Giám đốc tài chính của NFT marketplace OpenSea đột ngột từ chức

Giám đốc tài chính của NFT Marketplace OpenSea là ông Brian Roberts, đã rời công ty chưa đầy một năm sau khi gia nhập.

CFO mới của OpenSea rời bỏ công ty khi kế hoạch IPO còn đang “dang dở”

Brian Roberts – Cựu giám đốc tài chính tại công ty công nghệ xe khổng lồ Lyft, đã gia nhập OpenSea vào tháng 12/2021 vào thời điểm OpenSea công bố kế hoạch tổ chức IPO thay vì phát hành token, với tư cách là CFO của công ty, xây dựng đội ngũ tài chính cốt lõi cho OpenSea để thực hiện tham vọng này.

Thông tin Brian Roberts ra đi dựa trên bản cập nhật LinkedIn của ông, dù vậy ông sẽ tiếp tục làm cố vấn tại công ty. Dù vậy trên Twitter cá nhân tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Brian Roberts vẫn chưa xóa bỏ trạng thái cá nhân là CFO ở OpenSea.

Sự ra đi của Brian Roberts xảy ra trong bối cảnh làn sóng di cư của nhiều lãnh đạo hàng đầu trong ngành tiền mã hóa ngày càng diễn ra với tần suất dày đặc.

Lý do đằng sau các động thái này có thể khác nhau, nhưng tất cả đều đến trong giai đoạn thị trường crypto đang lâm vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng. Riêng OpenSea, đây đã là tổn thất lớn về mặt nhân sự lần thứ ba liên tiếp đến với nền tảng chỉ trong hai tháng gần đây, theo sau quyết định cắt giảm 20% nhân sự và đồng sáng lập Alex Atallah từ chức để tập trung vào các dự án mới.

Về lĩnh vực mà OpenSea đang hoạt động, khối lượng giao dịch NFT cũng đã giảm rất mạnh trong thời gian qua, kéo theo khối lượng giao dịch trên OpenSea ghi nhận mức giảm sâu, hơn 30% trong tháng 09/2022.

OpenSea được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư cực kỳ nổi tiếng, bao gồm cả Paradigm và Coatue. Đầu năm nay, công ty đã gọi vốn được 300 triệu USD với mức định giá 13,3 tỷ USD. Ngay sau vòng huy động, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như củng cố vị thế hơn nữa trên thị trường, OpenSea đã thâu tóm Gem.xyz – một giải pháp NFT aggregator hàng đầu thị trường bên cạnh việc lập quỹ đầu tư riêng ươm mầm cho hệ sinh thái NFT mang tên OpenSea Ventures.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *