Game blockchain MMORPG Nino Kuni: Cross World – Sự thay đổi bất ngờ

Tổng quan về Game Blockchain – Nino Kuni: Cross World

Thế nào là một Game MMORPG?

Thể loại MMORPG được viết đầy đủ là “Massively Multiplayer Online Role-Playing Game”, có nghĩa là game nhập vai. Người chơi sẽ được đưa vào thế giới ảo với hàng nghìn người chơi khác trong cùng 1 server. Họ sẽ nhập vai vào các nhân vật trong game và tương tác trực tiếp với nhau. 

Ngoài việc xây dựng các yếu tố nhập vai truyền thống, MMORPG còn tạo ra một xã hội thu nhỏ để người chơi có thể giao lưu với nhau thay vì chỉ giao tiếp với các nhân vật NPC trong những dòng game nhập vai khác. Một số hoạt động thường thấy trong loại game này như: lập team chiến đấu với nhau, giao lưu kết bạn, nâng cấp,… 

Một điều khá đặc biệt của MMORPG rất thu hút người chơi là mọi hoạt động trong game vẫn cứ tiếp tục ngay cả khi người chơi rời game. Cách tính năng phổ biến trong hầu hết game MMORPG là: 

 • Hệ thống các nhiệm vụ, quái vật và tài sản ảo. 
 • Hệ thống trao đổi buôn bán, chat, lập hội nhóm. 
 • Hệ thống chiến đấu nhằm tăng chỉ số sức mạnh, đẩy cấp. 
 • Hệ thống quản lý và kiểm tra dựa trên các game master. 
 • Hệ thống lập đội cùng với những người chơi khác để đi quái hoặc chia sẻ kinh nghiệm. 
 • Hệ thống Guild War, Boss Fight, Character Class, Cường hóa vũ khí… 

Game Blockchain là gì?

Game blockchain có tính phi tập trung hoặc chỉ ứng tận dụng những tính năng ưu việt của công nghệ blockchain mang đến để cải thiện các tính năng khác trong game. Tức thay vì được kiểm soát tập trung bởi một máy chủ, các tài sản trên game (sản phẩm số) được phân bổ giữa các người chơi. Game trên blockchain hoặc tự phát hành token riêng hoặc dùng các token có sẵn. Ví dụ như Ether trong trường hợp Ethereum. Với các token và gameplay được thiết kế tốt, blockchain đã bắt được một kỉ nguyên mới trong ngành công nghiệp gaming.

Tận dụng công nghệ blockchain, hầu hết các logic cốt lõi và các thông tin được điều chỉnh bởi smart contract. Các mã nguồn, tài sản trong game có thể được phân tích và tái sử dụng dễ dàng.

Bên cạnh đó, nền kinh tế trong game còn bị ảnh hưởng bởi Tokenomic: Đây là lí thuyết mới không có ở các nền tảng gaming khác. Tạm dịch là nền kinh tế token. Tokenomic tạo ra các nhóm lợi ích khác nhau trong mạng lưới. Kéo theo nhiều tài sản khác nhau trong lí thuyết trò chơi. Dùng token để thiết kế phần thưởng, tạo động lực, tạo nhiều tài sản mới giúp vận hành các game trên blockchain.

Vậy điểm đặc biệt của Game MMORPG Nino Kuni: Cross World là gì?

Đây là một sự đột phá khi một Game truyền thống kết hợp với công nghệ blockchain như Nino Kuni: Cross World đã được phát hành ra trên thị trường và hầu hết mọi người đều có thể chơi được khi tựa game bắt đầu là Free to Play.

Khi được tích hợp với công nghệ Blockchain, Game Nino Kuni: Cross World tận dụng được thêm 2 tính năng đặc biệt của Blockchain là: Tokenomic và NFT hóa các sản phẩm số để được giao dịch trên thị trường.

Như vậy tài sản trong game Nino Kuni: Cross World không chỉ là một tài sản được người chơi sở hữu mà còn có thể giao dịch trực tiếp để kiếm lấy thu nhập và tạo động lực để chơi game.

Đây có thể là coi là một cuộc thử nghiệm ứng dụng blockchain trên nền tảng game truyền thống để xác định hướng đi trong tương lai.

Điểm đặc biệt của Game MMORPG Nino Kuni

Cách chế độ chơi trong game Nino Kuni: Cross World

Chaos Field

Cơ chế Chaos Field
Cơ chế Chaos Field

Kiếm Territe bằng cách săn quái vật trong Chaos Fields! Bạn có thể kiếm thêm Territe bằng cách săn quái vật trong các Trường hỗn loạn cấp cao hơn. ‘Năng lượng Territe’ có sẵn bên trong Chaos Field và được tích lũy mỗi ngày, lên đến giá trị của một tuần.

Cơ hội kiếm được Territe rất cao cho đến khi Năng lượng Territe tích lũy của bạn cạn kiệt hoàn toàn. Lượng năng lượng Territe tối đa được tích lũy hàng ngày tăng theo Class Grade, cấp này sẽ tăng theo cấp độ nhân vật của bạn.

Dailies

Dailies
Dailies

Bạn có thể làm nhiệm vụ hằng ngày để tích lũy Territe

Familiar Adventures – Phiêu lưu cùng Quyến tộc

Familiar Adventures
Familiar Adventures

Bắt đầu Familiar Adventures với những quyến tộc của bạn và chiếm các các vùng đất để thu thập Territe! Chiếm lấy các vùng đất để Territe để kiếm thêm Territe.

Thông tin chi tiết về token trong game Nino Kuni: Cross World

Token Key Metrics

Name: Territe tokenTicker: NKTBlockchain: KlaytnContract: Updating…Token Standard: Updating…Token Type: Utility On MarbleX platformCirculating Supply: Updating…Total Supply: Updating…Name: Asterrite tokenTicker: NKABlockchain: KlaytnContract: Updating…Token Standard: Updating…Token Type: Utility On MarbleX platformCirculating Supply: Updating…Total Supply: Updating…

Token Distribution

 • Phân phối trong game: 67%
 • Marketing: 20%
 • Operation: 10%
 • MBX Deposit: 3%
Token Distribution Nino Kuni

Token Use Case

Token Territe (NKT) và Token Asterite (NKA) có thể được trao đổi thành các loại tiền tệ Territe và Asterite tương ứng của chúng trong trò chơi bất kỳ lúc nào.

Số lượng Territe hoặc Asterite có thể hối đoái được trên mỗi Token được xác định bởi tỷ giá hối đoái Token tại thời điểm trao đổi.

Chức năngTerriteAsterite
Giới hạn chuyển đối(Acquisition Limit)Luôn luôn có sẵnKhông có giới hạn khai thác(Tỷ lệ rơi giảm đáng kể khi Năng lượng Territe cạn kiệt.)Có được thông qua Phần thưởng hàng tuần và phần thưởng theo mùa
Phạm vi phân phốiMọi người chơi đều có thể kiếm TerriteCó thể thu được từ nội dung cạnh tranhChỉ dành cho 10% hàng đầu

Người dùng có thể trao đổi tiền tệ trong game Ni no Kuni: Cross Worlds của Netmarble Neo để nhận lấy token Territe hoặc Asterite và tự do phân phối chúng bên ngoài trò chơi (lưu trữ, trao đổi, bán, mua).

Lưu ý: Trong game không có token dạng Governance, đây cũng phần nào đặt lên một nghi vấn: Game Blockchain có nhất thiết phải cần token Governance để thu hút người chơi? Hay game vẫn sống sót vào những lúc thị trường giao động mạnh?

Các để kiểm token trong game

Phương thức chuyển đổi token trong game
Phương thức chuyển đổi token trong game

Như đã nói phí trên thì đặc điểm chính để một blockchain hóa một game truyền thống là hệ thống tokenomic trong game đó. Đối với game Nino Kuni: Cross Work, thì cách để kiếm token trong game tương đối đa dạng, chúng ta có thể phân làm 2 phương thức chính.

 • Đổi tiền trong game ($NKT và $NKA) thành token theo một tỉ lệ 1:1
  • Kiếm Token NKT Territe thông qua tham gia các nhiệm vụ trong game như Dailies, Famaliar Adventure hoặc săn quái vật trong Chaos Fields
  • Kiếm Token NKA Asterite có thể kiếm được từ nội dung cạnh tranh (PVP) trong trò chơi và người dùng có thể đổi Asterite lấy Asterite Tokens (NKA).

Lộ trình phát triển của Game

Lộ trình phát triển Nino Kuni
Lộ trình phát triển Nino Kuni

Quý 3 năm 2022

 • Thêm cơ chế Staking
 • Updating Shop mua bằng Asterite
 • Thêm nội dung cho phần map Kingdom

Quý 4 năm 2022

 • Thêm nội dung cho tất cả sever
 • Nâng cấp mở rộng Nội dung
 • Thêm cơ chế NFT

Đội ngũ phát triển dự án

Dự án được phát triển bởi một công ty game truyền thống là Netmarble chuyên sản xuất các sản phẩm game Mobile khá hay như Blade and Soul: Revolution, The King of Fighter All Star…Và hiện nay, đội ngũ phát triển muốn hướng đến cộng đồng người chơi trên PC và đồng thời phát triển các tựa game tích hợp với NFT.

Đội ngũ phát triển dự án Netmarble

Bên cạnh đó, Game Nino Kuni: Cross World còn được hỗ trợ MarbleX, một ví được tạo ra để liên kết các game Blockchain.

Liệu Game Blockchain MMORPG Nino Kuni: Cross World có đáng chơi

Theo nhận định cá nhân, tựa game MMORPG Nino Kuni sẽ mang lại một trải nghiệm cho bạn khi kết hợp tính năng ưu việt của Blockchain. Người cho có thể vừa tận hưởng gameplay vừa kiếm thêm phần thưởng nho nhỏ. Tuy nhiên, với cơ chế token trong game thì game có khả năng rất cao để người chơi Pay to Win khi người chơi có khả năng nạp token để quy đổi ra trang bị thích hợp cho mình đồng thời với cơ chế Gacha thì sẽ có tí ảnh hưởng bởi những người chơi hệ Whale. Mặc khác trong tương lai, Game sẽ tích hợp cả cơ chế đúc NFT cho vật phẩm thì việc chênh lệch giữa cá voi và những người chơi F2P càng lớn. Tổng kết, game tích hợp với blockchain vẫn cần cả một chặng đường dài, cần có những lần thực nghiệm để chọn ra phương thức đúng đắn nhất để phát triển.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *