Hướng dẫn chơi game Faraland – tựa game điều khiển nhân vật NFT nhập vai

Giới thiệu game Faraland

FaraLand (FARA) là một tựa game chiến thuật nhiều người chơi được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain. Tựa game này cho phép các game thủ có thể nhập vai theo lượt (RPG), sở hữu những chiến binh NFT (Hero) và trang bị cho nhân vật của mình những vũ khí, áo giáp và vật nuôi độc đáo.

Với mô hình Play to Earn của FaraLand, khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ điều khiển các NFT của mình nhập vai thành các nhân vật thuộc những chủng tộc khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ, tham gia các cộng đồng, chiến đấu với các người chơi khác và kiếm lợi nhuận từ kết quả các trận đấu. 

Tuỳ theo trí thông minh và sức mạnh của mỗi chủng tộc, các NFT hero sẽ cần trang bị vũ khí, vật nuôi, tài nguyên canh tác để gia tăng sức mạnh, khả năng chiến thắng. 

Được phát triển bởi MoonKnight Labs – một công ty có trụ sở tại Việt Nam, Faraland thu hút người chơi không chỉ bởi kịch bản game lôi cuốn, thú vị, cách thể hiện nhân vật sinh động, độc đáo mà còn bởi bộ sưu tập NFT Hero mang tính duy nhất, với độ hiếm khác nhau được tạo ra bằng công nghệ blockchain.

Và để anh em không phải nóng lòng đợi lâu, mình sẽ hướng dẫn anh em từ A-Z cách nhập cuộc chơi trong phần tiếp theo!

Chuẩn bị gì trước khi chinh chiến Faraland?

Vì Faraland là tựa game được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain, nên để nhập cuộc chơi anh em phải có ví tương thích với blockchain này – Ví BSC. Ngoài ra, sau khi tạo ví anh em cần sở hữu đồng BNB hoặc FARA để mua và nâng cấp các nhân vật trong game. 

Hướng dẫn cách chơi game Faraland kiếm tiền

Giao dịch nhân vật (Hero) và vật phẩm NFT trong game Faraland

Để bắt đầu chơi game, anh em phải có NFT Hero riêng của mình. Các nhân vật và vật phẩm đi kèm đều là NFT, nên các Hero này sẽ mang tính duy nhất, của riêng anh em và khác nhau về độ hiếm. Để kiếm tiền trong game này, anh em có thể mua bán, giao dịch các NFT Hero, vật phẩm anh em sở hữu trên Marketplace như các NFT thông thường khác. 

Các nhân vật NFT trong game

Vũ trụ Faraland có rất nhiều chủng tộc khác nhau như Con Người, Orc, Thiên Thần, Ác Quỷ, Rồng, Yêu Tinh và Tiên Nữ với 7 loại thuộc tính (Nước, Lửa, Điện, Cỏ, Băng, Đá, Bình thường) với tỉ lệ phân bổ như sau:

 • Một nửa số anh hùng sẽ là con người;
 • Khoảng 44% sẽ là Orc và Yêu tinh;
 • Chỉ 4% trong số các anh hùng sẽ là Tiên;
 • 1% sẽ là Rồng;
 • Các Hero hiếm nhất sẽ là Thiên thần và Ác quỷ, chỉ chiếm 0,2% số nhân vật.

Những anh hùng này sẽ có các thuộc tính riêng bao gồm:

 • Sức mạnh: Xác định độ sát thương, khả năng phòng thủ và Hit Point của nhân vật.
 • Sự nhanh nhẹn: Quyết định tốc độ tấn công và khả năng di chuyển trên bản đồ.
 • Trí thông minh: Tăng độ sát thương, kĩ năng phòng thủ và độ chính xác của phép thuật.
 • Sự may mắn: Tăng tỉ lệ chính xác các đòn tấn công quan trọng.

Chi tiết về các nhân vật anh em có thể xem tại đây.

Các nhân vật trong FaraLand

Để mua Hero trong FaraLand, anh em thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhấp vào Heroes trên trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Danh sách các Hero sẽ hiện ra như hình dưới.

Anh em có thể dùng Filter để lọc Hero theo bộ tộc, thuộc tính và giới tính phù hợp với sở thích của anh em ⇒ Click vào nút lệnh Filter hoặc kéo xuống để xem kết quả lọc.

Bước 2: Click vào Hero mà anh em yêu thích. Anh em nên kéo xuống để xem kỹ các thông tin về nhân vật →  Nếu hài lòng với lựa chọn của mình, anh em nhấn chọn Buy Now (Mua ngay).

Bước 3: Anh em kiểm tra số dư ví của mình và nhấn chọn Buy nếu đồng ý mua nhân vật này. Bên cạnh lượng BNB anh em phải trả cho nhân vật của mình, anh em sẽ phải trả thêm một lượng phí rất nhỏ cho hệ thống.

Ngoài ra, anh em có thể trả giá cho các Hero mình muốn mua – đây được xem là một điểm đặc biệt thú vị của Faraland. 

Để trả giá, ở màn hình Hero anh em kéo xuống, chọn “Make offer” → Nhập số BNB anh em muốn trả giá vào → Chọn “Offer”. Nếu hệ thống đồng ý bán Hero với giá anh em đã offer thì tiền trong ví anh em sẽ tự động được trừ.

Các Hero cần được trang bị và nâng cấp vật phẩm phù hợp để tăng sức mạnh chiến đấu. Anh em cũng có thể dễ dàng nâng cấp vật phẩm của mình trên Faraland.

Để nâng cấp Vật phẩm trong FaraLand, anh em thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhấp vào Items trên trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Danh sách các vật phẩm sẽ hiện ra như hình dưới.

Tương tự khi mua Hero, anh em có thể dùng Filter để lọc Vật phẩm (Item) theo bộ tộc, thuộc tính và giới tính phù hợp với sở thích của anh em ⇒ Click vào nút lệnh Filter hoặc kéo xuống để xem kết quả lọc.

Bước 2: Click vào Vật phẩm mà anh em yêu thích. Anh em nên kéo xuống để xem kỹ các thông tin về vật phẩm đó →  Nếu hài lòng với lựa chọn của mình, anh em nhấn chọn Upgrade (Nâng cấp).

Bước 3: Anh em kiểm tra số dư ví của mình và nhấn chọn Upgrade (Nâng cấp) nếu đồng ý nâng cấp nhân vật này. Bên cạnh lượng FARA anh em phải trả cho vật phẩm của mình, anh em sẽ phải trả thêm một lượng phí rất nhỏ cho hệ thống bằng BNB.

Ngoài ra, anh em có thể trả giá cho các Vật phẩm mình muốn mua.

Để trả giá, ở màn hình Vật phẩm anh em kéo xuống, chọn “Offer” → Nhập số FARA anh em muốn trả giá vào → Chọn “Approve” → Chọn “Offer”. Nếu hệ thống đồng ý bán Vật phẩm với giá anh em đã offer thì tiền trong ví anh em sẽ tự động được trừ.

Lưu ý: 

 • Faraland không giới hạn số lượng nhân vật mà người chơi sở hữu.
 • Tuy nhiên mỗi người chơi sẽ có sử dụng tối đa 3 nhân vật để tham gia vào trận chiến.
 • Sức mạnh và thuộc tính của các NFT Hero càng cao thì giá trị càng cao. Anh em có thể nâng cấp nhân vật/vật phẩm của mình bằng FARA thông qua Gacha, hoặc thông qua hoạt động chiến đấu trong game. Tuy nhiên, hiện tại tính năng chiến đấu (Combat) chưa được Faraland ra mắt. Nếu có thông tin mình sẽ sớm update cho anh em!

Tham qua quay Gacha nhận vật phẩm hiếm

Tính năng quay Gacha vừa được cập nhật vào ngày 31/7 vừa qua, cho phép người có cơ hội sở hữu vật phẩm hiếm với số tiền rất nhỏ. 

Bước 1: Nhấp vào Gacha trên trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). 

Bước 2: Chọn đợt quay đang diễn ra. Các đợt quay sẽ được tổ chức theo mùa và sẽ kết thúc khi hết số lượng vật phẩm. 

Bước 3: Nhập số lượt quay mong muốn → Chọn Roll.

 • Giá mỗi lần quay là 5 FARA
 • Không giới hạn số lần quay mỗi ngày

Tham gia chiến đấu hoặc làm nhiệm vụ trong game

Như mình đã đề cập ở trên, hiện tại tính năng Combat chưa được Faraland chính thức ra mắt, nhưng mình tin chắc rằng tính năng này sẽ giúp anh em nhận được các giải thưởng như FARA hoặc giá trị/exp (kinh nghiệm) của nhân vật khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, tham gia chiến đấu cá nhân hoặc tham gia các giải đấu. Các FARA này sau đó có thể giao dịch trên sàn, nâng cấp nhân vật hoặc staking để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa.  

Hiện anh em có thể tiến hành sưu tập HERO hoặc stake FARA để nâng cấp các nhân vật của mình . 

Stake FARA để nâng cấp NFT Hero và nhận thêm FARA

Vào ngày 30/6 vừa qua, Faraland đã ra mắt chức năng stake. Khi stake FARA người chơi sẽ có cơ hội nhận được: 

 • Điểm kinh nghiệm để lên cấp cho NFT Hero.
 • Vật phẩm để trang bị cho NFT Hero.
 • Token FARA.

Anh em có thể tham gia stake FARA theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào Staking trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Danh sách các Hero anh em đang sở hữu hoặc đã được stake sẽ hiện ra bên dưới.

Bước 2: Chọn Hero mà anh em đang sở hữu.

Bước 3: Chọn số lượng FARA mà anh em muốn stake và Lock time (Thời gian Lock) → Chọn Approve Fara (Xác nhận). Sẽ có ba lựa chọn thời gian lock time cho anh em với các mức APR khác nhau.

Bước 4: Hệ thống sẽ tính một lượng phí xác nhận rất nhỏ ở bước này. Nếu đồng ý anh em chọn Send để hoàn tất.

Một số lưu ý: 

 • Khi tính số lượng stake tối thiểu, hệ thống chỉ tính số lượng FARA được stake cho mỗi anh hùng, không tính cộng gộp.
 • Bên cạnh phần lãi APR khi stake, nếu muốn nhận thêm phần thưởng thông qua hệ thống quay số thì anh em sẽ cần tối thiểu 2000 FARA cho lựa chọn lock 3 tháng, và 3000 FARA cho lựa chọn lock 6 tháng. Anh em xem thêm chi tiết phần thưởng các tuỳ chọn Lock, cách tính APR khi stake Fara tại đây.

Tính năng trong game Faraland

Tất cả các tính năng chơi game đặc biệt đều xoay quanh hệ sinh thái của Faraland bao gồm:

 • Ownership (Quyền sở hữu): Nhân vật Hero và vật phẩm của bạn sẽ được lưu trữ an toàn trên blockchain dưới dạng NFT.
 • Marketplace: Người chơi có thể sử dụng Marketplace để tìm Hero tốt nhất và trao đổi vật phẩm quý hiếm với những người chơi khác.
 • Floor Price (Giá sàn): Các NFT Hero sẽ có giá sàn được tính bằng BNB. Giá của các NFT Hero sẽ tăng lên thông qua giao dịch và các hoạt động chơi game khác.
 • War Game (Game chiến tranh): Chuẩn bị cho War Game bằng cách đào tạo những Hero tốt nhất, trang bị cho nhân vật những vật phẩm phù hợp và học những kỹ năng mạnh.

Đơn giản, dễ sử dụng và quản lí

Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các ví tiền điện tử lưu trữ NFT trên thị trường chính là khả năng lưu trữ và quản lý NFT. Nắm bắt được yếu tố cốt lõi, Coin98 Wallet được thiết kế để mang đến sự tiện lợi cho người dùng với khả năng gửi, nhận, quản lý tất cả NFT trong cùng một giao diện với các hiệu ứng hiển thị sinh động và bắt mắt.

Mỗi NFT sẽ có riêng cho mình vẻ đẹp duy nhất, các thuộc tính độc đáo, khó tìm và câu chuyện đằng sau. Đối với game thủ hay những người thích sưu tập NFT, các đặc điểm này của mỗi NFT hay của các nhân vật trong game sẽ được đồng bộ hóa ngay trong ví lưu trữ của Coin98 Wallet. Chỉ với một cú click chuột, người dùng có thể xem đầy đủ thông tin về sức mạnh và thuộc tính của các nhân vật hoặc miêu tả đầy đủ về ý nghĩa, đặc điểm của NFT mà mình đang sở hữu, tạo nên trải nghiệm chân thật nhất.

Luôn kết nối với NFT game/NFT Marketplace DApps yêu thích nhất

Ngay trên giao diện chính của NFT, người dùng có thể truy cập trực tiếp hoặc chơi game trên các NFT game/ NFT Marketplace ngay trực tiếp trên App. 

Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Play”, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến DApp NFT ưa thích của mình một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *