Game Square Enix “bắt tay” cùng blockchain Enjin phát hành NFT mới

Gã khổng lồ ngành game Square Enix thông báo hợp tác với blockchain Enjin phát hành NFT nhượng quyền thương mại Final Fantasy.

Cha đẻ “Final Fantasy” hợp tác cùng Enjin phát hành NFT

Square Enix, nhà phát hành game gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ, thông báo hợp tác với lá cờ đầu Enjin cho chặng đường phát hành NFT sắp tới. 

Theo đó, họ đang khởi động một dự án NFT liên quan đến nhượng quyền thương mại Final Fantasy. Dưới sự giúp sức của cơ sở hạng tầng Enjin, Square Enix sẽ tung ra bộ sưu tập thẻ Final Fantasy VII 25 Anniversary và các nhân vật đặc biệt dưới cả mô hình vật lý và NFT.

Các gói thẻ giao dịch vật lý sẽ có sẵn vào đầu năm 2023 với giá 4 USD cho mỗi gói. Đến tháng 11/2023, dự án sẽ tung ra nhân vật hành động Cloud Strife phiên bản giới hạn. Người dùng có thể mua một nhân vật đi kèm với một mã đổi lấy phiên bản NFT của chúng được đúc (mint) trên nền tảng Efinity – parachain NFT đầu tiên trên Polkadot do Enjin xây dựng.

CTO của Enjin Witek Radomski chia sẻ rằng đây không phải là lần đầu tiên hợp tác với Enjin, họ đã từng bắt tay nhau thông qua thỏa thuận lưu trữ web cho các guild trực tuyến chơi Final Fantasy XIV vài năm trước.

Final Fantasy đã bán được 168 triệu trò chơi trên toàn thế giới kể từ năm 1987. Trong thời gian qua, Square Enix đã liên tục tăng cường nỗ lực vào ngành blockchain và NFT. Họ đã đầu tư vào The Sandbox từ năm 2020 và đã công bố kế hoạch nhượng quyền thương mại Dungeon Siege vào thế giới game NFT.

Công ty cũng đã phát hành các bộ sưu tập NFT tại Nhật Bản vào năm ngoái dựa trên series game Million Arthur, sử dụng nền tảng blockchain LINE. Đầu năm nay, chủ tịch Square Enix đã bày tỏ sự tích cực về những lợi ích tiềm năng của NFT và các nền kinh tế token hóa, cũng như đặc biệt lưu tâm đến trải nghiệm “Play-to-Contribute” (tạm dịch: chơi để đóng góp), trong đó người chơi được hưởng lợi về mặt tài chính từ thành công ngày càng tăng của game.

Gần đây hơn, Square Enix đã bán lại phần lớn “di sản” công ty chỉ với giá 300 triệu USD để dốc hết tiềm lực vào blockchain. Mới hôm qua, Square Enix đã được công bố là nhà đầu tư vào startup Bitcoin Zebedee thông qua vòng Series B trị giá 35 triệu USD.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *