Grand Theft Auto 6 sẽ bao gồm hệ thống thưởng bằng tiền điện tử?

Các nghiên cứu và khảo sát thực hiện gần đây cho thấy có thể GTA 6 sắp cho ra mắt một loại tiền điện tử trong trò chơi của họ. Những thông tin bị “rò rỉ” ra ngoài cũng đồn đoán rằng GTA 6 sẽ có một loại tiền điện tử riêng để người chơi có thể kiếm tiền và buôn bán vật phẩm.

Các thế hệ của Grand Theft Auto luôn đi trước thời đại, dẫn đầu xu hướng trong tương lai. Cụ thể vào năm 2004,  GTA San Andreas đến hai thập kỷ sau vẫn được coi là sáng tạo và mới mẻ trong cộng đồng – một trò chơi thể hiện các gói phản lực bay và nhiều yếu tố công nghệ cao ngay cả trong thời đại hôm nay.

Rockstar Games đã giới thiệu thị trường chứng khoán trong Grand Theft Auto 4 vào năm 2008, được đặt tên là Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Liberty (LCSE). LCSE được đặt tại khu vực ‘The Exchange, Algonquin’, nhưng người chơi không thể tiếp cận được tòa nhà. Tại thời điểm đó, tòa nhà LCSE không có vai trò gì trong cốt truyện mà chỉ tồn tại trên bản đồ với phiếu giá tiền đính kèm.

Một số phân cảnh nổi bật trong GTA

Tuy nhiên, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi GTA 5 được phát hành vào năm 2013, Rockstar Games cho phép người chơi tham gia vào thị trường chứng khoán này, thông qua một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Người chơi có thể truy cập vào BAWSAQ và LCN Exchange để mua bán cổ phiếu theo ý muốn.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể kiếm tiền trong “Nhiệm vụ ám sát thị trường chứng khoán” do Lester cho ra mắt. Một số người “may mắn” thậm chí còn kiếm được 2 tỷ đô la Mỹ bằng cách thao túng thị trường này như các tay chơi “lớn”.

Vậy lí do gì khiến GTA 6 nên đưa tiền điện tử vào trò chơi?

Rockstar Games đã thống trị thị trường game từ những năm 90 đến nay. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực trò chơi luôn rất lớn và đe dọa đến ngôi vị đầu bảng của GTA. Tương tự như cách GTA lường trước tương lai vào những năm 90 để cho ra những sản phẩm mang tính sáng tạo đến tận 2 thập kỷ sau thì bây giờ, họ cũng phải “lo lắng” với vị trí của mình trong 20 năm tới – phải có một sản phẩm nào đó mang tính đột phá.

Và tiền mã hóa chính là câu trả lời. Tương lai của thế giới tài chính có thể là tiền điện tử và việc giới thiệu nó trong GTA 6 là một bước đi khôn ngoan.

Họ có thể cân nhắc đến ví dụ sau, ở một nhiệm vụ trong Grand Theft Auto 5, Franklin đã giúp Lester thao túng thị trường chứng khoán. Grand Theft Auto 6 có thể làm điều tương tự, nhưng lần này là với tiền điện tử.

Theo đó, tiền mã hóa có thể được xem như một yếu tố trong cốt truyện của trò chơi nhằm đa dạng hóa thu nhập của người chơi game. Các nhân vật là tỷ phú tiền điện tử có thể đưa ra các nhiệm vụ và trao thưởng cho người chơi cũng bằng loại tiền này. Dự đoán rằng 20 năm sau khi phát hành, GTA 6 sẽ được ca ngợi là đi đầu xu hướng vì đã đưa tiền điện tử vào trò chơi của mình.

FollowTrend tổng hợp (Theo Watcher News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *