Facebook bắt đầu “cuộc chơi” thí điểm NFT từ Ethereum và Polygon

Meta, trước đây là Facebook, đã bắt đầu triển khai NFT trên trang mạng xã hội hàng đầu của mình cho một số người dùng Mỹ. 

Facebook bắt đầu thí điểm NFT từ Ethereum và Polygon

Meta đang thí điểm tích hợp NFT từ Ethereum và Polygon lên nền tảng Facebook và sẽ sớm bổ sung NFT chạy trên hệ sinh thái Solana và Flow. Giám đốc sản phẩm của Meta Navdeep Singh đã chia sẻ góc nhìn sơ lược về cách triển khai NFT trên Facebook trong một dòng tweet hôm qua.

Theo đó, người dùng có thể tìm thấy NFT ở tab “Digital Collectibles” (bộ sưu tập kỹ thuật số) trong mục hồ sơ (profile) Facebook. Nếu được triển khai rộng rãi, người dùng có thể kết nối ví crypto trực tiếp với Facebook cũng như thỏa sức biến tấu NFT thành các bài đăng, hoàn toàn có thể bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ giống như bất kỳ bài đăng nào khác. Meta vẫn chưa xác nhận liệu các tính năng NFT của Facebook sẽ có sẵn cho tất cả người dùng hay không.

Nhà tư vấn công nghệ và truyền thông Martin Bryant lập luận rằng Meta “rõ ràng muốn mang đến một ngôi nhà Web3 thật sự”, vì công ty gần đây cũng đã thử nghiệm một số thay đổi để làm cho Facebook Groups trông giống Discord hơn.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đang triển khai NFT trên Instagram. Mạng xã hội hình ảnh phổ biến nhất thế giới này đã chia sẻ rằng NFT được đăng hoặc chia sẻ trên ứng dụng sẽ tự động gắn thẻ cả chủ nhân nghệ sĩ và người sưu tập NFT. Ngoài ra, công ty còn nhấn mạnh sẽ không tính bất kỳ khoản phí cho người dùng nền tảng. Người sưu tập cũng sẽ có thể chia sẻ NFT của họ dưới dạng nhãn dán thực tế tăng cường.

Động thái gần đây nhất của Meta trong tham vọng chinh phục lĩnh vực metaverse và NFT là thỏa thuận hợp tác với ba thương hiệu thời trang đình đám Balenciaga, Prada và Thom Browne để ra mắt cửa hàng thời trang kỹ thuật số Avatars Store. Mặc dù vậy, trong báo cáo Q1/2022, bộ phận metaverse của tập đoàn báo lỗ gần 3 tỷ USD.

Các mạng xã hội khác đã hoặc chuẩn bị tiếp nhận NFT có thể kể đến như Twitter, YouTube, Reddit. Nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Amazon, Tesla, Microsoft,… cũng có nhiều động thái tương tác với crypto.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *