Compound Labs ra mắt mã nguồn cho vay multi-chain tên Compound III

Compound Labs chính thức cho ra mắt bộ mã nguồn mới của giao thức cho vay multi-chain có tên Compound III.

Compound Labs ra mắt Compound III, tiến sâu vào mảng cho vay multi-chain

Tối qua 29/06, Compound Labs, đội ngũ đứng sau giao thức lending hàng đầu trên Ethereum là Compound (COMP), đã công khai bộ mã nguồn mới của giao thức cho vay multi-chain Compound III.

Kể từ một vài tháng trước, dự án đã bắt tay thảo luận về kế hoạch multi-chain, đưa Compound lên tất cả các chain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) cũng như thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng tính toàn vẹn của tài sản thế chấp. Certora Prover đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn một lỗi bảo mật nghiêm trọng trong V3 của Compound trước thời điểm triển khai bộ code. 

Nếu không bắt được lỗi, hệ thống sẽ dễ bị tấn công:

1/ Nền tảng từ chối cung cấp dịch vụ, người dùng có đủ tài sản thế chấp nhưng vẫn không được phép vay.

2/ Người dùng bị mất tài sản vì bị thanh lý ngay cả khi đủ tài sản thế chấp.

3/ Làm thất thoát tài sản của hệ thống, hợp đồng không chuyển tài sản thế chấp của người dùng trở lại.

Compound III được định vị là một giao thức cho vay vừa đáp ứng nguồn vốn dồi dào vừa đảm bảo phí giao dịch phải chăng, an toàn và dễ quản lý cho người dùng. Jared Flatow, Phó Chủ tịch kỹ thuật của Compound Labs cho biết trong thông báo phát hành, nền tảng sẽ nắm giữ một tài sản cơ sở có thể vay duy nhất, các tài sản còn lại sẽ được xem là tài sản thế chấp, để giảm thiểu rủi ro và cải thiện hiệu quả sử dụng vốn.

Mặc dù đã công khai bộ mã nguồn mới, nhưng dự án hiện vẫn chưa phát hành chính thức. Tuy nhiên, đây cũng được đánh dấu là một bước quan trọng trong việc biến hoạt động cho vay phi tập trung multi-chain thành hiện thực.

Jared Flatow nêu trong thông báo:

“Các nhà lập trình giờ đây đã có thể bắt đầu lập kế hoạch tích hợp với Compound III, kiểm tra cũng như đề xuất các cải tiến cho bộ mã nguồn của nền tảng.”

Trong những tuần tới, dự án mong muốn được làm việc với cộng đồng để hoàn thành việc kiểm toán giao thức; học hỏi từ testnet hiện tại; phát hành triển khai ban đầu trên Ethereum với các giao diện, bot thanh lý và công cụ cần thiết; cũng như bắt đầu triển khai trên các chain EVM khác.

Compound hiện đang sở hữu 3,5 tỷ USD tài sản tích lũy lãi suất trên 18 thị trường. Compound mới đây đã trở thành giao thức DeFi đầu tiên được hãng tín dụng nổi tiếng phố Wall công nhận đánh giá tín dụng hạng B-. Mặc dù bị S&P Ratings liệt kê nhiều điểm tiêu cực, song Compound vẫn tỏ ra lạc quan vì được công nhận bởi ngành tài chính truyền thống.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *