M&A lĩnh vực NFT và GameFi tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022

20 trong số 53 thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) liên quan đến mảng NFT và GameFi kể từ năm 2013 được diễn ra trong nửa đầu 2022.

M&A lĩnh vực NFT và GameFi tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022

Hoạt động mua bán và sáp nhập trong mảng NFT và GameFi đang tăng “đột biến” theo The Block. Khoảng 38% thương vụ M&A giữa các công ty NFT và GameFi đã diễn ra trong hai quý vừa qua. Đặc biệt, chỉ trong 6 tháng đầu năm đã chứng kiến đến 12 giao dịch, mặc cho thị trường đang bị bủa vây bởi hàng hà tin xấu.

Kể từ năm 2013, đã có 53 giao dịch M&A NFT và GameFi diễn ra. Quý 1 và quý 2/2022 lần lượt chứng kiến 8 và 12 thương vụ, đây đồng thời cũng là những “kỷ lục” thu mua lớn nhất trong ngành này từ trước đến nay.

Các thương vụ M&A trong lĩnh vực blockchain/crypto

Đáng chú ý, quý 2 vừa qua là thời điểm thị trường NFT bắt đầu hạ nhiệt, giá sàn lao dốc không phanh và khối lượng giao dịch trên các marketplace hàng đầu cũng đã sụt giảm đáng kể đến 94%.

Quay về thời điểm đầu năm, NFT luôn là nơi trú bão an toàn mỗi khi thị trường gặp bất trắc. Song, sự ngược bão này dường như đã không còn “linh nghiệm” nữa và có vẻ như các công ty NFT vẫn là mục tiêu M&A lớn đối với thị trường hiện tại.

Thỏa thuận M&A lớn nhất trong quý 2/2022 cũng thuộc về ngành NFT và GameFi, với thương vụ OpenSea thâu tóm Gem.xyz – giải pháp NFT aggregator trị giá 238 triệu USD.

FollowTrend tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *