Marketplace OpenSea ra mắt tính năng mới ngăn chặn hành vi “trộm cắp” NFT

Thị trường NFT đầu ngành OpenSea vừa tung ra hai tính năng mới nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp trên nền tảng.

OpenSea tung hai tính năng mới giúp “chống trộm” NFT. Nguồn ảnh: Bloomberg

Các tính năng mới, một để ngăn chặn hành vi trộm cắp NFT và một để rà quét ra chúng, nhằm bảo vệ người dùng và triệt tiêu các vụ lừa đảo trong ngành.

Trích một bài đăng, OpenSea cho biết: 

“Các vấn đề về niềm tin và sự an toàn – đặc biệt là lừa đảo và trộm cắp – là rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng NFT rộng rãi hiện nay. Cuối cùng, chúng tôi muốn chung tay giúp hệ sinh thái trở nên sạch hơn bằng cách giảm số vụ đánh cắp ‘hạ nguồn’, tức chặn đứng động cơ trộm cắp NFT ngay từ đầu.”

Tính năng đầu tiên sẽ chủ động quét URL, chặn ngay các liên kết độc hại xuất hiện trên danh sách gian lận thu thập được. Những liên kết này là mồi nhử, lừa người dùng cấp quyền kiểm soát ví NFT của họ cho kẻ xấu.

Tính năng thứ hai sẽ tự động phát hiện và gắn cờ các NFT có nguy cơ bị đánh cắp hoặc được chuyển đi một cách đáng ngờ. NFT này sau đó sẽ bị cấm giao dịch trên nền tảng trong vòng 7 ngày, trừ khi chủ sở hữu liên hệ xác minh. OpenSea trước đây từng gắn cờ NFT để cảnh báo, song vẫn cho phép chúng được giao dịch. 

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các thị trường khác, đơn vị cung cấp ví cũng như các tổ chức nghiên cứu để phát triển một hệ thống phát hiện và ngăn chặn lừa đảo toàn diện. Chi tiết sẽ được công bố sau”, OpenSea nói thêm.

Nền tảng NFT Marketplace lớn nhất ngành tiền mã hóa từng đề xuất người dùng “báo công an” nếu nghi ngờ NFT của mình bị lấy cắp. Song hầu hết các bình luận dưới bài đăng đều là trái chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *