Công ty chủ quản thông báo tạm dừng loạt phim ngắn về Bored Ape Yacht Club (BAYC)

Loạt phim ngắn về Bored Ape Yacht Club (BAYC) rất được mong đợi của Coinbase cuối cùng đã phải “đầu hàng” trước điều kiện khắc nghiệt của thị trường hiện tại.

Coinbase tạm dừng kế hoạch ra mắt phim về Bored Ape Yacht Club (BAYC)

Trong bối cảnh đỉnh điểm về sự cường điệu của bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) vào đầu năm 2022, sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase đã bất ngờ công bố một bộ ba phim ngắn riêng dành cho dự án mang tên “Degen Trilogy” trong thời gian chuẩn bị ra mắt NFT Marketplace của sàn giao dịch.

Nhưng sau khi phát hành tập đầu tiên vào tháng 07/2022, công ty đã xác nhận với Decrypt rằng họ đã tạm dừng sản xuất thêm hai tập tiếp theo. Người phát ngôn của Coinbase cho biết:

“Chúng tôi không ngừng phát triển chiến lược nội dung của mình và đã quyết định tạm dừng sản xuất hai bộ phim còn lại trong khi chúng tôi xác định lại con đường tốt nhất cho sáng tạo. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào những nỗ lực mới, phù hợp hơn.”

Trên thực tế, loạt phim về BAYC đã được sự hỗ trợ rất lớn của Yuga Labs – công ty phát triển dự án và Yuga Labs còn dự định giới thiệu nhiều nhân vật BAYC khác nhau do chủ sở hữu tương ứng được chọn làm nhân vật trong phim. Các điều khoản của Coinbase quy định rằng họ sẽ trả phần thưởng là Bitcoin (BTC) hoặc ApeCoin (APE) trị giá 10.000 USD cho chủ sở hữu của mỗi NFT BAYC được chọn, để đổi lấy quyền cấp phép cho các bộ phim.

Phần đầu tiên với chủ đề “RUN THE CHAIN” được phát hành vào tháng 07/2022 thông qua YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác, với trailer dài khoảng năm phút giới thiệu các nhân vật người trong cuộc săn lùng báu vật theo chủ đề ApeCoin. Tuy nhiên, trailer đã bị cộng đồng chỉ trích rộng rãi, vì nội dung câu chuyện được lên tình tiết khá khó hiểu, chủ yếu shill một cách quá đà cho APE.

Thời điểm ra mắt cũng không may cho Coinbase, vì bộ phim ra mắt sau khi Coinbase sa thải đến 1.100 nhân viên vào tháng 06/2022 trong bối cảnh “mùa đông crypto” bắt đầu gây khó dễ cho toàn bộ thị trường.

Ngoài việc sa thải nhân viên, nhiều thứ đã thay đổi đáng kể đối với BAYC lẫn Apecoin sau đó không lâu. Do tình hình suy thoái chung, “sức nóng” của BAYC cũng hạ nhiệt, khiến giá sàn NFT BAYC nhanh chóng lập đáy của năm 2022.

Không những vậy, hệ lụy từ việc cáo buộc “cổ xúy phát xít” và “phân biệt chủng tộc” và đối mặt một vụ kiện tập thể trong tháng 06/2022, cuối cùng đã đẩy Yuga Labs vào tình thế pháp lý khó khăn nhất là cuộc điều tra từ phía Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Mặt khác, NFT Marketplace của Coinbase – sản phẩm chiến lược kỳ vọng sẽ được thúc đẩy bởi loạt phim BAYC cũng phải vật lộn khó khăn cho đến thời điểm hiện tại. Với việc ghi nhận doanh thu yếu kém trong tuần đầu tiên ra mắt, Giám đốc sản phẩm Coinbase là ông Surojit Chatterjee, cũng đã rời công ty vào tháng 11/2022 trước những đợt sa thải bổ sung.

Điều thú vị là trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 08/2022 với nhà báo Laura Shin trên podcast Unchained, ông Surojit Chatterjee thừa nhận rằng mục tiêu trong Degen Trilogy có lẽ không đạt được hiệu quả đối với một số người dùng và nói rằng đó là điều mà nhóm phát triển Coinbase đã cố gắng thử nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *