FC Barcelona rao bán NFT đầu tiên với giá gần 700.000 USD

Câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona vừa tổ chức buổi đấu giá NFT huyền thoại Johan Cruyff, thu về số tiền 693.000 USD.

NFT chính thức đầu tiên của FC Barcelona được bán với giá 693.000 USD

Tối 29/07, FC Barcelona đã tổ chức buổi bán đấu giá NFT chính thức đầu tiên của mình. Mang tên “In a way, Immortal”, NFT dưới dạng hoạt ảnh và âm thanh đã mô tả lại cú vô lê của huyền thoại Johan Cruyff vào lưới của Atlético Madrid trong trận đấu diễn ra vào ngày 22/12/2973. NFT này được phát hành trên nền tảng blockchain Polygon.

Buổi đấu giá đã được tổ chức bởi Sotheby’s, đơn vị đấu giá danh tiếng mà trong thời gian qua cũng vô cùng tích cực tham gia mảng NFT với việc thành lập đơn vị Sotheby’s Metaverse.

Theo thông cáo báo chí của đội bóng xứ Catalan, buổi đấu giá đã nhận được sự quan tâm của hơn 30 nhà đầu tư, với mức giá chiến thắng là 693.000 USD. Người mua NFT còn được Barcelona trao cho nhiều quyền lợi VIP khác và trở thành “Đại sứ Kỹ thuật số của Barca”.

“In a way, Immortal” là NFT đầu tiên trong loạt 10 NFT sẽ được FC Barcelona công bố trong thời gian tới, khắc họa lại những khoảnh khắc biểu tượng trong lịch sử câu lạc bộ.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào đầu tháng 03/2022, Chủ tịch Joan Laporta của Barcelona tuyên bố sẽ phát hành một bộ sưu tập NFT nhằm thu quỹ và giúp đội chủ sân Camp Nou vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

FC Barcelona trong phiên chuyển nhượng mùa hè này đã có nhiều bản hợp đồng đáng chú ý như tiền đạo Lewandowski, tiền đạo cánh Raphina, trung vệ Kounde và trung vệ Christensen, cho thấy danh tiếng của đội bóng vẫn đủ để thu hút những cá nhân muốn giúp huấn luyện viên Xavi trong công cuộc lấy lại ánh hào quang đã mất.

Lĩnh vực thể thao nói chung và làng túc cầu nói riêng đang ngày càng chứng kiến nhiều thỏa thuận tích hợp tiền mã hóa và NFT. Bên cạnh các hợp đồng tài trợ “trăm triệu USD” của nhiều ông lớn crypto cho các tổ chức thể thao lớn, những cái tên đáng chú ý như Ronaldo, Messi và Liverpool đã thông báo hợp tác với các công ty trong ngành để phát hành bộ sưu tập NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *