Giá NFT CryptoPunks đột ngột tăng mạnh chỉ sau vài tháng

Giá sàn bộ sưu tập NFT CryptoPunks đang tăng lên nhanh chóng sau một đợt suy thoái nặng nề vào giữa tháng 05/2022.

Giá sàn NFT CryptoPunks cán mốc 100.000 USD lần đầu tiên sau hai tháng suy thoái
Giá sàn NFT CryptoPunks cán mốc 100.000 USD lần đầu tiên sau hai tháng suy thoái

Tất cả các bộ sưu tập NFT “blue chip” trên Ethereum chính đã đạt được một thành công lớn về giá trị trong tháng qua trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa bất ngờ có tín hiệu hồi phục mạnh của thị trường, và CryptoPunks cũng không phải là ngoại lệ.

Vào cuối tuần quan, giá sàn cho một NFT CryptoPunk rẻ nhất có sẵn được niêm yết trên thị trường thứ cấp đã tăng trên 100.000 USD ETH lần đầu tiên sau hai tháng giảm đến 50% kể từ ngày 18/05. Vào thời điểm thực hiện bài viết, giá sàn cho CryptoPunks là 80,95 ETH, tương đương khoảng 121.000 USD.

Nếu ước tính bằng USD, giá của CryptoPunks đã tăng gần 31% trong tuần qua. Một phần được thúc đẩy bởi sự tăng giá đột biến của Ethereum, bản thân ETH đã tăng đến 70% trong bảy ngày qua, kéo theo Ethereum Classic (ETC) cũng bùng nổ về phản ứng giá.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp “đặc biệt” chỉ đối với riêng CryptoPunks, mà là xu hướng chung trên toàn thị trường đối với các NFT có giá trị cao.

Ví dụ như Bored Ape Yacht Club (BAYC), có giá sàn hiện tại là 94 ETH, tương đương khoảng 141.000 USD, đã ghi nhận mức ​​giá sàn ETH của dự án giảm 5% trong tuần qua.

Nhưng nhờ ETH tăng, giá USD của NFT BAYC đã tăng gần 11% trong tuần này, một phần được thúc đẩy bởi động lực đến từ game Otherside – dự án metaverse gắn liền với tên tuổi BAYC đã có “màn chào sân” không thể thành công hơn, demo game nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng.

Trở lại với chủ đề chính, Sự tăng giá trong tuần qua của CryptoPunks đến sau một cặp giao dịch NFT trị giá hàng triệu USD. Theo đó, một NFT Cryptopunk được bán với giá hơn 2,6 triệu USD (2.500 ETH) vào ngày 13/07, trong khi một tác phẩm khác được bán với giá 3,3 triệu USD (2.691 ETH) hai ngày sau đó.

CryptoPunks là một trong những dự án thành công nhất trong cuộc chơi NFT. Larva Labs đã ra mắt bộ sưu tập vào năm 2017. Dự án kể từ đó đã trở thành một biểu tượng định vị cho những người chơi “sành điều” trong ngành tiền mã háo. Đến nay, bộ sưu tập đã mang lại khối lượng giao dịch trị giá hơn 2,3 tỷ USD, bao gồm cả lần bán kỷ lục 23,7 triệu USD (tương đương 8.000 ETH) vào tháng 02/2022.

CryptoPunks từ lâu đã được coi là dự án ảnh hồ sơ NFT có giá trị nhất cho đến tháng 12/2021, nhưng chỉ đến khi BAYC thì CryptoPunks mới để tuột mất “ngôi vương” của mình. Dù vậy, điều thú vị là vào tháng 3/2022, Yuga Labs – công ty đứng sau phát triển BAYC và Apecoin (APE) đã mua lại CryptoPunks, đưa cả hai dự án phổ biến về chung một mái nhà.

Yuga Labs kể từ đó đã cho phép chủ sở hữu CryptoPunks thương mại hóa hình ảnh thuộc sở hữu của họ, như với BAYC, nhằm khắc phục quan điểm tranh chấp lâu nay của một số chủ sở hữu Punks.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *