Meta tích hợp ví, cho phép đăng ảnh NFT lên Facebook

Meta chính thức tích hợp ví và bắt đầu cho người dùng chia sẻ NFT lên nền tảng mạng xã hội đình đám Facebook.

Meta tích hợp ví, cho phép đăng ảnh NFT lên Facebook

Như đã thông báo, bắt đầu từ cuối tháng 8, công ty mẹ của hai mạng xã hội hot nhất hiện nay là Facebook và Instagram đang gia tăng sự hiện diện của NFT đến 2,9 tỷ người dùng hiện tại. 

Song đến sáng nay, cộng đồng đang truyền tai nhau thông tin đã có thể kết nối ví Metamask vào Facebook và bắt đầu đăng tải những bức ảnh NFT, mà đơn vị chủ quản vẫn gọi là bộ sưu tập kỹ thuật số, đầu tiên.

Theo công bố trước đó, Meta sẽ hỗ trợ NFT của hệ Ethereum, Polygon và Flow cũng như các ví MetaMask, Rainbow, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper. Tuy nhiên, hiện chỉ mới triển khai MetaMask.

Để bắt đầu, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và tiến hành kết nối ví Metamask. Sau đó, giao diện sẽ hiển thị tất cả các NFT cùng chi tiết thông số (như blockchain, contract NFT, ID token…) đang có trong ví của người dùng. Để chia sẻ NFT lên trang cá nhân, người dùng chỉ cần nhấn vào “Share to feed”. Ngoài ra, còn có tùy chọn “Report collectible” để báo xấu về NFT đó. Các thao tác trên hiện tại là hoàn toàn miễn phí.

Một ví dụ mô phỏng

Tuy cả thế giới vẫn đang hoài nghi về tham vọng metaverse của Mark Zuckerberg, tỷ phú của tập đoàn công nghệ danh tiếng vẫn liên tục đốt tiền vào lĩnh vực này. Theo báo cáo tài chính quý 3/2022, bộ phận Reality Labs của Meta lại một lần nữa gồng lỗ 3,7 tỷ USD, vị chi là 9,4 tỷ USD đã bốc hơi hoàn toàn cho hoạt động phát triển metaverse chỉ trong một năm qua.

Phát biểu hôm công bố báo cáo tài chính, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố vẫn lạc quan vào triển vọng của metaverse và cho rằng sẽ là “sai lầm” nếu không tập trung vào metaverse lúc này vì chúng sẽ mang lại tác động to lớn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *