CryptoPunks bất ngờ “lật đổ” Bored Ape Yacht Club (BAYC) lần đầu tiên sau 5 tháng

Dù chỉ đạt được chút “vinh quang” ngắn ngủi trước Bored Ape Yacht Club (BAYC) nhưng CryptoPunks đang dần cho thấy sự trở lại đầy mạnh mẽ của mình trên cuộc đua NFT.

CryptoPunks bất ngờ “lật đổ” Bored Ape Yacht Club (BAYC) lần đầu tiên sau 5 tháng

Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi vào sáng ngày 21/08, CryptoPunks đã lần đầu tiên đánh bật Bored Ape Yacht Club (BAYC) sau 5 tháng qua, để trở thành bộ sưu tập NFT có giá sàn cao nhất trên thị trường.

Khoảnh khắc giá sàn NFT CryptoPunks vượt qua BAYC vào ngày 21/08/2022. Nguồn: NFT Price Floor
Khoảnh khắc giá sàn NFT CryptoPunks vượt qua BAYC vào ngày 21/08/2022. Nguồn: NFT Price Floor

Dù vậy giống như những pha “lật kèo” ngắn ngủi khác trong quá khứ, BAYC đã nhanh chóng giành lại vị trí đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nếu xét về tình trạng phát triển và xu hướng hoạt động xoay quanh hai dự án này, rất có thể CryptoPunks sẽ sớm chiếm lại vị trí dẫn đầu và giữ vững ưu thế trong một thời gian dài hơn.

Bảng xếp hạng giá sàn những bộ sưu tập NFT hàng đầu thị trường tính đến ngày 22/08/2022. Nguồn: NFT Price Floor
Bảng xếp hạng giá sàn những bộ sưu tập NFT hàng đầu thị trường tính đến ngày 22/08/2022. Nguồn: NFT Price Floor

Bởi lẽ, CryptoPunks đã đạt được một số động lực vô cùng mạnh mẽ khoảng hai tháng trở lại đây. Giá sàn NFT CryptoPunks đã quay trở lại mốc 100.000 USD sau khi giảm đến 50% kể từ ngày 18/05. Không những vậy, dự án còn được thương hiệu trang sức Tiffany & Co. chọn làm chủ đề ra mắt dây chuyền NFT vật lý độc đáo, nguyên nhân chính giúp khối lượng giao dịch và doanh số bán NFT CryptoPunks tăng đột biến.

Trong khi đó, BAYC vẫn “vật lộn” với hàng loạt FUD vốn đã đeo bám bộ sưu tập kể từ tháng 02/2022 cho đến nay bất chấp những nỗ lực đằng sau của Yuga Labs. Giá sàn NFT BAYC cứ thế mà lao dốc không phanh, chính thức lập đáy mới của năm 2022 vào cuối tuần qua.

Không những vậy, cộng đồng NFT đang vô cùng lo ngại trước khả năng buộc phải thanh lý NFT BAYC được mua bằng các khoản vay từ nền tảng BenDAO, gây ra áp lực giảm giá nhiều hơn nếu trường hợp tồi tệ nhất xảy ra.

Do đó một số tài khoản NFT nổi tiếng trên Twitter đã đặt khá nhiều kỳ vọng vào tương lai của CryptoPunks, hiện sở hữu nhiều lợi thế hơn do lịch sử phát triển đáng kinh ngạc của dự án. Cần lưu ý rằng CryptoPunks đại diện NFT đầu tiên đánh dấu sự kiện mang tính bước ngoặt kết nối mảng tài chính truyền thống và crypto thông qua thương vụ Visa chi 150.000 USD để mua một NFT thuộc bộ sưu tập.

Cuộc thi đối đầu mới nhất giữa “hai gã khổng lồ” NFT diễn ra sau khi Yuga Labs phát hành giấy phép sở hữu trí tuệ Cryptopunks và Meebits vào tuần trước. Giấy phép mới giúp chủ sở hữu Cryptopunks và Meebits có thể sử dụng NFT của họ cho mục đích thương mại hoặc cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *