NFT StarryNight đã phá sản bất ngờ được chuyển vào một ví ETH mới

Bộ sưu tập NFT StarryNight của quỹ Three Arrows Capital (3AC) đã phá sản bất ngờ bị phát hiện đang được chuyển vào một ví Ethereum mới.

Bộ sưu tập NFT “xa hoa” của quỹ Three Arrows Capital bất ngờ được chuyển vào ví mới

Cập nhật:

Chiều ngày 05/10, đơn vị thanh lý tài sản của Three Arrows Capital xác nhận chính họ là những người đã tiếp quản và di chuyển kho NFT của 3AC nhằm bảo vệ tài sản theo yêu cầu của chủ nợ.  Đơn vị thanh lý tài sản thừa nhận sắp tới sẽ bán toàn bộ các NFT trên.

Bài viết gốc:

Trong số nhiều câu hỏi vẫn còn xoay quanh quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) sau khi vỡ nợ, trong đó có một thắc mắc được chú ý hơn cả liên quan đến số phận của bộ sưu tập NFT StarryNight xa hoa của công ty. Tuy nhiên, câu trả lời giờ đây đang trở nên rõ ràng hơn bởi vì bây giờ lượng tài sản này đang được chuyển sang một chiếc ví mới.

Theo báo cáo từ nền tảng phân tích crypto Nansen, những NFT thuộc Starry Night Capital — một quỹ được thành lập bởi Three Arrows Capital và nhà sưu tập bút danh Vincent Van Dough vào năm 2021, đang được chuyển sang một chiếc ví mới, cụ thể là ví Gnosis Safe.

Gnosis Safe là một ví Ethereum phổ biến, yêu cầu nhiều chữ ký để phê duyệt các giao dịch. Nansen cho biết đã có đến 383 NFT đã được chuyển vào ví mới tính đến thời điểm thực hiện bài viết, trong khi ví trước đó vẫn chứa 80 NFT. Hầu hết các NFT đã được di chuyển vào đêm ngày 3/10.

Trên thực thế, Three Arrows Capital và Vincent Van Dough đã triển khai Starry Night Capital trị giá 100 triệu USD vào tháng 08/2021 và tiếp tục chi tiêu mạnh tay, mua lại một loạt tài sản NFT Ethereum có giá trị cao. Quỹ được công bố với toàn thế giới sau khi mua lại NFT Art Blocks Ringers từ nghệ sĩ Dmitri Cherniak với giá trị ETH tương đương khoản 5,66 triệu USD.

Các NFT đáng chú ý khác được Starry Night Capital thu thập bao gồm NFT của nghệ sĩ Matt Furie’s Pepe the Frog Genesis với giá trị 3,5 triệu USD ETH và một bộ ba NFT của nghệ sĩ có biệt danh XCOPY có giá dao động từ 1,4 triệu đến 2,3 triệu USD ETH. Ngoài ra, Starry Night Capital cũng lưu giữ nhiều CryptoPunks, Rare Pepes và các bộ sưu tập đáng chú ý khác.

Không rõ liệu quỹ cuối cùng có huy động được và chi đủ 100 triệu USD dự kiến ​​cho mục đích sưu tập hay không. Trang tổng quan trên nền tảng dữ liệu blockchain Dune cho thấy Starry Night Capital chỉ mới bỏ ra khoảng 35 triệu USD ETH.

Hơn nữa, rất khó để xác định giá trị hiện tại trên một số NFT, vì nhiều NFT là các tác phẩm nghệ thuật phiên bản đơn hoặc một phần của các bộ sưu tập có ít tính thanh khoản. Do đó, Nansen chốt giá trị tổng của các tài sản có tính thanh khoản cao hơn ở mức 625 ETH, tương đương khoảng 846.000 USD, nhưng lưu ý rằng hơn 89% NFT có tính thanh khoản thấp. Nhiều tài sản dường như đã được định giá rất thấp so với giá mua tương ứng ban đầu của chúng.

Bởi lẽ thị trường NFT đã giảm giá trị đáng kể kể từ thời kỳ hoàng kim của lĩnh vực trong năm 2021. Khi ngành crypto bắt đầu sụp đổ đầu năm 2022, giá ước tính của nhiều tài sản NFT “blue chip” đã giảm mạnh. Tương tự, khối lượng giao dịch toàn thị trường NFT cũng giảm đáng kể trong những tháng gần đây, mặc dù vài triệu NFT vẫn được bán mỗi tháng nhưng ở mức giá thấp hơn.

Song, đây là một thông tin khá bất ngờ vì Three Arrows Capital từng được cho là đã bán hết NFT StarryNight với trị giá hơn 21 triệu USD vào tháng 06/2022 như một trong những giải pháp “cuối cùng” để Three Arrows Capital có thêm tiền trả nợ trong bối cảnh bắt đầu rơi vào khủng hoảng thanh khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *