Lido Finance “lật mặt” trở lại đề xuất bán 2% tổng cung LDO

Giao thức staking Ethereum Lido Finance (LDO) đã tiếp tục đưa ra đề xuất bán token mới sau khi cuộc bỏ phiếu liên quan về vấn đề này vừa bị cộng đồng bác bỏ.

Lido Finance “khôi phục” đề xuất bán 2% tổng cung LDO với một số thay đổi trong điều khoản

Trước đó, Lido Finance đã đề xuất bán 2% tổng cung LDO, tương ứng với 20 triệu LDO cho các quỹ đầu tư nhằm đảm bảo có đủ nguồn tài chính để duy trì hoạt động dự án trong chu kỳ suy thoái hiện nay của thị trường.

Quỹ đầu tư Dragonfly Capital sẽ đảm nhận vai trò dẫn đầu trong vòng mua này với mức phân bổ cho quỹ là 10 triệu LDO, phần còn lại sẽ được những quỹ đầu tư khác mua. Tuy nhiên, vì thỏa thuận mua token giữa Dragonfly Capital và Lido Finance lại không hề có yêu cầu khóa token theo thời gian cụ thể, có nghĩa là sẽ được trả token ngay lập tức.

Phần lớn vì lo ngại lý do Dragonfly Capital sẽ “dump” LDO ngay khi hoàn thành thương vụ, nên vào ngày 26/07, đề xuất trên đã hoàn toàn thất bại bởi tinh thần đoàn kết của cộng đồng Lido DAO, với 66% tổng phiếu bầu thắng đại diện cho 43 triệu token LDO của gần 600 thành viên.

Kết quả bỏ phiếu của cộng đồng Lido DAO đã kết thúc vào ngày 26/07
Kết quả bỏ phiếu của cộng đồng Lido DAO đã kết thúc vào ngày 26/07

Và giờ đây phía Lido lại vừa xuất hiện thêm một đề xuất mới liên quan đến sự kiện này. Cụ thể, Giám đốc Kinh doanh Jacob Blish của dự án muốn vẫn muốn “khôi phục” ý định bán 1% tổng cung LDO cho Dragonfly Capital trong tổng số 2% muốn bán, 1% còn lại sẽ được xử lý trong tương lai bởi các quỹ đầu tư giấu tên khác.

Thay vì Lido đồng ý bán với giá 1.452153 USD/LDO như đề xuất đầu tiên thì trong đợt này sẽ là 1,45 USD/LDO, kèm với điều khoản Dragonfly Capital sẽ có quyền rút khỏi cam kết nếu giá LDO vượt quá 2,25 USD trong thời gian biểu quyết bảy ngày tới. Điểm khác biệt cần chú ý tiếp theo là đề xuất mới sẽ có thời gian khóa token 1 năm.

Song, động thái mới nhất của Lido Finance đã chứng minh rằng nền tảng thật sự rất “cần tiền” vào thời điểm hiện tại. Trong quá khứ, Lido Finance đã từng đề xuất bán đến 10.000 ETH để cần quy ra một lượng stablecoin cần thiết đặt vào nguồn dự trữ tài sản của giao thức để phòng trường hợp rủi ro thị trường tiếp tục lao dốc, tuy nhiên cũng bị cộng đồng từ chối sau đó.

Bởi lẽ vào thời điểm thực hiện bài viết, quỹ Lido DAO chỉ đang sở hữu lượng tài sản hoàn toàn là token bao gồm 20.940 ETH, 157,7 triệu LDO, 5.165 sETH và 13.180 MATIC mà không có bất kỳ stablecoin nào.

Quỹ dự trữ của Lido Finance tính đến 8:10 PM ngày 27/07/2022. Nguồn: Etherscan
Quỹ dự trữ của Lido Finance tính đến 8:10 PM ngày 27/07/2022. Nguồn: Etherscan

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *