NFT của Reddit Collectible Avatars tiếp tục là tâm điểm chú ý của giới đầu tư

Giữa lúc thị trường tiền mã hóa có khoảng lặng sau sự kiện airdrop Aptos (APT), tâm điểm chú ý của cộng đồng tiền mã hóa đổ dồn qua các bộ sưu tập NFT của Reddit.

NFT của Reddit Collectible Avatars tiếp tục “làm mưa làm gió”

Các bộ sưu tập NFT của Reddit – có tên gọi chung là Reddit Collectible Avatars – đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư NFT trong thời gian qua.

Reddit Collectibles Avatars là tên chung chỉ hơn 60 bộ sưu tập NFT được mạng xã hội Reddit phối hợp thực hiện với các nghệ sĩ độc lập, phát hành trên mạng Polygon kể từ tháng 08/2022. Các NFT đơn giản chỉ có chức năng làm ảnh đại diện trên Reddit, song vẫn có thể mua bán và chuyển nhượng giữa người dùng với nhau.

Điều này càng thế hiện rõ nét khi tính đến sáng ngày 25/10, số lượng người tạo ví nắm giữ NFT của Reddit đã cán mốc 2,834 triệu, vượt qua số ví trên sàn NFT phổ biến nhất là OpenSea. Đáng chú ý, số lượng ví chỉ sở hữu một NFT là 2,81 triệu, cho thấy phần đông chỉ mua NFT với mục đích đặt ảnh đại diện thay vì đầu cơ.

Vốn hóa thị trường của tổng dự án đang là khoảng 100 triệu USD.

Thống kê về số lượng ví sở hữu NFT Reddit Collectible Avatars tính đến sáng ngày 25/10/2022. Nguồn: Dune Analytics

Kể từ khi nhận được thêm sự quan tâm kể từ giữa tháng 10, khối lượng giao dịch của Reddit Collectible Avatars đã tăng mạnh. Đáng chú ý, volume của các bộ sưu tập NFT trong 24 giờ qua là đến 2,5 triệu USD, chiếm gần 50% tổng khối lượng giao dịch 5,7 triệu USD kể từ lúc Reddit ra mắt dự án.

Thống kê volume giao dịch của Reddit Collectible Avatars tính đến sáng ngày 25/10/2022. Nguồn: Dune Analytics

Trong 24 giờ gần nhất, có đến 4 bộ Reddit Collectible Avatars lọt vào top 10 các dự án NFT có khối lượng giao dịch cao nhất trên OpenSea.

Top 10 bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch cao nhất 24h qua trên OpenSea

Hầu hết các ý kiến đều ca ngợi Reddit đều vô cùng thành công khi giới thiệu thành công NFT đến một lượng lớn trong tổng 400 triệu người dùng hàng tháng của mạng xã hội này mà không gặp nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Theo đó, vì biết phần lớn người dùng sẽ quan ngại đến khía cạnh bảo vệ môi trường, Reddit đã chọn Polygon, blockchain “xanh” tiết kiệm năng lượng đến 99,9% so với Ethereum Proof-of-Work để hỗ trợ NFT.

Ngoài ra, mạng xã hội còn tránh sử dụng các thuật ngữ gây tranh cãi cho dự án của mình. Theo đó, thay vì gọi là NFT, Reddit sử dụng cụm từ “Collectible Avatars” – ảnh đại diện sưu tầm; hay “Digital Collectible” – vật phẩm sưu tầm kỹ thuật số.

Để có các NFT, người dùng cần lập một Vault trên ứng dụng Reddit, đây là cái tên chỉ nền tảng ví crypto do Reddit tích hợp trực tiếp vào ứng dụng. Sự đơn giản và thuận tiện trong quá trình phát hành, mua và giao dịch NFT cũng là nguyên nhân khiến mức độ tiếp nhận Reddit Collectible Avatars tăng chóng mặt.

Giá của đa phần các NFT cũng đang mở mức thấp, trong khi số lượng NFT của mỗi bộ sưu tập là khoảng 1.500 – 2.500 item với chỉ 4-5 thiết kế lặp lại. Điều này giúp giá của các bộ sưu tập được giữ ở mức thấp khi nhà đầu tư chủ yếu chỉ lùng mua những NFT “số đẹp” thay vì mua theo thiết kế, loại bỏ rào cản giá đối với nhiều người. Reddit cũng không tính phí bản quyền mỗi khi người dùng chuyển nhượng NFT.

Kỷ lục NFT Reddit Collectible Avatars có giá trị cao nhất đang thuộc về The Hands #1 của bộ sưu tập The Senses khi được sang tay vào sáng ngày 25/10 với giá lên đến 30 ETH (hơn 40.000 USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *