Magic Eden thành công gọi vốn 130 triệu USD

Magic Eden, marketplace NFT hàng đầu trên Solana, cho biết đã gọi vốn được 130 triệu USD giữa lúc thị trường chuyển xấu.

Nền tảng NFT Marketplace Magic Eden trên Solana gọi vốn 130 triệu USD

Vòng gọi vốn Series B này đã nâng định giá của Magic Eden lên con số 1,6 tỷ USD, với sự tham gia của Electric Capital và Greylock.

Magic Eden cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới huy động được để tiếp tục mở rộng thị trường giao dịch NFT của mình, cũng như nghiên cứu khả năng “mở rộng sang nhiều blockchain khác”.

Jack Lu, CEO của Magic Eden, phát biểu:

“Chúng tôi biết NFT là phương thức tốt nhất để thu hút người dùng đến với blockchain. NFT rất là thú vị, mang đến nhiều trả nghiệm xã hội và văn hóa để tăng tính sáng tạo. Chúng tôi đã quyết định để hỗ trợ cả người dùng lẫn những nhà sáng tạo nội dung trong giai đoạn phát triển này của ngành và công ty.”

Magic Eden là nền tảng NFT marketplace hàng đầu trên Solana hiện tại, chiếm hơn 90% khối lượng giao dịch hàng tháng.

Theo TheBlock, Magic Eden tính đến thời điểm hiện tại của tháng 6 mới chỉ ghi nhận 76,8 triệu USD volume, giảm sâu so với con số 292 triệu USD của tháng 5.

Đây cũng phản ánh tình trạng chung của mảng NFT trong thời gian qua khi liên tục ghi nhận nhiều thông tin bất lợi cũng như chịu ảnh hưởng của việc thị trường crypto lao dốc, khiến tổng khối lượng giao dịch tháng 6 chỉ là 754 triệu USD, chỉ bằng 1/5 con số 4 tỷ USD của tháng 5. OpenSea vẫn là NFT marketplace lớn nhất thị trường với volume tháng 6 là hơn 528 triệu USD.

Về Magic Eden

Ra mắt vào tháng 9 năm 2021, Magic Eden đã nhanh chóng trở thành một ứng cử viên sắp tới cho Open Sea, thị trường NFT lớn nhất theo khối lượng giao dịch và người dùng. Khi giá trị của các token tiền điện tử đã giảm kể từ tháng 3, khối lượng giao dịch của Magic Eden duy trì mạnh mẽ và tăng lên đáng kể trong tháng 4, 5.

Chỉ trong tháng trước, nền tảng này chiếm 92% tổng số NFT được giao dịch trên blockchain Solana.Theo bảng điều khiển dữ liệu nội bộ của Magic Eden, vượt qua tần suất giao dịch của Open Sea và cung cấp một trường hợp mạnh mẽ cho cơ sở người dùng.

Một lý do cho sự thành công gần đây của nó có thể là kích thước sản phẩm bổ sung Magic Eden cung cấp cho các trình duyệt internet truy cập thị trường NFT. Ví dụ, công ty, đã ra mắt hơn 50 trò chơi liên quan đến NFT, cho phép người dùng chơi trò chơi trên trang web của mình mà không cần phải mua NFT từ bộ sưu tập của trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *