Dự án NFT nổi tiếng Azuki ra mắt sản phẩm mới đáng mong chờ

Dự án NFT nổi tiếng Azuki đã phát hành một sản phẩm mới với tên gọi là PBT (Physical Backed Token) nhằm tạo ra sự kết nối giữa thế giới thực với blockchain.

Dự án NFT nổi tiếng Azuki ra mắt sản phẩm liên kết giữa thế giới thực và blockchain
Dự án NFT nổi tiếng Azuki ra mắt sản phẩm liên kết giữa thế giới thực và blockchain

PBT là token Ethereum mới dựa trên tiêu chuẩn ERC721, liên kết một thực thể vật lý đại diện cho token trên Ethereum. PBT sẽ sử dụng chip BEAN – chip mật mã gắn một vật thể với PBT để xác minh tính xác thực và chứng minh quyền sở hữu, có thể tạo ra các cặp khóa không đối xứng, đạt được xác thực phi tập trung và theo dõi quyền sở hữu các mặt hàng vật lý.

Mã hóa bất đối xứng là loại hình mã hóa ra đời sau mã hóa đối xứng và còn được gọi là công nghệ mã hóa public-key. Giải pháp này được cho là an toàn hơn mã hóa đối xứng vì sử dụng hai key riêng biệt cho hai quy trình mã hóa và giải mã.

Theo giới thiệu của đội ngũ Azuki, token đại diện cho các vật phẩm vật lý đã tồn tại sẽ được tách ra sau khi mint. Bên cạnh đó, PBT là một tiêu chuẩn có tính năng xác thực phi tập trung, theo dõi quyền sở hữu của các vật phẩm vật lý, hoàn toàn trên blockchain và không có máy chủ tập trung.

Nếu vật phẩm thực được bán hoặc tặng cho chủ sở hữu mới, thì chủ sở hữu tiếp theo có thể sử dụng tính năng “scan-to-own” (quét để sở hữu) cùng vật phẩm đó, cho phép chuyển PBT từ chủ sở hữu trước sang chủ sở hữu mới.

Cuối cùng, PBT hoàn toàn có mã nguồn mở và hiện sẵn có cho cộng đồng tự do xây dựng. Ngoài ra, dự án còn được phát hành theo Giấy phép MIT – một loại giấy phép sử dụng cho các phần mềm mã nguồn mở được phát triển tại Viện Công nghệ Massachusetts.

Ngay khi trình làng cho cộng đồng về những góc nhìn ban đầu của PBT, Azuki đã lập tức đem đến một bộ sưu tập cụ thể ngay sau đó gắn liền với sản phẩm vừa được ra mắt. Đó chính là “Golden Skateboard”, phiên bản giới hạn gồm chín chiếc ván trượt bằng vàng, được thiết kế độc đáo, mạ hoàn toàn bằng vàng 24K.

Golden Skateboard được kết nối hoàn toàn với chip BEAN và chính thức mở bán bắt đầu từ ngày 21/10 trên trang chủ đấu giá Azuki.

Nhìn chung, đây dường như là nỗ lực rất đáng ghi nhận của Azuki trong bối cảnh thị trường NFT vẫn chưa thể thoát khỏi đợt suy thoái nghiêm trọng do ảnh hưởng trên mặt bằng chung của ngành trong thời gian qua. Giá sàn NFT Azuki cũng giảm mạnh theo xu hướng, thậm chí còn khá nghiêm trọng hơn khi nhà sáng lập từng thú nhận từng “bỏ rơi” 3 dự án khác. Dù vậy, với vị thế là dự án NFT “blue chip”, Chiru Labs – công ty đứng sau Azuki vẫn gọi vốn thành công 30 triệu USD để tiếp tục mở rộng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *