Ethereum tiến hành hard fork Gray Glacier thành công

Ethereum hard fork Gray Glacier thành công, tiếp tục trì hoãn “bom độ khó” đến tháng 09/2022, đồng nghĩa với việc sự kiện The Merge có thể sẽ lại dời lịch.

Ethereum sẽ tiến hành hard fork có tên Gray Glacier dự kiến vào ngày 29/06 để trì hoãn “bom độ khó” thêm khoảng 100 ngày. Các node Ethereum cần phải cập nhật phiên bản client mới nhất, còn về phía người dùng thì hoàn toàn không cần hành động gì.

Và hôm nay khoảng 6PM ngày 30/06/2022 (giờ VN), hard fork Gray Glacier đã diễn ra suôn sẻ.

Mục đích của hard fork này là để trì hoãn “bom độ khó” (Difficulty Bomb) đến cuối tháng 9 năm nay, đồng nghĩa với việc “The Merge” có thể sẽ lại bị dời lịch, dù chưa được Ethereum xác nhận.

Cơ chế “bom độ khó” làm gia tăng độ khó đào ETH – nhằm đẩy thợ đào khỏi mạng lưới và dọn đường tiến lên Proof-of-Stake. Đây là bước bắt buộc phải qua trước khi ETH “quá độ” lên Ethereum 2.0. Tuy nhiên, dù đã triển khai The Merge thành công trên testnet Ropsten và testnet Sepolia nhưng lộ trình trên mainnet vẫn không có tín hiệu khả quan.

Hành trình “Hợp nhất”

The Merge là sự kiện tích hợp blockchain Ethereum 1.0 (sử dụng Proof-of-Work, đào tiền) hiện tại, với blockchain Ethereum 2.0 (sử dụng Proof-of-Stake, staking tiền) đang được xây dựng. Đây là cột mốc có thể nói là quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của Ethereum đến nay.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *