Giám đốc mảng game rời TikTok, bước chân vào giới NFT Gaming

Jason Fung, cựu Giám đốc mảng game của TikTok ra mắt startup gaming, mạo hiểm bước chân vào không gian blockchain sau khi quyết định rời khỏi mạng xã hội video hơn 1 tỷ người dùng. 

Trước đó, Jason Fung thường được biết đến với tư cách là người lãnh đạo bộ phận gaming của TikTok. Cho đến tháng trước, anh đã quyết định rời khỏi Tiktok và lập nên startup Meta0 để giải quyết một số lỗ hổng trong không gian trò chơi blockchain, đặc biệt là việc phân tách cơ sở hạ tầng. 

Người đàn ông 34 tuổi chia sẻ với Reuters:

“Hiện tại, nếu bạn nhìn vào bất kỳ nhà phát triển nào triển khai NFT hoặc blockchain trong game, họ phải chọn một blockchain duy nhất, có thể là Polygon, Solana hoặc BNB Chain. Nhưng hãy nghĩ đến một sự lựa chọn khác mang tính tương tác hơn.”

Meta0 bao gồm 6 thành viên chủ chốt cùng 2 nhà sáng lập và công ty đã vừa hoàn tất xong vòng gọi vốn đầu tiên. Dự án đang chuẩn bị cho kế hoạch phát hành token ra công chúng cũng như thúc đẩy các vòng gọi vốn khác với các VC hàng đầu. 

Điều thú vị là Meta0 được ra đời khi TikTok đang dần chuyển hướng sang công nghệ blockchain trong nỗ lực bắt kịp các đối thủ cạnh tranh như Tencent, gã khổng lồ công nghệ quyết tâm chinh phục metaverse, bất chấp cảnh báo từ chính quyền Trung Quốc.

Số người dùng đến với TikTok đã bùng nổ trong những năm qua và lượng thời gian họ ở lại ứng dụng cũng vô cùng lớn. Vào tháng 10 năm ngoái, TikTok đã lần đầu tiên ra mắt công chúng bộ sưu tập NFT được tạo nên bởi những nghệ sĩ nổi tiếng. Công ty thuộc sở hữu của ByteDance đã chi nhiều tiền cho các thương vụ mua lại, nổi bật là 4 tỷ USD thâu tóm studio game Moonton. Những nỗ lực của ByteDance đã mang về 1 tỷ USD doanh thu cho mảng game di động trong năm qua. Hiện Tiktok đang tiến hành thử nghiệm tính năng mini game trên ứng dụng của mình.

Theo Insider Intelligence, doanh thu quảng cáo của TikTok có thể sẽ tăng gấp 3 lần trong năm nay lên hơn 11 tỉ USD, bỏ xa con số kết hợp của cả Twitter và Snapchat. Gần 6 tỉ USD doanh thu quảng cáo của TikTok năm nay dự kiến đến từ Mỹ, mặc cho mối lo ngại về việc dữ liệu người dùng được chuyển sang Trung Quốc.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *