châu Âu CoinShares đã phát hành một bot trí tuệ nhân tạo (AI) thử nghiệm, giúp các nhà đầu tư xác định mức giá hợp lý nhất cho một NFT.

Dự án thử nghiệm mang tên CoinSharesNFTAI sẽ tổng hợp các bộ dữ liệu và xuất ra mức giá hợp lý nhất cho danh sách luân phiên các bộ sưu tập NFT hàng đầu trên OpenSea. 

Để tương tác với bot, người dùng cần lấy liên kết OpenSea của một NFT cụ thể và tweet tại bot. Từ đó, bot sẽ phản hồi lại một con số ước tính giá phù hợp nhất.

CoinShares cho biết bot chạy lại thuật toán mỗi tuần để tính toán giá của những bộ sưu tập mới nhất. Khung thời gian từ ngày 10 đến 16/10 sẽ dành cho các bộ sưu tập CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club, Clonex, Moonbirds, Doodles, Azuki… 

CoinShares cho biết:

“Định giá NFT không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Giá trị của chúng rất dễ bay hơi và có hàng triệu bộ sưu tập trên thị trường, từ các dự án nổi tiếng như Bored Ape Yatch Club đến những nghệ sĩ ít tên tuổi đến không có lịch sử giao dịch.”

Theo tài liệu nghiên cứu được công bố, bot được xây dựng dựa trên mô hình hedonic để thiết lập chỉ số giá từ hàng nghìn giao dịch NFT. Dữ liệu tập trung vào các NFT Ethereum và sử dụng API chính thức của Opensea để tải xuống các thuộc tính và doanh số trước đây của các bộ sưu tập NFT nhất định.

Tuy nhiên đến chiều qua, một số người đã phàn nàn rằng bot cho ra mức giá thấp hơn nhiều so với con số tốt nhất (giá sàn) hiện tại trên OpenSea. Một số lại bày tỏ sự hoài nghi về độ chính xác của công cụ. 

“Mô hình của bạn tệ hại lmao,” Jack Hermes, người đang sở hữu NFT GOBlinTown, được mua vào ngày 08/07 với mức giá 2,6 ETH (khoảng 3.170 USD) chỉ được định giá 0,88 ETH, còn khoảng 1.124,48 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *