NFT Marketplace Rarible kết hợp Immutable X để mở rộng dịch vụ NFT gaming

NFT Marketplace Rarible đã thiết lập quan hệ đối tác với giải pháp mở rộng Layer 2 dành riêng cho NFT Immutable X để cho phép người dùng mua và bán NFT từ các trò chơi phổ biến được xây dựng trên nền tảng.

NFT Marketplace Rarible kết hợp Immutable X để mở rộng dịch vụ NFT gaming

Đây không phải là lần đầu tiên Rarible tham gia bán NFT của các trò chơi trên blockchain, nhiều tài sản game trên Polygon và Solana trước đây đã có sẵn trên thị trường này, tuy nhiên sự tích hợp của Rarible với Immutable X là một bước phát triển bổ sung mới đáng kể vì Immutable X đang được xem là nơi thu hút nhiều tựa game tiềm năng nhất hiện nay lựa chọn để xây dựng.

Có thể kể đến một số game nổi tiếng nhận được sự quan tâm đông đảo trên Immutable X như Gods Unchained, Guild of Guardians và Illuvium, v.v.

Mặc dù Gods Unchained chưa bao giờ trở nên phổ biến rộng rãi so với các tên tuổi hùng mạnh khác như Axie Infinity hay Sorare, nhưng tựa game đã chứng minh là một đối thủ không thể xem thường với ​​khối lượng giao dịch cao nhất là 6,32 triệu USD vào tháng 01/2022 và vẫn trên đà tăng trưởng đáng kể cho đến nay.

Khối lượng giao dịch NFT của những tựa game blockchain phổ biến nhất trên thị trường tính đến ngày 14/09/2022. Nguồn: The Block
Khối lượng giao dịch NFT của những tựa game blockchain phổ biến nhất trên thị trường tính đến ngày 14/09/2022. Nguồn: The Block

Ngoài ra, Immutable X còn sở hữu thêm một đại diện đáng chú ý khác là Illuvium (ILV) – một trò chơi nhập vai với tuyến nhân vật đa dạng và hình ảnh bắt mắt, từng mang về hơn 72 triệu USD doanh thu bán đất bất chấp thị trường NFT lao dốc trong tháng 06/2022.

Về cơ bản, Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 trên Ethereum được tạo ra bởi công ty blockchain game Immutable, cho phép các NFT được bán nhanh chóng với một khoản phí giao dịch hợp lý. Nhìn chung, Immutable đã tiếp tục chứng minh nền tảng đang thật sự trở thành số ít dự án hoạt động tích cực và mạnh mẽ hàng đầu hiện nay mặc cho tình hình thị trường vẫn chưa mấy khả quan.

Chỉ khoảng ba tuần trước, Immutable đã lập quỹ 500 triệu USD để phát triển mảng game Web3 sau vòng gọi vốn 200 triệu USD, nâng định giá lên thành 2,5 tỷ USD và kết hợp với Mastercard nhằm giúp mảng thanh toán NFT trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *