eBay mua lại sàn KnownOrigin, xác nhận tiến vào giới kinh doanh NFT

“Đại gia” ngành thương mại điện tử eBay thông báo đã mua lại nền tảng NFT marketplace KnownOrigin, tiến sâu hơn vào mảng NFT.

eBay mua lại sàn NFT KnownOrigin

Theo thông cáo báo chí đăng tải tối 22/06, eBay đã mua lại nền tảng NFT marketplace KnownOrigin với giá trị không được tiết lộ.

Đồng sáng lập David Moore của KnownOrigin cho biết thỏa thuận trên sẽ giúp nền tảng của ông tiếp cận với một làn sóng người dùng và nhà sáng tạo nội dung mới thông qua eBay.

Jamie Ianone ,Giám đốc điều hành eBay cho biết:

“eBay sẽ là nơi dừng chân đầu tiên cho những người trên thế giới đang tìm cách bổ sung các tính năng hoàn hảo, độc đáo cho bộ sưu tập NFTs. KnownOrrigin đã xây dựng được một nhóm nghệ sĩ và nhà sưu tập ấn tượng, đam mê và trung thành, biến họ thành một phần bổ sung hoàn hảo cho cộng đồng của chúng tôi (eBay)”.

Các động thái tham gia mảng NFT trước đó của eBay

eBay đã hỗ trợ mua bán NFT kể từ tháng 05/2021, cũng như được đồn đoán sắp tung ra ví crypto và hỗ trợ thanh toán tiền mã hóa. Theo đó, Tin tức này được đưa ra chỉ chưa đầy hai tuần sau khi Giám đốc điều hành Jamie Iannone cho biết eBay đang nghiên cứu những phương thức hợp lý để tham gia vào thị trường NFT. Nhiều người đánh giá rằng hàng nghìn dự án NFT đã bùng nổ trong thị trường tiền mã hóa trong vài tháng qua, và được cổ vũ bởi làn sóng NFT triệu đô nổi đình nổi đám trong suốt thời gian vừa qua. Việc giới thiệu NFT đến với một thị trường như eBay với khoảng 187 triệu người mua đang hoạt động có khả năng duy trì cơn sốt lâu hơn nữa.

Gần đây, vào tháng 05/2022, eBay cũng cho thấy sự quan tâm về NFT của mình khi kết hợp với OneOf ra mắt bộ sưu tập “Genesis” lấy cảm hứng từ niềm đam mê thể thao. Đây là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự gia nhập của eBay vào thị trường NFT. Bộ sưu tập bao gồm 13 loại NFT “phiên bản giới hạn”, chứa tổng cộng 299 NFT riêng biệt từ các cấp Green, Gold, Platinum và Diamond. Các đợt mở bán NFT sẽ trải dài trong suốt thời gian hợp tác với OneOf. NFT được bán với mức giá dao động từ 10 đến 1.1500 USD. Người dùng có thể thanh toán bằng tiền fiat để có cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu NFT huyền thoại khúc gôn cầu Wayne Gretzky.

Nhiều “ông lớn” cũng chọn gia nhập mảng NFT thời điểm này

Thỏa thuận trên được công bố giữa lúc thị trường tiền mã hóa đang ghi nhận nhiều thương vụ mua bán sáp nhập mới. Trong mảng NFT thì có sàn DEX lớn nhất Ethereum là Uniswap mua lại NFT marketplace Genie để sớm cung cấp chức năng giao dịch NFT, còn FTX/Alameda thì đang vung tiền “cứu trợ” các nền tảng lending và đầu tư bị ảnh hưởng liên đới từ cuộc khủng hoảng Celsius – Three Arrows Capital.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *