Diễn viên Bill Murray bị hacker “đánh cắp” hết tiền từ cuộc đấu giá NFT

Hacker tiếp tục hoành hành giữa thị trường ảm đạm. Lần này, mục tiêu của bọn tấn công là quỹ tiền của cuộc đấu giá NFT gây quỹ do diễn viên Bill Murray tổ chức.

Bill Murray NFT
Hacker cuỗm hết số tiền gây quỹ từ thiện từ cuộc đấu giá Bill Murray NFT

Bill Murray là diễn viên và biên kịch nổi tiếng người Mỹ. Ông là một trong số những người nổi tiếng sớm tham gia thị trường NFT, bên cạnh những Eminem, Snoop Dogg hay Cristiano Ronald.

Vừa qua, bộ sưu tập NFT mang tên “Bill Murray 1000” đã được mở bán trên nền tảng NFT marketplace của Coinbase. Nhằm mục đích gây quỹ từ thiện, cũng như độ nổi tiếng của chính diễn viên, bô sưu tập này nhanh chóng bán hết, thu về tổng cộng 119,2 ETH.

Tuy nhiên, số tiền gây quỹ chưa kịp gửi đến quỹ Chive Charities dành cho các gia đình cựu chiến binh Mỹ thì đã bị hacker cuỗm tay trên. Cụ thể, chỉ vài giờ sau buổi mở bán đấu giá NFT, hacker đã xâm nhập vào ví của Bill Murray và đánh cắp hết số tài sản crypto có trong đó.

Dù vậy, có một điều đáng mừng là số NFT trong ví không bị rơi vào tay của kẻ tấn công. Đội ngũ bảo mật đằng sau Bill Murray đã nhanh chóng chuyển NFT của diễn viên sang một ví khác, ngay khi nhận thấy ví đang bị tấn công. Được biết, Bill Murray sở hữu 2 CryptoPunks, 1 Pudgy Penguin, 1 Cool Cat và nhiều NFT giá trị khác.

Đội ngũ của Bill Murray cho biết đã báo cáo vụ việc với cảnh sát và đang làm việc với các chuyên gia ở Chainalysis để tìm ra thủ phạm.

Bên cạnh đó, người về nhì trong cuộc đấu giá NFT đã có một hành động đẹp là sẵn sàng quyên 120 ETH (trị giá khoảng 187.500 USD) cho quỹ Chive Charities thay cho Bill Murray.

Dẫu sao thì đây cũng là vụ hack có kết thúc tốt đẹp hiếm hoi, khi mà những vụ hack NFT đã gây tổn thất đến hơn 80 triệu USD trong năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *