Dự án GALA Games bất ngờ giảm 30% sau sự cố liên quan đến pNetwork

Giá trị đồng tiền mã hóa GALA của dự án Gala Games đã giảm thê thảm sau khi gặp sự cố lên quan đến pNetwork.

Gala Games (GALA) giảm hơn 30% vì bị pNetwork “tấn công”

Sáng ngày 04/11, cộng đồng đầu tư tiền mã hóa “giật mình” khi thấy giá trị đồng Gala Games (GALA) liên tục lao dốc, có lúc đạt mức hơn 30% chỉ trong một giờ đồng hồ.

Sau đó, người ta truyền tay nhau những giao dịch cho thấy một lượng lớn GALA đã bị xả ra thị trường, làm dấy lên lo ngại rằng dự án đã bị tấn công hay gặp sự cố bảo mật gì đó. Có một địa chỉ thậm chí đã phát hành ra lượng GALA mới trị giá hơn 2 tỷ USD, trong khi vốn hóa hiện tại của dự án chỉ là gần 240 triệu USD, tổng vốn hóa pha loãng là 1,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau đó thì pNetwork, dự án cầu nối cross-chain cho BNB Chain, lên tiếng xác nhận rằng họ là người đứng sau vụ việc.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk, pNetwork cho biết “đã phát hiện pool pGALA trên PancakeSwap có dấu hiệu không an toàn và đã quyết định tự tấn công lỗ hổng đó để ngăn không cho kẻ xấu lợi dụng”.

Dự án thông báo đã chụp lại số dư của pool pGALA-BNB trên PancakeSwap, qua đấy sẽ phối hợp cùng Gala Games và các sàn để bồi thường tiền đầy đủ cho người dùng sau khi pool này khắc phục xong lỗ hổng.

Trong thời gian đó, pNetwork đang cố tạo ra thêm các pGALA “ảo” để rút toàn bộ thanh khoản BNB từ pool, do đó người dùng không nên sử dụng pool này trên PancakeSwap để tránh mua phải token vô giá trị, cũng như mất BNB oan.

pNetwork tuyên bố GALA của người dùng trên Ethereum và tài sản thế chấp của cầu nối vẫn an toàn, song sẽ tạm thời vô hiệu hóa hoạt động chuyển GALA qua cầu nối để đề phòng.

Dù cho đây là một cuộc tấn công “mũ trắng”, nhưng vì không công bố trước cho cộng đồng, giá GALA đã chịu thiệt hại nặng khi có lúc giảm đến 30% trước khi phục hồi lại ở thời điểm cập nhật.

Đồ thị 15m của cặp GALA/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:40 AM ngày 04/11/2022

Giá GALA trên Huobi thậm chí đã giảm đến 90% về gần bằng 0.

Đồ thị 1h của cặp GALA/USDT trên sàn Huobi vào lúc 10:20 AM ngày 04/11/2022

Phản ứng của cộng đồng crypto là dễ hiểu khi trong năm 2022 đã có rất nhiều các vụ hack cầu nối cross-chain gây thiệt hại nặng, tiêu biểu có thể kể đến như cầu nối Ronin của Axie Infnity (622 triệu USD), cầu nối của BNB Chain (586 triệu USD), cầu nối Wormhole của Solana (325 triệu USD), cầu nối Nomad (176 triệu USD) và cầu nối Horizon của Harmony (100 triệu USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *