NFT maketplace Sorare thoát khỏi danh mục “cờ bạc” trước thềm World Cup

Từng bị phân loại vào danh mục “cờ bạc”, nền tảng NFT Sorare đã được Cơ quan cá cược Pháp (ANJ) phê duyệt ra khỏi danh sách trước thềm FIFA World Cup.

Sorare không còn bị phân loại “cờ bạc” trước thềm FIFA World Cup

Sorare là một nền tảng game NFT thẻ bài thể thao có sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng như Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappé và Lionel Messi, với các giải thưởng trong game có thể đổi thành tiền. Trong một phỏng vấn vào tháng 8, Thượng nghị sĩ Pháp Jérôme Durain cho biết Sorare “dường như đáp ứng tất cả các tiêu chí cấu thành cờ bạc theo quy định hiệu hữu”. 

Trước đó Sorare đã đoan chắc mình là “vàng thật không sợ lửa”, nền tảng vẫn vướng phải cáo buộc do bản chất đầu cơ của các thẻ giao dịch NFT, có giá trị chủ yếu được thúc đẩy bởi hiệu suất của người chơi. Mặt khác, Sorare giải thích rằng người chơi không bao giờ bị mất thẻ (NFT), vì vậy nó không nên được phân loại là cờ bạc.

Song mới đây, ANJ cho biết Sorare đã đồng ý sửa đổi một số quy tắc dưới áp lực tuân thủ khung pháp lý đảm bảo an toàn cho trẻ em và người nghiện cờ bạc. Ngoài ra, Sorare sẽ mở quyền truy cập miễn phí vào game như một phần của thoả thuận.

Mặc dù ANJ đã chấp nhận các chỉnh sửa của Sorare và đồng ý gạch bỏ nó khỏi danh sách, cơ quan này vẫn lo ngại thoả thuận này sẽ không đủ hiệu lực, nhấn mạnh tính cấp bách “bộ luật chính thức” của nhà nước cho không gian Web3. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *