Mastercard lần đầu tiên cho phép khách hàng đặt NFT làm hình đại diện trên thẻ

Mastercard đã ra mắt thẻ ghi nợ mới có thể tùy chỉnh, cho phép một số chủ thẻ sở hữu hình đại diện từ các bộ sưu tập NFT được chọn lọc có thêm tác phẩm nghệ thuật của họ vào thẻ thanh toán.

Mastercard ra mắt thẻ ghi nợ mới cho phép người dùng đặt NFT làm hình đại diện

Thẻ ghi nợ mới của Mastercard được cung cấp thông qua quan hệ đối tác vào ngày 26/09 với nền tảng crypto Hi đến từ Châu Âu, cho phép các thành viên cấp “Vàng” của thẻ có thể đặt NFT làm hình đại diện trên thẻ. Tư cách thành viên vàng với nền tảng này có thể đạt được bằng cách stake tối thiểu 100.000 token HI, tương ứng với số tiền trị giá khoảng 4.600 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Các thẻ sẽ cho phép người dùng chi tiêu bằng tiền fiat, stablecoin hoặc bất kỳ đồng tiền mã hóa mà họ đang nắm giữ và được chấp nhận ở mọi địa điểm thanh toán bằng Mastercard. Các tính năng khác như tín dụng khách sạn, ưu đãi hoàn tiền và giảm giá khi đăng ký Netflix và Spotify cũng được giới thiệu là lợi ích của các cấp độ thành viên nhất định.

Một số bộ sưu tập NFT giới hạn sẽ được hỗ trợ bao gồm CryptoPunk, Moonbirds, Goblintown, Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Azuki. Chủ sở hữu của những NFT này sẽ phải trở thành thành viên Vàng và xác minh quyền sở hữu NFT của họ với nền tảng để nhận thẻ tùy chỉnh. Ngoài ra, thẻ chỉ khả dụng ở 25 quốc gia thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) và Vương quốc Anh.

Trên thực tế, với sự suy thoái rộng rãi hơn trong thị trường tiền mã hóa vài tháng qua, hầu hết các bộ sưu tập NFT “blue chip” đều bị giảm giá mạnh, tuy nhiên theo dữ liệu của NFTGo, hiệu suất của các NFT “blue chip” lại đang tăng trưởng đều đặn kể từ ngày 12/09.

Về phía Mastercard, công ty đang trở thành “ông lớn” tài chính truyền thống hiếm hoi trên toàn cầu ngày càng thân thiện hơn với crypto vì đã giúp thúc đẩy thanh toán tiền mã hóa phổ biến hơn, đặc biệt là NFT với sự hỗ trợ nhiệt tình ở mọi phương diện chẳng hạn như hợp tác với Immutable X, The Sandbox để tích hợp thanh toán bằng NFT và bắt tay cùng Coinbase nâng cao trải nghiệm mua NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *