DEX của StepN trở thành sàn giao dịch phi tập trung đông người dùng nhất trên Solana

Sàn giao dịch phi tập trung của tựa game Move-to-Earn StepN đã chính thức vượt mặt Orca trở thành sàn DEX được sử dụng nhiều nhất trên Solana.

DEX của StepN “vượt mặt” Orca, trở thành sàn giao dịch phi tập trung đông người dùng nhất trên Solana

Vào tối ngày 10/06, StepN đã cho ra mắt sàn DEX có tên DOOAR, nhằm gia tăng tính thanh khoản cho cặp token GST và GMT. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động được nửa tháng, song DOOAR đã ghi nhận nhiều thành tích ấn tượng.

Rooter – nhà sáng lập ẩn danh của nền tảng lending Solend nổi tiếng trên Solana – là người phát hiện thành tích trên của StepN. Cụ thể, kể từ giữa tháng 6, số lượng người dùng được thống kê trên StepN đã tăng vọt. Đến ngày 01/07, StepN ghi nhận hơn 77.000 người dùng mỗi ngày, chiếm 75% tổng user của các DEX trên Solana, lấy đi vị trí này của Orca với chỉ gần 6.000 user.

Đi kèm với dòng tweet, Rooter còn bày tỏ sự quan tâm đến việc tích hợp các token của StepN vào nền tảng cho vay của mình.

Ngoài ra, chủ nhân của Solend còn nhấn mạnh đang “ưu ái” cho holder GST mức APY cực hấp dẫn lên đến 542,5% trên nền tảng. Nếu cả hai đi đến thỏa thuận hợp tác thì quả thật rất tuyệt vời vì sẽ có nhiều người dùng StepN hơn được truy cập vào mức yield ngất ngưỡng này.

Solend đang “tung” APY cao ngất ngưỡng cho GST

Dữ liệu từ Magic Eden cho thấy một NFT giày StepN đang có giá sàn 2,95 SOL tương đương với khoảng 96 USD ở thời điểm viết bài.

Mặc dù vậy, vẫn phải chờ xem thành tích của StepN có duy trì được lâu hay chỉ là cơn sốt nhất thời giống như Axie Infinity. Như đã được Coin68 đưa tin, tại thời điểm đỉnh điểm cuối năm 2021, số lượng giao dịch trên sidechain Ronin của Axie Infinity thậm chí còn tăng lên cao hơn cả số giao dịch trên Ethereum, song nhanh chóng suy sụp trong năm 2022.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *