Good Minds đưa sự yên bình và tính nghệ thuật vào không gian NFT

Good Minds – bộ sưu tập NFT tập trung vào tính nghệ thuật trong từng nét vẽ tay của họa sĩ Stefan Matioc. Khuynh hướng chủ đạo của bộ sưu tập này chủ yếu là sự yên bình, tĩnh tại trong từng nhân vật. Đây cũng là thông điệp chính nhà sáng lập Good Minds muốn gửi đến người dùng.

Good Minds được ra mắt lần đầu vào ngày 5/7, với mức giá ưu đãi 0,03 ETH. Là một nhà phát hành NFT mới, song với tầm nhìn về nghệ thuật chữa lành hứa hẹn sẽ được công chúng yêu thích trong tương lai.

Được niêm yết trên OpenSea, bộ sưu tập lần này có tổng cộng 6.000 thiết kế NFT được ra mắt, được sở hữu bởi 1.6K người dùng với mức giá sàn 0.016 ETH. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch và giá của NFT này vẫn đang nằm trong xu hướng giảm của thị trường chung, với giao dịch từ khi ra mắt là Ξ 278, 0109.

Đồ thị giá của NFT Good Minds từ ngày ra mắt công chúng đến nay
Các NFT trong bộ sưu tập Good Minds hiện đang được niêm yết trên OpenSea

Ba nhân vật hoạt hình chủ đạo

1. Nhân vật Tivi (TV character)

Nhân vật Tivi của Good Minds được truyền cảm hứng từ sự yêu thích với nhân vật Cool Cats. Nhà sáng lập bộ sưu tập NFT này còn cho biết thêm rằng, họ sáng tạo nhân vật Tivi vì nó đã được lựa chọn là ảnh đại diện phổ biến trên không gian mạng từ tháng 6/2021.

Đây cũng là nhân vật trung tâm vì đại diện cho niềm đam mê đặc biệt của nhà phát hành với tiền điện tử như: sự đa văn hóa, công nghệ số và cảm giác tiện lợi khi mua bán.

2. Nhân vật Bình gốm (Vase character)

Nhân vật Vase được lấy ý tưởng từ bối cảnh làm gốm của Ben. Nó đại diện cho khuynh hướng nghệ thuật trong không gian NFT – điều mà Good Minds luôn hướng đến. Thêm vào đó, gốm là một hoạt động thiên về tính tâm, thiền định và họ muốn đưa cảm giác yên bình đó vào các sản phẩm NFT của mình.

Có thể nói, điều Good Minds đem đến cho người dùng không chỉ là một bức tranh treo trong nhà mà hơn hết, là cảm giác tĩnh tại, nhẹ nhàng khi nhìn ngắm những nét vẽ mang đầy hàm ý.

3. Nhân vật Bánh mì (Bread character)

Nhân vật Bánh mì có nguồn gốc từ một bộ truyện tranh mà Stefan đã vẽ từ năm 2014 có tên là Bear and Bread. Họa sĩ Stefan cho biết, khi suy nghĩ về nhân vật này, ông muốn khơi dậy niềm vui, khiến mọi người cười và nhắc nhở họ về tuổi thơ hơn là đem đến một thông điệp quá to lớn.

Một ý tưởng mà nhà sáng lập Good Minds dự kiến làm với Breads là tạo ra một loại phiên bản tiền điện tử “Clippy” của Microsoft. Nó có thể được những người khác sử dụng trong truyện tranh và tài liệu giáo dục theo giấy phép CC0.

Sơ lược về nhà sáng lập và họa sĩ

Team Good Minds

Về họa sĩ Stefan Matioc

Stefan Matioc được biết đến là họa sĩ gốc San Francisco (California), tốt nghiệp trường đào tạo về nghệ thuật và luôn theo đuổi con đường này bằng tất cả đam mê của mình. Ông từng làm việc trong công ty quảng cáo Planet, với tư cách là họa sĩ hoạt hình 2D. Chính vì vậy, khi sáng tạo tác phẩm Good Minds ông cũng ứng dụng lối vẽ này vào các NFT để tạo sự vui vẻ, nhẹ nhàng cho tác phẩm.

Ông cho biết, bản thân luôn chú ý đến phong cách cá nhân và xây dựng thương hiệu của riêng mình. Ngoài các tác phẩm NFT trên, Stefan còn vẽ những bức tranh tường, thiết kế đèn neon và vẽ lên quần áo.

Các tác phẩm đường phố của họa sĩ Stefan

FollowTrend

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *