Dự án NFT Art Gobblers thu về hơn 13 triệu USD chỉ sau vài giờ phát hành

Art Gobblers, dự án NFT do diễn viên lồng tiếng trong Rick and Morty đồng sáng tạo, đã thu về hơn 13 triệu USD chỉ sau hai giờ ra mắt.

Dự án NFT với “cơ chế độc lạ” thu về 13 triệu USD chỉ sau hai giờ ra mắt

“Nhà máy nghệ thuật phi tập trung” Art Gobblers đã thu về hàng triệu USD sau khi mở bán NFT chỉ vài giờ đồng hồ.

Cụ thể, đợt mint đã “bỏ túi” Art Gobblers 7.480 ETH, với 925 chủ sở hữu duy nhất. Đến hiện tại, bộ sưu tập đang nằm chễm chệ trên top 1 Ranking OpenSea và giá sàn dao động quanh mốc 14,35 ETH.

Art Gobblers đang “chiếm” top 1 OpenSea, giá sàn 14,35 ETH/NFT

Art Gobblers là bộ sưu tập được tạo ra bởi Justin Roiland, diễn viên lồng tiếng kiêm đồng sáng tạo chương trình ăn khách Rick and Morty và quỹ đầu tư mạo hiểm Paradigm.

Art Gobblers tạo ra một hệ sinh thái sáng tạo nghệ thuật tự duy trì, khuyến khích người dùng nắm giữ cả NFT (Gobbler) và token (GOO). Để đúc hay nâng cấp NFT cần một lượng GOO và việc nắm giữ NFT cũng sinh ra GOO tương ứng. Hiểu nôm na, ai hold Gobbler sẽ nhận được GOO và tỷ lệ GOO cầm càng cao thì lượng GOO mà Gobbler sinh ra cũng càng lớn.

Cơ chế độc lạ của bộ sưu tập NFT

Art Gobblers sẽ cho phép người dùng tự sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật tùy ý trên website của mình và lưu lại dưới dạng Drafts (bản nháp). Để NFT hóa nó lên, người dùng cần mua NFT Blank Pages (trang giấy trắng) và mint Draft của mình thành NFT Drawn Pages. Sau đó người dùng có thể cho NFT Gobbler của mình “ăn” Drawn Pages để gia tăng thêm đặc tính của Gobbler, Gobbler sau khi ăn Drawn Pages thì sẽ hiển thị hình ảnh của Drawn Pages đó trong bụng.

Gobblers trong thời gian nắm giữ thì sẽ tạo ra token GOO cho nhà đầu tư, tỷ lệ sinh GOO sẽ phụ thuộc vào lượng GOO mà họ nắm giữ.

Tổng cung Gobblers sẽ là 10.000 NFT, với 2.000 NFT được mở bán lúc đầu. 8.000 còn lại sẽ được phát hành dần trong vòng 10 năm tới.

Sẽ có 10 NFT đặc biệt có tên là “Legendary Gobblers” xuất hiện mỗi khi tổng cung Gobblers tăng thêm 10%, với khả năng tạo GOO gấp 2 lần Gobblers bình thường. Để tạo ra Legendary Gobblers thì sẽ phải đốt đi một lượng Gobblers do dự án tính toán và đưa ra. Các ảnh của Gobblers cũ cũng sẽ được đưa vào Legendary Gobblers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *