LG giúp người dùng trải nghiệm NFT ngay trên tivi

Gã khổng lồ công nghệ LG đang đưa NFT lên màn ảnh tivi thông qua một nền tảng được xây dựng trên mạng Hedera. 

LG ra mắt NFT marketplace và ví crypto trên màn ảnh nhỏ

LG đã phát hành một thị trường NFT mang tên “LG Art Lab”, được “đóng đô” trên Hedera. Chủ sở hữu TV LG giờ đây có thể giao dịch và chiêm ngưỡng NFT từ chính màn ảnh nhỏ của mình. 

Thông báo trên được đưa ra sau 8 tháng LG công khai nhập cuộc metaverse, lập kế hoạch tích hợp NFT vào dòng TV thông minh. LG Art Lab hiện chỉ khả dụng cho người dùng Hoa Kỳ đang sở hữu TV LG chạy webOS 5.0 trở lên. 

Ngoài ra, LG Electronics đã hợp tác với Hedera trình làng một ứng dụng sàn giao dịch, cho phép người dùng mua bán NFT dễ dàng thông qua Wallypto, ví tiền mã hóa của LG dành cho smartphone. 

Chris Jo, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng bộ phận Kinh doanh Nền tảng tại LG cung cấp thêm thông tin:

“Wallypto được xây dựng trên Hadera từ tháng 9/2021, phiên bản beta của ví sẽ chính thức chào sân vào tuần trước. 

Mặc dù nhiều người đã nghe biết về NFT và muốn tham gia vào hệ sinh thái đang phát triển này, song có thể sẽ quá phức tạp và khó bắt đầu. Chính vì thế, LG Art Lab đã ra đời, giúp hàng triệu người dùng Mỹ dễ dàng truy cập và khám phá NFT mà không cần phải tương tác trực tiếp với blockchain.”

Quan hệ đối tác giữa LG và Hedera đã sớm chớm nở từ năm 2020, ngay sau khi LG gia nhập hội đồng quản trị của Hedera. Có thể nói Hedera Hashgraph là một blockchain nền tảng có dàn hậu thuẫn rất “khủng”, bao gồm nhiều tổ chức công nghệ hàng đầu thế giới như Google, IBM, Deutsche Telekom, Boeing, Dentons và ngân hàng Singapore DBS.

Shayne Higdon, Giám đốc điều hành của HBAR Foundation, tổ chức chuyên hỗ trợ các nhà phát triển trên mạng Hedera, nhận định cơ chế đồng thuận tiết kiệm năng lượng của Hedera khiến đây trở thành một blockchain lý tưởng dành cho NFT với lượng khí thải carbon cực thấp. Hệ sinh thái này gần đây cũng rất bạo chi, thông qua việc lập hai quỹ phát triển liên tiếp: DeFi (155 triệu USD) và metaverse (250 triệu USD). 

Nhìn sang đối trọng của LG là Samsung, ông lớn này cũng liên tục có những động thái đáng kể. Đơn cử là động thái xây dựng cửa hàng ảo trong Decentraland (MANA) hay hợp tác với Nifty Gateway phát triển nền tảng NFT TV thông minh đầu tiên trong ngành, đến việc ra mắt ví kỹ thuật số Samsung Wallet… Nước đi đáng chú ý gần đây nhất là nộp đơn xin chấp thuận thành lập sàn giao dịch crypto trong nửa đầu năm tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *