Google Cloud bổ sung hỗ trợ blockchain Solana trên công cụ BigQuery

Google Cloud bổ sung hỗ trợ blockchain Solana trên công cụ BigQuery là lý do khiến SOL đột ngột dựng cột trong đêm. 

Google Cloud mang dữ liệu Solana lên nền tảng BigQuery

Tối ngày 05/11, gã khổng lồ tìm kiếm Google Cloud tung “hint” úp mở hợp tác với Solana. Dù chưa rõ ất giáp, giá SOL đã lập tức điều chỉnh lên.

Sau đó một giờ, Google Cloud đã chính thức xác nhận trở thành validator (nhà xác thực giao dịch) cho Solana thông qua nền tảng BigQuery, sau 9 năm thêm Bitcoin vào dịch vụ.

Hiểu nôm na, dữ liệu blockchain của Solana sẽ bắt đầu xuất hiện trên nền tảng đám mây của Google. Việc tích hợp với Google BigQuery sẽ được triển khai từ Q1/2023, giúp các lập trình viên phân tích dữ liệu on-chain của Solana đơn giản hơn, Nalin Mittal – trưởng nhóm Web3 Google Cloud phát biểu tại Breakpoint (Lisbon).

Google BigQuery là một kho thông tin hoạt động như một công cụ lập chỉ mục với khả năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ. Quá trình này có thể được thực hiện trên nhiều blockchain, giúp so sánh và theo dõi giữa các mạng lưới. Vào tháng 5/2021, Google Cloud từng mang dữ liêụ của Polygon (2021) và Ethereum (2018) lên BigQuery. 

Song, trải nghiệm vừa công bố là một bước đệm giúp Google Cloud tích hợp mạng lưới với dịch vụ quản lý node Blockchain Node Engine, bắt đầu với Ethereum gần đây. Đây là sản phẩm Web3 đầu tiên, chứng minh Google Cloud thực sự đào sâu đầu tư vào không gian này.

Trước tin tức trên, giá Solana (SOL) đã tăng mạnh mẽ, áp sát mức đỉnh từng lập ngày 13/09 và đang được giao dịch quanh mốc 37,05 USD.

Đồ thị 1H của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 00:30 AM ngày 06/11/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *