Giá giảm một nửa, Bored Ape Yacht Club vẫn giành lại vị trí đứng đầu OpenSea

Khối lượng giao dịch tăng vọt vào tuần trước đã cho phép GODA Mint Pass và We Are All going To Die (WAGDIE) vượt qua Bored Ape Yacht Club (BAYC). Nhưng tất cả đã thay đổi trong tuần này khi BAYC giành lại vị trí hàng đầu trên OpenSea, mặc dù giá giảm 53% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) hồi tháng 5.

Giá sàn BAYC | Nguồn: NFTpricefloor.com

Người dùng Twitter CryptoDonAlt vẫn lạc quan về khoản lỗ từ BAYC của mình. Anh ấy chấp nhận rằng có thể đã lãng phí 100 ETH và khẳng định rằng nếu có cơ hội để làm lại, anh ấy vẫn sẽ làm.

“Có cơ hội tốt để tôi vừa lãng phí 100 ETH vào JPG không? Nó có làm cho tôi mỉm cười không? Nó có làm cho một số người khác vui vẻ trong một ngày tồi tệ không? Hoàn toàn xứng đáng”.

Theo CoinMarketCap, bộ sưu tập BAYC đứng Top 2, sau CryptoPunks về khối lượng giao dịch ATH là 607.444 ETH. Nhưng nó lại đứng Top 1 về vốn hóa thị trường ước tính, ở mức 978.068 ETH.

BAYC giành lại vị trí số một

Tuần trước, Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo rằng BAYC đã mất vị trí Top 1 bộ sưu tập NFT trên OpenSea theo khối lượng giao dịch.

Vào thời điểm đó, bộ sưu tập GODA Mint Pass, cung cấp quyền truy cập trong tương lai cho các nghệ sĩ truyền thống đang tìm cách tiếp cận nghệ thuật kỹ thuật số, là bộ sưu tập Ethereum NFT được giao dịch nhiều nhất.

Một ngày trước đó, vào ngày 8 tháng 6, giao dịch nhiều nhất là WAGDIE, một bộ sưu tập 6.666 token mô tả “những hình người trang trọng có điểm ảnh” mặc trang phục theo chủ đề thời trung cổ.

Kể từ đó, BAYC đã tự khẳng định vị trí Top 1 bộ sưu tập NFT trên OpenSea, với khối lượng giao dịch hơn 13 nghìn ETH trong bảy ngày qua, gần gấp đôi Mutant Ape Yacht Club (MAYC) với vị trí Top 2.

Bored Ape Yacht Club tái khẳng định sự thống trị trên OpenSea mặc dù giá giảm 53%
Top 5 bộ sưu tập Ethereum NFT theo khối lượng | Nguồn: OpenSea.io

Trong khi đó, WAGDIE có khối lượng giao dịch là 1.631 ETH trong tuần trước, xếp thứ 11 và GODA Mint Pass với 1.396 ETH, xếp thứ 13.

Trước đó, theo nghiên cứu về tiền điện tử, BAYC đã kết thúc tháng 5 với giá giao dịch là 152,658 USD. Mặc dù con số này có vẻ cao so với giá của các NFT khác như NBA Top Shot, Otherdeed, The Sandbox, Azuki, Art Blocks và dự án chị em của nó, Mutant Ape Yacht Club (MAYC). Tuy nhiên, giá trị trung bình của BAYC đã giảm 60% kể từ ngày 1 tháng 5. Tại thời điểm đó, BAYC NFT được giao dịch với mức giá trung bình là 382,894 USD.

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử kéo dài vào tháng 5 đã khiến mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với NFT đi xuống đáng kể. Điều này là nguyên nhân chính khiến giá của NFT Bored Ape Yacht Club giảm mạnh. Theo đó, tổng doanh số bán hàng của BAYC cũng đã giảm mạnh vào tháng 5 năm 2022, chỉ thu về khoảng 214.91 triệu USD.

FollowTrend tổng hợp (Theo CryptoSlate)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *