Epic Games không đưa ra lệnh cấm NFT mặc “thánh chỉ” từ nhà Minecraft

Epic Games khẳng định công ty sẽ không cấm NFT, vì các nhà phát triển “nên tự do quyết định cách xây dựng trò chơi của họ”.

Epic Games khẳng định không “nối gót” lệnh cấm NFT của Minecraft

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney cho biết công ty của ông “chắc chắn sẽ không” theo chân các nhà phát triển Minecraft trong việc cấm NFT.

Tối ngày 20/07, Mojang Studios, đơn vị phát triển trò chơi 8-bit thế giới mở nổi tiếng Minecraft, đã phát đi thông báo sẽ không hỗ trợ và cho phép tích hợp NFT. Lý do được nêu ra là vì lo ngại NFT sẽ tạo ra “văn hóa bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận trò chơi”.

Động thái này đã gây tranh cãi lớn trong cộng đồng NFT. Song, các game thủ còn hoài nghi về tiền mã hóa lại tấm tắc khen ngợi quyết định trên. Mặc dù nhà phát hành trò chơi nổi tiếng đứng sau tựa game đình đám Fortnite không nhất thiết phải ủng hộ tiền mã hóa hoặc NFT, nhưng CEO Tim Sweeney cho biết công ty không ép buộc bất kỳ quan điểm cực đoan nào lên người dùng của mình

“Các nhà phát triển nên tự do quyết định cách xây dựng trò chơi của họ và bạn có thể tự do quyết định có chơi chúng hay không. Tôi tin rằng các cửa hàng và nhà sản xuất hệ điều hành không nên can thiệp bằng cách ép buộc quan điểm của họ lên người khác. Chúng tôi chắc chắn sẽ không. “

Đáp lại bài đăng, người dùng Twitter @Low5ive đã hỏi chính sách của Sweeney Epic Games về việc cấm “nội dung thù địch/phân biệt đối xử” khác gì với chính sách này. Sweeney đã phản hồi Epic Games đúng là có biên soạn những điều lệ về vấn đề này, nhưng NFT hiện không nằm trong phạm vi đó.

Lệnh cấm NFT của Mojang Studios đã khiến nhiều dự án gặp rắc rối lớn, trong đó có NFT Worlds vì đây là một trò chơi phái sinh từ Minecraft và có tích hợp NFT vào nhiều khía cạnh. Đại diện NFT Worlds đã hết sức bất ngờ và đang nỗ lực liên hệ Minecraft để tìm giải pháp.

Góc nhìn không thiện cảm về làn sóng game Web3 đến từ cộng đồng truyền thống cũng là điều khá dễ hiểu. Trong khi những ông lớn ủng hộ bao gồm Ubisoft, Square Enix, Epic Games,… thì cũng có không ít tổ chức thẳng thắn quay lưng với crypto/NFT như Discord, Steam, game STALKER 2.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *