Minecraft của Microsoft cấm NFT trên máy chủ trò chơi

Minecraft sẽ thay đổi hướng dẫn sử dụng của mình để cấm sử dụng NFT trên các máy chủ của mình, cũng như cấm các NFT sử dụng tài sản của trò chơi.

Minecraft là một trong những trò chơi phổ biến nhất thế giới và mối quan hệ kiểu hộp cát của nhà phát hành Microsoft chỉ mới phát triển kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2009. Nhưng nhà phát triển Mojang không quan tâm đến việc thấy cú hit khổng lồđược sử dụng cùng với các dự án NFT độc lập và đã đưa ra thông báo công khai rằng Minecraft sẽ sớm cấm sử dụng công nghệ này.

Studio thuộc sở hữu của Microsoft hôm nay đã chia sẻ một bài đăng tin tức về những thay đổi sắp tới đối với nguyên tắc sử dụng Minecraft và tất cả chúng đều là về NFT. Minecraft sẽ sớm cấm công nghệ blockchain trên các máy chủ trò chơi, được điều hành độc lập bởi người hâm mộ và những nhà sáng tạo, ngoài ra, nó sẽ cấm sử dụng hình ảnh Minecraft để tạo các dự án NFT.

“Để đảm bảo rằng người chơi Minecraft có trải nghiệm an toàn và toàn diện, các công nghệ blockchain không được phép tích hợp bên trong các ứng dụng máy khách và máy chủ của chúng tôi, cũng như không được sử dụng nội dung trong trò chơi Minecraft như thế giới, giao diện, vật phẩm cá tính hoặc các mod khác bằng công nghệ blockchain để tạo ra một tài sản kỹ thuật số khan hiếm”bài đăng viết.

Mojang hiện cho phép các nhà khai thác máy chủ Minecraft tính phí để truy cập trải nghiệm trực tuyến tùy chỉnh của họ, nhưng studio coi NFTs đang đi ngược lại với “tinh thần của Minecraft”. Đó là do các mô hình khan hiếm NFT, theo quan điểm của studio, có thể hạn chế khả năng người chơi truy cập các tính năng trên một số máy chủ nhất định.

“Tâm lý đầu cơ và định giá xung quanh NFTs làm mất trọng tâm của việc chơi trò chơi và khuyến khích trục lợi, điều mà chúng tôi cho rằng không phù hợp với niềm vui và thành công lâu dài của người chơi,” bài đăng cho biết thêm.

Mojang lưu ý rằng một số máy chủ Minecraft độc lập cho phép sử dụng NFT đại diện cho các vật phẩm trong trò chơi hoặc cung cấp phần thưởng NFT cho người chơi. Ngoài ra, có những dự án đã biến tài sản Minecraft thành đồ sưu tầm NFT, chẳng hạn như NFT Worlds Dựa trên Polygon, bán các lô đất đất ảo có thể được sử dụng trên máy chủ Minecraft tùy chỉnh.

Theo thông tin từ dữ liệu từ CryptoSlam, NFT Worlds đã tạo ra khối lượng giao dịch NFT trị giá gần $163M cho đến nay. Trong một tweet ngày hôm nay, người đồng sáng lập NFT Worlds ArkDev lưu ý rằng đội ngũ đang cố gắng xác định cách tiến hành sau sự thay đổi quy tắc Minecraft sắp xảy ra.

Ông viết: “Chúng tôi đang làm việc để tìm ra mức độ nào mà điều này sẽ [ảnh hưởng] đến chúng tôi và cũng có những trục đường tiềm năng được lên kế hoạch trong trường hợp xấu nhất tuyệt đối giúp chúng tôi tiếp tục phát triển”. “Chúng tôi sẽ không rời đi.”

Trên máy chủ NFT Worlds Discord, đội ngũ đã ghi nhận các tương tác trong quá khứ với các nhà phát triển của Minecraft và đề xuất rằng một “sự dịch chuyển” cho dự án là một khả năng.

“Chúng tôi cũng như bạn bị mù”, thông báo viết. “Chúng tôi đã nói chuyện với bộ phận IP của Minecraft nhiều lần trong quá khứ. Họ chưa bao giờ chỉ ra rõ ràng rằng bất cứ điều gì chúng tôi đang làm sẽ bị phán quyết/hạn chế (ngoài các mục EULA hiện có, mà chúng tôi đã tuân thủ trong toàn bộ dự án, chẳng hạn như quan điểm của chúng tôi về quảng cáo/IP trong trò chơi). “

“Tôi biết đây là lý do cực kỳ nghiêm trọng đối với mối quan tâm của cộng đồng và nó cũng là đối với chúng tôi”, thông điệp của NFT Worlds tiếp tục. “Nhưng chúng tôi hiện đang [đang xem xét] tất cả các lựa chọn và sẽ cố gắng hết sức để tìm ra một lựa chọn khác trong tương lai, ngay cả khi đó là một sự dịch chuyển.”

Các nhân vật đáng chú ý trong ngành tiền điện tử đã bình luận về tin tức này. Chris Dixon, đối tác chung tại công ty VC Andreessen Horowitz, đã tweet, “Nhắc nhở tốt về lý do tại sao bạn không nên xây dựng trên mạng do công ty sở hữu ( những mạng lưới ). Họ thay đổi các quy tắc đối với nhà phát triển theo ý thích.”

NFT là một token blockchain đại diện cho quyền sở hữu đối với một mặt hàng. Chúng thường được sử dụng cho các mặt hàng kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, ảnh profile, đồ sưu tầm và các mặt hàng trò chơi điện tử. Thị trường NFT đã tăng trưởng đáng kể trong suốt năm 2021, cuối cùng mang lại 25 tỷ đô la khối lượng giao dịch.

Trong khi đội ngũ Minecraft hiện không có ý định tích hợp công nghệ blockchain, Mojang đã viết rằng họ có thể xem xét lại lập trường của mình trong tương lai.

“Chúng tôi cũng sẽ chú ý đến cách công nghệ blockchain phát triển theo thời gian để đảm bảo rằng các nguyên tắc trên được giữ nguyên và xác định xem liệu nó có cho phép các trải nghiệm an toàn hơn hoặc các ứng dụng thực tế và toàn diện khác trong trò chơi hay không,” bài đăng lưu ý.

Không có mốc thời gian nào được đặt cho sự thay đổi các quy tắc liên quan đến NFT sắp xảy ra. Vào tháng 4, một số nhà phát triển Mojang đã độc lập đưa ra một bản kiến nghị yêu cầu những nhà sáng tạo trò chơi cam kết không sử dụng NFT. Tuy nhiên, bản kiến nghị đã không thu hút được nhiều sự chú ý: nó chỉ có 72 người ký trong tuần đầu tiên và chỉ có 430 người tính đến 11/7, theo trang web.

Điều thú vị là Microsoft đã thực sự phát hành NFT chính thức gắn liền với Minecraft. Vào 2/2021, ngay khi thị trường NFT bắt đầu nóng lên, công ty đã hợp tác với công ty trò chơi blockchain Enjin để cung cấp các NFT miễn phí như một phần của sự ràng buộc với Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong Khoa học. Những NFT đó có thể được sử dụng trên máy chủ MyMetaverse của Enjin dành cho Minecraft.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Microsoft có còn cho phép trình cắm của Enjin — cho phép máy chủ kích hoạt các mục dựa trên NFT — hoạt động sau khi các quy tắc thay đổi hay không. Decrypt đã liên hệ với đại diện từ bộ phận Xbox của Microsoft để xin bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *