Công ty “kỳ lân” NFT Candy Digital chính thức thông báo sa thải hàng loạt nhân viên

Kỳ lân NFT Candy Digital đã sa thải một số lượng lớn nhân viên của mình khoảng một năm sau khi định giá của công ty lên tới 1,5 tỷ đô la.

  • Mặc dù đạt được trạng thái kỳ lân vào năm ngoái, Candy Digital đã quyết định sa thải một số lượng lớn trong số khoảng 100 nhân viên của mình
  • Các giám đốc điều hành nổi tiếng như Mike Novogratz, Gary Vaynerchuk và Michael Rubin đã ủng hộ công ty.
  • Khối lượng giao dịch NFT đang tăng lên trong bối cảnh biến động lan rộng.

Công ty sưu tập kỹ thuật số Candy Digital, được hỗ trợ tài chính bởi các đối thủ nặng ký trong thị trường Mike Novogratz và Gary Vaynerchuk, đã cắt giảm một số lượng lớn việc làm – có lẽ lên tới một nửa số nhân viên của mình – khoảng một năm sau khi công ty đạt được vị thế kỳ lân khi định giá lên tới 1,5 tỷ đô la.Đầu thứ Hai trên Discord, Megan Merrick, Trưởng bộ phận Trải nghiệm Khách hàng của Candy Digital, thông báo rằng công ty đã buộc phải cắt giảm lực lượng lao động trong bối cảnh “điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức” và “điều kiện thị trường đang xấu đi nhanh chóng”.

Sportico lần đầu tiên báo cáo về việc sa thải, nói rằng hơn một phần ba trong số khoảng 100 nhân viên của công ty đã bị sa thải, trích dẫn các nguồn ẩn danh. Một nhân viên bị sa thải muốn giấu tên nói với The Block rằng có thể có tới một nửa số nhân viên của Candy Digital đã bị sa thải. Nhân viên nói thêm rằng việc họ bị sa thải không gây ngạc nhiên khi suy thoái kinh tế hiện nay nhấn chìm các công ty hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử. Cả Candy Digital và chủ sở hữu đa số, Fanatics, người chơi thương mại điện tử theo chủ đề thể thao, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Candy Digital, công ty chủ yếu tạo ra các token không thể thay thế, tập trung vào thể thao, được hỗ trợ bởi các nhà lãnh đạo web3 như Novogratz, Vaynerchuk và Micheal Rubin. Công ty đã đạt được trạng thái kỳ lân vào tháng 10 năm ngoái sau khi huy động được $100M trong vòng tài trợ Series A. Insight Partners và Softbank Vision Fund 2 đã đồng dẫn đầu vòng cấp vốn bao gồm các nhà đầu tư như cựu tiền vệ NFL Peyton Manning, Connect Ventures, Will Ventures, Gaingels, Com2Us, và Athletes Syndicate thông qua quan hệ đối tác với Chaos Ventures.

Mặc dù Candy Digital đã hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Giải bóng chày Major League, Giải đấu đấu vật thế giới (WWE) và Netflix, nhưng doanh số bán hàng tuần cho các bộ sưu tập kỹ thuật số đã giảm mạnh kể từ tháng 4, có thời điểm giảm tới 95%. Việc sa thải giữa các công ty web3 đã trở thành tiêu đề trong những tuần gần đây. Đầu tháng này, đối thủ của Candy Digital là Dapper Labs đã sa thải gần 1/4 nhân viên của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *