eBay gửi đi 3 đơn cấp bằng sáng chế và tuyên bố “mạo hiểm” với metaverse

Gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ eBay tuyên bố sẽ “mạo hiểm” với metaverse sau khi gửi đi 3 đơn xin cấp bằng sáng chế. 

eBay mạo hiểm với metaverse, gửi đi 3 đơn đăng ký nhãn hiệu

Theo hồ sơ đệ trình lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào ngày 23/06, eBay đã đăng ký bảo hộ cho các sản phẩm liên quan đến NFT, sàn giao dịch, thị trường hàng hóa ảo và cửa hàng bán lẻ trực tuyến với hàng hóa vật lý và thực tế ảo. 

Tổng quan về đơn đăng ký cho thấy eBay đang hướng đến cung cấp các sản phẩm giống như một trang web dành cho người dùng tương tác với tài sản kỹ thuật số trên blockchain. Công ty cũng có kế hoạch cung cấp các dịch vụ giao dịch liên quan đến NFT.

Đây là động thái tiếp theo của đại gia ngành thương mại điện tử này sau thông báo mua lại sàn NFT KnownOrigin vào ngày 22/06. Mặc dù vậy, cổ phiếu của công ty đã đánh rơi 30% giá trị kể từ đầu năm đến nay.

eBay đã triển khai NFT kể từ tháng 05/2021 cũng như để ngõ khả năng phát hành ví crypto và hỗ trợ thanh toán tiền mã hóa. Hay mới đây nhất, eBay đã kết hợp với OneOf ra mắt bộ sưu tập NFT “Genesis”.

Đối thủ của eBay là Amazon cũng đã thể hiện sự quan tâm đến metaverse thông qua kế hoạch nâng cấp trải nghiệm của khách hàng với Amazon View, cung cấp cho khách hàng cách bố trí ngôi nhà của họ dưới dạng 3D. CEO của Amazon vào hồi tháng 04 cũng khẳng định sẽ mở đường cho NFT trong tương lai gần.

Về danh sách xin cấp bằng sáng chế, hiện có rất nhiều tổ chức đã nhận được hay đang chờ sự đồng thuận từ USPTO. Đơn cử là chàng rapper lừng danh Snoop Dogg, Giải ngoại hạng Anh (EPL), nhà sản xuất socola hàng đầu Mars Inc… Theo Finbold, lượng đơn gửi đến USPTO xin bảo hộ nhãn hiệu cho NFT chỉ riêng ở Mỹ đã tăng hơn 400 lần trong năm nay.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *